1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Năm 2013, người Việt chi hơn hơn 40.400 tỷ đồng để mua điện thoại

Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường GfK về thị trường công nghệ điện tử Việt Nam, trong năm 2013, tổng doanh số của các sản phẩm điện tử - điện máy đạt hơn 113.100 tỷ đồng, tương đương 5,4 tỷ USD.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

 Năm 2013, người Việt chi hơn hơn 40.400 tỷ đồng để mua điện thoạiSo với mức 92,6 nghìn tỷ của năm 2012 thì trong năm qua, doanh số toàn thị trường đã tăng trưởng tới 22%.

Chiếm tỷ trọng lớn nhất và có tốc độ trưởng mạnh nhất trong 7 nhóm ngành theo phân loại của GfK là nhóm hàng điện thoại. Tổng doanh số của điện thoại trong cả năm đạt hơn 40,4 nghìn tỷ, tăng 33%, tức tăng thêm hơn 10 nghìn tỷ đồng.

GfK nhận định, chỉ riêng trong quý 4, mức tăng trưởng lên đến 47,2% do sức mua tăng mạnh của người tiêu dùng đối với dòng sản phẩm điện thoại thông minh. Tuy vậy, số liệu chi tiết giữa điện thoại thông thường và smartphone không được công bố.

Các sản phẩm công nghệ thông tin, bao gồm máy tính, máy tính bảng là mặt hàng lớn thứ 2, đạt hơn 26,6 nghìn tỷ đồng. So với điện thoại, tăng trưởng của nhóm này thấp hơn nhiều, chỉ đạt 8,3%.

thị trường điện tử điện máy 2013 gfk

Hai ngành hàng khác có doanh số lớn và đạt tốc độ tăng trưởng trên 20% là Sản phẩm điện tử (TV) và Điện lạnh (Tủ lạnh, Điều hòa), tương ứng đạt doanh số 19,9 và 19,5 nghìn tỷ.

Ba ngành còn lại, gồm Điện gia dụng, Máy ảnh và Thiết bị văn phòng có quy mô nhỏ hơn nhiều. Trong đó, 2 ngành nhỏ nhất là máy ảnh và Thiết bị văn phòng tăng trưởng âm so với năm 2012.

Theo số liệu của CafeBiz, vị trí dẫn đầu trong số các doanh nghiệp bán lẻ thiết bị điện tử-điện máy hiện thuộc về Nguyễn Kim và Thế giới Di động.

Năm 2013, hệ thống Thế giới di động, bao gồm cả Thegioididong.com và Dienmay.com ước đạt doanh thu 9,2 nghìn tỷ đồng. Chỉ tính riêng phân khúc bán lẻ điện thoại, Thegioididong.com là doanh nghiệp dẫn đầu với thị phần khoảng 20%.

Hệ thống bán lẻ FPT Shop thuộc tập đoàn FPT ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong vừa qua khi doanh thu tăng gần gấp 3 lần năm 2012, đạt hơn 2.900 tỷ đồng.

Theo Kiến KhangCafebiz.vn

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Hệ thống cửa hàng FPT Shop tại Hà Nội

Hệ thống cửa hàng FPT Shop tại Hà Nội

Hệ thống cửa hàng FPT Shop tại thành phố Hồ Chí Minh

Hệ thống cửa hàng FPT Shop tại thành phố Hồ Chí Minh

FPT ra mắt bộ 03 sản phẩm mới dịp cuối năm

FPT ra mắt bộ 03 sản phẩm mới dịp cuối năm

FPT Trading sẽ độc quyền phân phối Asus ZenFone tại Việt Nam

FPT Trading sẽ độc quyền phân phối Asus ZenFone tại Việt Nam

Đón lõng iPhone 6, FPT Shop ra đòn

Đón lõng iPhone 6, FPT Shop ra đòn "mua trước đổi sau"

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại Android?

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại Android?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất