Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tuần lễ đời sống

Nguyên lý hoạt động của quạt sưởi gốm ceramic

Quạt sưởi gốm có cách thức hoạt động đặc biệt, không giống như máy sưởi dầu và quạt sưởi halogen, nó đảm bảo việc làm ấm hiệu quả và giữ nhiệt độ ổn định, không gây hại cho đường hô hấp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Lý do nên chọn quạt sưởi gốm làm ấm trong gia đình

– Làm ấm an toàn, tốt cho sức khỏe và hệ hô hấp, kể cả đối tượng có đề kháng yếu như trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Quạt sưởi gốm có thể kết hợp giữa hai chức năng là làm nóng và làm mát do vậy nên bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn và không gian sử dụng cho một thiết bị sử dụng được cho cả mùa hè và mùa đông.

– Thiết kế của quạt sưởi gốm khá nhỏ gọn nhờ vậy mà nó giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng của bạn. Trọng lượng nhẹ và dễ di chuyển hơn cũng là ưu điểm của nó so với những thiết bị sưởi hữu hiệu khác như máy sưởi dầu.

nguyên lý hoạt động của quạt sưởi gốm ceramic

nguyên lý hoạt động của quạt sưởi gốm ceramic

Nguyên lí hoạt động của quạt sưởi ceramic

Quạt sưởi ceramic sử dụng điện năng để vận hành và dùng nguyên lý đối lưu để tỏa nhiệt. Thiết bị này dùng gốm để làm vật phát nhiệt, và bộ phận này trong quạt sưởi ceramic là một miếng gốm có hình dạng dẹt như một chiếc đĩa gọi là đĩa gốm. Đĩa này được nối với một vật bằng kim loại. Khi đĩa gốm này được làm nóng lên, nó sẽ truyền nhiệt cho dây kim loại và dòng nhiệt lượng đó sẽ được truyền đi theo hình thức đối lưu và mang hơi ấm tỏa ra bên ngoài giúp tăng nhiệt độ phòng.

Ưu điểm và hạn chế của máy sưởi gốm

Thiết bị sưởi ấm trong mùa đông này có kích thước khá nhỏ bởi vậy nó rất dễ dàng di chuyển qua lại, tuy nhiên bởi ưu điểm gọn nhẹ mà nó cũng dễ dàng mang đến hơi ấm nhanh chóng hơn cho những vị trí phòng khác nhau vì bạn có thể dễ dàng di chuyển quạt tới vị trí đó.

Nhược điểm duy nhất của quạt sưởi ceramic đó là nó nhỏ bé hơn hẳn do vậy mà diện tích làm ấm của nó cũng hạn chế hơn, tuy nhiên nó lại rất hoàn hảo cho những căn phòng sinh hoạt nhỏ cho mỗi cá nhân như phòng ngủ, phòng học..

Máy sưởi gốm không chỉ sử dụng năng lượng hiệu quả khi dùng cho căn phòng nhỏ mà còn được thiết kế với độ an toàn cao khi người dùng cần tới chức năng sưởi ấm. Không giống hầu hết các máy sưởi đa dạng sẵn có trên thị trường, máy sưởi gốm cũng là sản phẩm có giá thành dễ mua đồng thời dễ tím kiếm tại các cửa hàng đồ gia dụng.

Xem thêm: Những mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ nhất.

Quạt sưởi gốm có tốt không?

– Quạt sưởi gốm phù hợp cho diện tích phòng nhỏ, tùy thuộc vào mức công suất của từng loại quạt mà bạn có thể xác định mẫu quạt đó có làm ấm hiệu quả cho diện tích phòng của mình hay không.

Quạt sưởi gốm có thể không có khả năng tạo nhiệt độ cao và sưởi ấm hiệu quả cho những ngày nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C, do vậy nếu phòng bạn không kín và có trần cao hay thường xuyên đóng mở cửa thì máy sưởi dầu sẽ thích hợp hơn.

– Phòng ngủ cho cá nhân hoặc phòng cho người già và trẻ em phù hợp hơn cả để dùng máy sưởi ceramic bởi vừa an toàn, khi sưởi không gây tiếng ồn và phát ra ánh đèn chói mắt.

– Có thể thấy quạt sưởi ceramic giá rẻ khi so sánh với các thiết bị sưởi hữu hiệu khác như máy sưởi dầu và điều hòa hai chiều, nhờ vậy mà nếu bạn chọn mua máy sưởi ceramic được mức giá rẻ thì vừa tiết kiệm chi phí lại vừa hợp lý cho nhu cầu và điều kiện sử dụng của nhà mình.

Xem thêm: Nên lựa chọn quạt sưởi gốm hay máy sưởi dầu?

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất