BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 096.789.5454 

Nên mua bánh trung thu handmade hay có thương hiệu cho Tết Đoàn Viên 2019 ?

09/08/2019 05:57 PM - Oanh

Bánh trung thu handmade không có chất bảo quản, nhưng bánh trung thu có thương hiệu lại có bao bì bắt mắt hơn, vậy người tiêu dùng nên mua loại nào.

websosanh.vn

Còn tới hơn 1 tháng nữa mới tới Tết Trung Thu 2019 nhưng hiện thị trường bánh trung thu đã khá là sôi động. Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu tên tuổi như Kinh Đô, Như Lan, Hữu Nghị, Thu Hương…thì bánh trung thu handmade cũng là xu hướng bùng phát từ năm 2018 và tới Trung Thu năm nay cũng chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

bánh trung thu như lan
Bánh trung thu Như Lan được người dân thành phố Hồ Chí Minh hết sức ưa chuộng.

1. Nhiều người lựa chọn bánh trung thu có thương hiệu để biếu tặng

Tặng bánh trung thu cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp là nét đẹp văn hóa vốn duy trì từ lâu trong cộng đồng người Việt Nam. Thương hiệu là yếu tố quan trọng đối với tất cả các sản phẩm và bánh trung thu cũng không phải ngoại lệ.

Hiện nay trên thị trường có khá đa dạng các thương hiệu bánh trung thu khác nhau, mang tới người tiêu dùng sự lựa chọn đa dạng:

– Nhóm thương hiệu bánh trung thu truyền thống gồm:

+ Bánh trung thu Kinh Đô

+ Bánh trung thu Thu Hương

+ Bánh trung thu Bảo Phương

+ Bánh trung thu Givral

+ Bánh trung thu Hữu Nghị

+ Bánh trung thu Như Lan

+ Bánh trung thu Tràng An

+ Bánh trung thu Đồng Khánh

– Nhóm thương hiệu bánh trung thu hiện đại

+ Bánh trung thu Maison

+ Bánh trung thu Madame Hương

+ Bánh trung thu Brodard

….

Còn khá nhiều các thương hiệu bánh trung thu lớn nhỏ khác, và ngay cả các thương hiệu chuyên về bánh ngọt – bánh sinh nhật thì vài năm trở lại đây cũng tung ra bánh trung thu của riêng thương hiệu mình.

Các dòng bánh trung thu có thương hiệu thường có mùi vị đặc trưng riêng, thơm ngon và hợp khẩu vị. Ngoài ra, bao bì cũng là điều mà các dòng bánh trung thu có thương hiệu còn thường kèm theo các hộp, túi đựng rất sang trọng, được thiết kế đẹp mắt, nên rất hợp làm các món quà tặng.

bánh trung thu handmade
Bánh trung thu handmade

2. Mua bánh trung thu handmade phù hợp để ăn hơn là để tặng

Bánh trung thu handmade là chỉ chung các dòng bánh được làm “bằng tay”, không sản xuất công nghiệp hàng loạt bằng máy. Tuy nhiên, bánh trung thu handmade cũng chia làm các loại khác nhau:

+ Bánh trung thu handmade do cá nhân làm: thường loại này do 1 người làm và bán cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

+ Bánh trung thu handmade của cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ: loại này thường được bán phổ biến cho việc tổ chức tiệc trung thu của các đơn vị, tổ chức,…

Bánh trung thu handmade được nhiều người chọn mua bởi một phần do thích các hương vị quen thuộc được làm bằng tay, một phần ít hoặc không có chất bảo quản nên nhiều người cho rằng tốt hơn cho sức khỏe. Ngoài ra, do đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau nên các dòng bánh trung thu handmade cũng có nhiều vị khác nhau, và có các phần thiết kế bánh khá đẹp mắt như bánh trung thu hoa nổi.

Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần chú ý tới các dòng bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ đội lốt hàng handmade, loại này tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì không đạt chuẩn an toàn thực phẩm. Chính vì thế, khi chọn mua bánh trung thu handmade để ăn thì bạn nên chọn mua của những người quen để đảm bảo an toàn.

>> truy cập bánh trung thu 2019 để tìm hiểu về giá các dòng bánh trung thu có mặt trên thị trường năm nay.

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Hộp bánh trung thu Maison Dịu dàng

  340.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Bánh trung thu Thu Hương dẻo chay

  35.000 đ
  Có 1 nơi bán