BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Nexium là thuốc gì ? Có mấy loại ? Giá bao nhiêu ? Uống vào lúc nào tốt ?

11/11/2019 05:32 PM - Suhari

Nexium là loại thuốc chuyên dùng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản. Trên thị trường hiện nay, thuốc trị trào ngược dạ dày Nexium Mups có 3 loại được bán ra là Nexium 10mg, Nexium 20mg và Nexium 40mg. Trong đó:

websosanh.vn

Nexium là gì ?

Được nhập khẩu từ Thụy Điển về với tên đầy đủ là Nexium Mups, Nexium là thuốc được kê theo đơn của bác sĩ để chữa bệnh dạ dày. Cụ thể loại thuốc này thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa được chuyên dùng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản. Đặc biệt, nó còn được kết hợp với phác đồ kháng khuẩn hỗ trợ tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori.

Nexium là gì ?
Nexium là gì ?

Có mấy loại nexium ?

Trên thị trường hiện nay, thuốc trị trào ngược dạ dày Nexium Mups có 3 loại được bán ra là Nexium 10mg, Nexium 20mg và Nexium 40mg. Trong đó:

 • Nexium 10mg là thuốc trị trào ngược thực quản dạ dày cho trẻ nhỏ từ 1 – 4 tuổi.
  • Với trẻ từ 1 – 4 tuổi: thuốc có tác dụng điều trị viêm xước thực quản do trào ngược dạ dày gây ra, được xác định bằng phương pháp nội soi và hỗ trợ điều trị nhanh chóng những triệu chứng do trào ngược dạ dày thực quản.
  • Còn với những trẻ trên 4 tuổi thì thuốc có công dụng kết hợp, hỗ trợ và điều trị tình trạng loét tá tràng do vi khuẩn HP gây ra.
Nexium 10mg
Nexium 10mg
 • Nexium 20mg và Nexium 40mg là thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản cho trẻ vị thành niên và người lớn.
  • Với trẻ vị thành niên từ 12 tuổi trở lên: thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xước thực quản do trào ngược, phòng ngừa tái phát lại tình trạng viêm thực quản. Cải thiện nhanh chóng các triệu chứng do bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây ra đồng thời giúp kết hợp kháng sinh khi điều trị loét tá tràng do vi khuẩn HP gây ra.
  • Còn đối với người lớn: thuốc hỗ trợ điều trị nhanh chóng tình trạng viêm xước thực quản do trào ngược và được sử dụng dài hạn để phòng ngừa tái phát tình trạng viêm thực quản đã được chữa lạnh đồng thời giảm nhanh các triệu chứng do trào ngược dạ dày thực quản gây ra. Thuốc có công dụng chữa lành các vết loét ở tá tràng do vi khuẩn HP gây ra, ngăn chặn tình trạng tái phát loét dạ dày tá tràng. Chữa lành vết loét dạ dày khi bệnh nhân điều trị bằng thuốc kháng viêm không Steroid hay thuốc NSAID. Đặc biệt điều trị nhanh chóng hội chứng Zollinger Ellison.
Nexium 20mg và Nexium 40mg
Nexium 20mg và Nexium 40mg

Giá thuốc nexium bao nhiêu tiền ?

Trên thị trường hiện nay:

Cách dùng Nexium Mups chuẩn cho từng đối tượng

 • Với trẻ em từ 1 – 4 tuổi có cân nặng >= 10kg <20kg sử dụng nexium 10mg 1 lần/ngày thực hiện liên tục trong 8 tuần.
 • Với trẻ em từ 4 tuổi trở lên có cân nặng < 30kg thì dùng nexium 10mg 2 lần 1 ngày và liên tục trong 1 tuần. Còn cân nặng từ 30kg – hơn 40kg thì nên dùng nexium 20mg 2 lần 1 ngày và liên tục trong 1 tuần.
 • Còn với người lớn và trẻ vị thành niên từ 12 tuổi trở lên:
  • Nếu chữa viêm loét thực quản do trào ngược thì sử dụng nexium 40mg 1 lần/ngày và sử dụng liên tục trong 4 tuần. Nên điều trị thêm 4 tuần nữa để mang lại hiệu quả.
  • Để phòng tránh tái viêm thực quản sử dụng nexium 20mg 1 lần /ngày
  • Để điều trị triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản nên duy trì sử dụng nexium 20mg 1 lần/ ngày
  • Nếu dùng để chữa lành vết loét tá tràng và phòng tránh tái phát tại cho bệnh nhân nhiễm HP thì nên dùng nexium 2 lần/ ngày sử dụng cho 7 ngày.
  • Chữa lành loét dạ dày khi dùng NSAID nên dùng nexium 20mg 1 lần/ngày và sử dụng liên tục trong 4 – 8 tuần.
  • Chống loét dạ dày tá tràng khi dùng NSAID cho bệnh nhân có nguy cơ nên dùng nexium 20mg 1 lần/ngày.
  • Phòng tái xuất huyết do bị loét dạ dày tá tràng đường tĩnh mạch nên duy trì nexium 40mg 2 lần/ ngày và sử dụng trong 4 tuần.
  • Còn dùng cho hội chứng Zollinger Ellison nên dùng từ 80mg – 160mg nexium 1 ngày tương ứng với 2 – 4 viên nexium 40mg sử dụng 2 lần/ngày.

*Lưu ý:

 • Đối với các người bệnh bị suy gan thận nặng chỉ nên dùng tối đa 20mg nexium/ ngày.
 • Không dùng thuốc cho bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần Esomeprazole trong thuốc hoặc các bệnh nhân có nồng độ magie trong máu thấp, các bệnh nhân bị Lupus, gan, loãng xương tuyệt đối không dùng thuốc.

Uống thuốc nexium vào lúc nào tốt ?

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ thì nên uống thuốc nexium vào trước bữa ăn khoảng 1 tiếng là tốt nhất. Bởi hoạt chất có trong nexium khi tan ra sẽ có tác dụng lên dạ dày giúp kiểm soát lượng axit tiết ra vừa phải đồng thời điều trị các triệu chứng ợ nóng, viêm loét dạ dày.

Mua thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản Nexium Mups ở đâu ?

Hiện loại thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản Nexium Mups được bán tại các nhà thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc, nhưng để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng bạn nên mua thuốc theo đơn có kèm chỉ dẫn nơi mua từ bác sĩ.

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục