Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội điện tử

Những cách đơn giản để "cứu chữa" máy ảnh khi bị rơi

Phải làm sao khi máy ảnh yêu quý của bạn bị rơi xuống sàn? Phản ứng đầu tiên của bạn chắc chắn là bạn vô cùng hoảng sợ. Hãy cố giữ bình tĩnh và làm theo những lời khuyên dưới đây nhé. Máy ảnh của bạn có thể sẽ được cứu bằng những thao tác vô cùng đơn giản đó.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Người ta thường liên tưởng máy ảnh kỹ thuật số với cảm giác hạnh phúc và những khoảng thời gian vui vẻ, bởi lẽ người ta thường dùng máy ảnh vào những dịp đặc biệt hoặc khi họ dành thời gian bên bạn bè và gia đình.

  Tuy nhiên, có 2 trường hợp chiếc máy ảnh làm bạn không thoải mái chút nào. Trường hợp thứ nhất là một thành viên luôn có cử chỉ “phá hoại” tất cả những bức ảnh gia đình mà bạn chụp. Trường hợp thứ hai là khi máy ảnh rơi xuống sàn nhà chỉ vì bạn trượt tay trong tích tắc.

  Sau khi nhặt máy ảnh lên, bạn hẳn sẽ theo bản năng nhấn nút nguồn ngay lập tức để xem liệu máy có “sống sót” nổi sau cú va chạm. Nếu máy không hoạt động, bạn đừng vội hoảng sợ, hãy thực hiện những thao tác dưới đây để tự cứu máy ảnh của mình nhé.

  Kiểm tra pin

  Kiểm tra ngăn đặt pin xem pin có còn ở đúng vị trí hay không. Máy sẽ không hoạt động nếu pin lỏng, tình trạng này rất hay xảy ra.

  Kiểm tra thẻ nhớ

  Liệu thẻ nhớ có còn nằm trong máy? Giống như pin, nếu thẻ nhớ bị lỏng thì máy cũng không thể hoạt động được.

  Kiểm tra các nút

  Kiểm tra các nút bấm và nút xoay. Chúng có còn nằm đúng vị trí? Máy ảnh rơi xuống sàn có thể làm động một nút nào đó và chuyển máy sang một cài đặt mà bạn không bao giờ dùng, đồng nghĩa với việc máy sẽ hoạt động không đúng như bình thường.

  Kiểm tra thân máy

  Thân máy có bị nảy lên không? Một vài máy ảnh được thiết kế chịu được chấn động lớn nhờ vào tấm vỏ ngoài thông minh, sẽ tự động lỏng ra khi va chạm, bạn có thể điều chỉnh nó về đúng vị trí sau đó. Sau khi đã kiểm tra hết những vấn đề cơ bản này, hãy thử bật máy lên một lần nữa và… mong là máy ảnh của bạn sẽ không sao.

  Hồng Ngọc

  Theo Camerasabout

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất