1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Người dùng smartphone trên thế giới quan tâm đến thời lượng pin hơn cả thương hiệu của nó

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy đối với người tiêu dùng tuổi thọ của pin còn quan trọng hơn cả thương hiệu, tốc độ xử lý hay chất lượng máy ảnh.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy đối với người tiêu dùng thì thời lượng pin trên các thiết bị di động của họ thậm chí còn quan trọng hơn cả thương hiệu, tốc độ xử lý và chất lượng máy ảnh.

Thử đoán xem người dùng mong đợi điều gì từ chính chiếc smartphone của họ? Hơn cả chất lượng máy ảnh, tốc độ xử lý và thương hiệu, đó chính là thời lượng pin được kéo dài hơn. Trong một cuộc khảo sát trực tuyến với 1000 người dùng tại Anh của công ty GMI, khi được hỏi về tầm quan trọng của các tính năng: 89% cho rằng tuổi thọ của pin là quan trọng, 11% là trung lập và không quan quan trọng.

Tiếp theo đó, tầm quan trọng của thương hiệu là 68% với đánh giá trung lập là 26%, tốc độ xử lý ở mức 67% với 25% trung lập.

Các nhà khảo sát cho biết mối quan tâm của các tín đồ công nghệ dành cho tuổi thọ của pin ngày càng nhiều hơn, một nửa trong số họ thường xuyên có thói quen tắt wi-fi, Bluetooth hoặc các định vị GPS khi không cần thiết, chuyển độ sáng màn hình để tiết kiệm pin tối đa có thể.

Mặc dù tất cả những người khảo sát đều sử dụng điện thoại thông minh, chỉ có 5% sử dụng pin dự phòng, một nửa trong số họ phải sạc pin mỗi ngày, 10% sạc pin nhiều hơn một lần trong ngày chỉ có một phần ba sạc pin trong 2 đến 3 ngày.

Kết quả trong cuộc khảo sát người dùng tại Anh của công ty GMI

Bình chọn theo mức độ “quan trong”, “ trung lập” vào không quan trọng

Khảo sát các tính năng trên điện thoại phân chia theo giới tính

Kết quả của cuộc khảo sát 50000 người dùng điện thoại thông minh được thực hiện bởi công ty nghiên cứu IDC đầu tháng năm cũng cho thấy tuổi thọ của pin là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng khi quyết định mua hàng trên tất cả các dòng điện thoại thông minh

Khảo sát của IDC top 10 điện thoại thông minh

Trong khi tuổi thọ của pin như một nỗi ám ảnh đối với người dùng thì các tính năng khác của điện thoại vốn được các nhà sản xuất quảng bá thì lại ít nhận được sự quan tâm: công nghệ thanh toán chỉ có 20% nghĩ rằng quan trọng và 53% nghĩ rằng không quan trọng.

Chức năng 4G chỉ có 36% đánh giá là quan trọng, 31% là không. Các tính năng cũng được xếp hạng như: kích thước màn hình có 60% nghĩ rằng nó quan trọng so với 9% nghĩ rằng không quan trọng. Kết nói dễ dàng với các thiết bị khác của người mua điều đó là quan trọng với 53% trong khi 15% là không.

Kích thước màn hình được xếp hạng thứ 5 trong cuộc khảo sát của GMI, trong cuộc khảo sát cuả IDC quan trọng thứ 2 đối với người dùng Android, thứ 6 đối với người dùng Iphone và thứ 4 đối với người dùng Windows phone.

Sự khác biệt về giới tính:

Có một sự khác biệt đáng chú ý về giới tính: mặc dù cả hai đều đã chọn pin là yếu tố quan trọng nhất nhưng phụ nữ xếp hạng thương hiệu trước chất lượng máy ảnh và tốc độ xử lý. Trong khi đàn ông nghĩ rằng tốc độ xử lý là quan trọng hơn thương hiệu.

Khảo sát của GMI cũng cho rằng tuổi thọ của pin là yếu tố quan trọng trước khi mua: 71% người dùng nói rằng nó là yếu tố quan trọng trước khi mua điện thoại

Trưởng bộ phận tiếp thị cho GMI ở khu vực Châu Âu cho biết: “Thật ra mà nói, việc người dùng đặt tiêu chí thời lượng pin lên hàng đầu khá bất ngờ đối với chúng tôi, nhất là khi có quá nhiều điều đáng quan tâm hiện nay như các vấn đề về thương hiệu, quyền sử dụng cơ bản hay các tính năng hay ứng dụng đột phá. Tôi nghĩ rằng người dùng smartphone đang ngày một thực dụng hơn.”

Đức Tiến

Theo theGuardian

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Lượng tiêu thụ smartphone lần đầu

Lượng tiêu thụ smartphone lần đầu "vượt mặt" điện thoại cơ bản

Cận cảnh smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Sailfish

Cận cảnh smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Sailfish

Những smartphone giá rẻ thay thế cho điện thoại cơ bản

Những smartphone giá rẻ thay thế cho điện thoại cơ bản

Chán smartphone, người dùng tìm về với điện thoại cổ

Chán smartphone, người dùng tìm về với điện thoại cổ

Điện thoại chạy Ubuntu Touch sẽ ra mắt vào 2014

Điện thoại chạy Ubuntu Touch sẽ ra mắt vào 2014

Top 8 model smartphone 2 sim tiêu biểu của năm 2013

Top 8 model smartphone 2 sim tiêu biểu của năm 2013

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất