BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 096.789.5454 

Nên chọn từ điển Anh Việt hay Anh Anh

06/04/2014 04:06 PM - admin

Với bất cứ người mới học tiếng Anh nào, từ điển Anh Việt là một công cụ quan trọng không thể thiếu. Từ điển tốt không chỉ giúp đỡ chúng ta học từ mới mà còn chỉ cho người học cách phát âm và ngữ pháp. Tuy vậy, không phải từ điển nào đều giống nhau.

websosanh.vn

Hiện có 2 loại từ điển là từ điển Anh Việt và từ điển Anh Anh. Những người mới học thường lựa chọn phương án dùng từ điển Anh Việt, bởi từ tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt, được giải nghĩa, bằng tiếng mẹ đẻ, tiện lợi và dễ tiếp thu cho người dùng. Và vì thế chúng ta đã vô tình bỏ qua loại từ điển thứ hai tốt hơn là từ điển Anh Anh.

Nếu kiên nhẫn và chăm chỉ chịu khó tìm tòi một chút thì từ điển Anh Anh sẽ giúp bạn học tốt hơn.

Chỉ một loại ngôn ngữ duy nhất được dùng trong cuốn từ điển này là tiếng Anh, mọi từ ngữ đều được chú thích, giảng giải bằng Anh ngữ. Chẳng hạn, khi tra từ “important” trong từ điển Anh Việt sẽ ghi là quan trọng, trọng yếu, còn từ điển Anh Anh thì giải thích: important (adjective) = necessary or of great value.

Từ điển Anh Anh được đánh giá là ưu việt hơn cho người học. Bởi học tiếng Anh tức là bạn đang học ngữ pháp, từ vựng. Từ điển Anh Anh sẽ cho bạn cơ hội tiếp xúc với những điều trên nhiều hơn đáng kể so với từ điển Anh Việt, từ đó, bạn sẽ tự nhiên nhớ những cấu trúc ngữ pháp và từ vựng quen thuộc.

Từ điển Anh Anh giúp bạn học được nhiều từ mới hơn với ít thời gian hơn, bởi khi tra 1 từ, bạn sẽ lại tiếp xúc với một (vài) từ mới tiếng Anh khác. Như từ “important” nêu trên, bạn có cơ hội hiểu thêm nghĩa của “necessary” và “value” (nếu bạn chưa biết).

Bạn có thể tham khảo một số từ điển Anh Anh thông dụng và hữu ích sau:

• Oxford dictionary • Cambridge dictionary

Trên đây là từ điển trực tuyến của Oxford và Cambridge, nó sẽ cho bạn đầy đủ các nghĩa và cách sử dụng khác nhau của từ bạn tra cứu, thêm vào đó còn có các thành ngữ, các tình huống ngữ pháp thường sử dụng của từ đó.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các cuốn từ điển giấy nổi tiếng dưới đây:

• Collins COBUILD Advanced Learner’s English Dictionary • Oxford Advanced Learner’s Dictionary • Cambridge Advanced Learner’s Dictionary

Chúc các bạn học tốt !

Bình luận bài viết
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Ngữ pháp tiếng anh cho trẻ

  27.000 đ
  Có 1 nơi bán

  130 Bài Ngữ Pháp Tiếng Anh

  30.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản

  33.000 đ
  Có 7 nơi bán

  Ngữ pháp tiếng Anh hiện đại

  94.900 đ
  Có 5 nơi bán

  Ngữ Pháp Tiếng Anh Diễn Giải

  54.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Bài tập ngữ pháp tiếng Anh

  40.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Từ điển ngữ pháp tiếng Hàn

  72.000 đ
  Có 6 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục