Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Những chiếc xe đạp đua (Road-bike) tốt nhất năm 2014

Trang Bicycling vừa công bố danh sách 13 chiếc Road-bike tốt nhất cho năm 2014.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. S-Works Tarmac phiên bản đặc biệt (sử dụng Groupset SL4 Dura-Ace Di2)

  S-Works Tarmac

  Loại: Đua chuyên nghiệp NamTrọng lượng: 6,3 KgGiá: 10.500 USD

  S-Works Tarmac được thiết kế dành riêng cho các tay đua chuyên nghiệp, do đó chiếc xe hội tụ đầy đủ những phẩm chất tuyệt vời nhất của một chiếc Road-bike: Nhẹ nhàng, cứng cáp và uyển chuyển, giúp cho các tay đua ưu tú giành được chiến thắng trong các giải đua.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia thử xe của Bicycling.com, S-Works Tarmac còn ẩn chứa một phẩm chất cao quý hơn bất cứ chiếc road-bike nào khác, đó là sự đẳng cấp và phong cách độc nhất vô nhị dành cho bất cứ ai được vinh hạnh sử dụng nó. Đối với những người chưa quen với xe đạp đua, khi sử dụng S-Works Tarmac sẽ cảm thấy đôi chút khó khăn khi vào cua, song với sự chỉ dẫn của một tay đua chuyên nghiệp, họ có thể tự tin sử dụng S-Works Tarmac với bất kỳ khúc cua nào.

  “Đây là chiếc xe đạp hài hòa nhất từng được tạo ra – một chiếc xe xứng đáng lưu danh sử sách bởi sự nhanh nhẹ, linh hoạt, ổn định, nhẹ nhàng, vững trãi và phong cách”, một nhà phê bình kết luận. 2. Cannondale SuperSix EVO Hi-Mod Women’s Dura-Ace

  Cannondale SuperSix EVO Hi-Mod Women’s Dura-Ace

  Cannondale SuperSix EVO Hi-Mod Women’s Dura-Ace

  Loại: Đua chuyên nghiệp nữTrọng lượng: 6,62 KgGiá: 5.420 USD

  Mặc dù còn một số lời chê về việc Cannondale SuperSix EVO gây cảm giác không vững trãi khi đổ đèo và khó leo dốc, song nhìn chung chiếc road-bike dành cho các cua-rơ nữ này vẫn nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng của giới phê bình, bởi tốc độ tuyệt vời của nó.

  Nhìn chung, với sự kết hợp hoàn hảo của tốc độ, sự thoải mái và ổn định khi lái, Cannondale SuperSix EVO hiển nhiên vẫn là chiếc xe đạp thoải mái nhất trong nhóm này, và vô cùng lý tưởng cho các cuộc đua tốc độ và đào tạo đua xe đạp.

  3. Wilier Zero.7

  Willi

  Willier Zero.7

  Loại: Xe Road-bike cao cấpTrọng lượng: 6,3 KgGiá: 12.000 USD

  Là một trong những chiếc xe đạp tốt nhất 2014, Wilier Zero.7 cứng cáp hơn, thoải mái hơn cũng như điều khiển dễ hơn so với những chiếc xe còn lại trong danh sách này. Điểm ấn tượng nhất của Wilier Zero.7 chính là việc chiếc xe có khả năng loại bỏ một cách hoàn hảo những tác động hoặc chấn động từ đường đua lên người đạp xe, song vẫn cung cấp những phản hồi hữu ích giúp người lái có được cảm nhận tốt nhất về mặt đường đua.

  4. Cannondale SuperSix EVO Hi-Mod 2 Dura-Ace

  Cannondale SuperSix EVO Hi-Mod 2 Dura-Ace

  Cannondale SuperSix EVO Hi-Mod 2 Dura-Ace

  Loại: Dành cho các cuộc đua có giải thưởng trên 5.000 USDTrọng lượng: 6,71 KgGiá: 5.420 USD

  Trên những đoạn đường mở, SuperSix cho cảm giác nhanh hơn rất nhiều so với hai chiếc road-bike cùng loại được sử trong cuộc đua ProTour của Cannondale. Đó là do SuperSix có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể dù sở hữu một bộ khung rất rắn chắc. Nhìn chung, với một chiếc xe có tốc độ lớn như vậy, điểm ấn tượng nhất của SuperSix là khả năng điều khiển dễ dàng cho người lái.

  5. Giant Avail Advanced 1

  Giant Avail Advanced 1

  Giant Avail Advanced 1

  Loại: Xe đạp cổ điển NữTrọng lượng: 7,67 KgGiá: 3.200 USDGiant Avail Advanced 1 được nhận xét là rất thoải mái cho những chuyến hành trình dài bằng xe đạp, xong vẫn có giữ được phẩm chất nhanh nhẹn cùng cảm giác thoải mái cho người đạp. Chiếc xe giúp người đua cho cảm giác an toàn kể cả khi leo núi lẫn đổ dốc. “Tôi rất thích cảm giác khi vào cua của Avail, bởi tôi luôn biết rằng chiếc xe sẽ luôn đứng vững”, một người tham gia thử nghiệm Giant Avail Advanced 1 nhận xét.

  6. Pinarello ROKH Ultegra

  Pinarello ROKH Ultegra

  Pinarello ROKH Ultegra

  Loại: Xe cổ điển namTrọng lượng: 7,8 KgGiá: 3.600 USD

  Khi thử nghiệm trên những đoạn hè phố có nhiều đoạn hỏng và ghồ ghề, ROKH cho cảm giác khá an toàn và thoải mái. Tuy nhiên, khi đi trên những đoạn đường bằng phẳng, chiếc xe cũng cho cảm giác chủ động, và chuyển động mượt mà.

  Ngoài hiệu năng, ROKH có thiết kế nghiêm trang và cổ điển hơn bất kỳ chiếc road-bike nào khác trong danh sách này.7. Cervélo R3 Ultegra

  Cervélo R3 Ultegra

  Cervélo R3 Ultegra

  Loại: EnthusiastTrọng lượng: 7,4 KgGiá: 3.750 USD

  Cervélo R3 Ultegra được nhận xét là sự kết hợp khá hoàn hảo giữa pedal cùng các bộ phận trong groupset. Chiếc xe cho cảm giác lướt nhẹ nhàng khi đổ dốc, cũng như sự thoải mái khi tăng tốc để leo dốc. Khung xe cũng nhận được nhiều lời khen ngợi bởi khả năng hấp thụ những xung động khi đi trên những đoạn đường ghồ ghề.

  8. Diamondback Airén 4 Carbon

  Diamondback Airén 4 Carbon

  Diamondback Airén 4 Carbon

  Loại: Xe đạp thường cho nữTrọng lượng: 8,2 KgGiá: 2.000 USD

  Các kỹ sư của Diamondback khi thiết kế Airén đã hết sức chú trọng tới một điểm: Đây là chiếc xe đạp dành riêng cho phái nữ trong các chuyến đường dài. Khi thử nghiệm, Diamondback Airén 4 Carbon cho cảm giác thoải mái song vẫn giữ được tốc độ tối đa. So với những chiếc xe khác cùng loại, Airén có tốc độ nhanh hơn khi leo lúi, đổ dốc cũng như khi chạy trên đường bằng phẳng.

  9. Jamis Icon Elite

  Jamis Icon Elite

  Jamis Icon Elite

  Loại: Xe thường cho namTrọng lượng: 7,4 KgGiá: 2.800 USD

  Mặc dù là xe road-bike khung nhôm, song Jamis Icon Elite khá nhẹ và cho cảm giác mượt mà khi đi trên những đoạn đường bằng phẳng: “Hoạt động trơn tru và linh hoat, Jamis Icon Elite là chiếc xe khung nhôm tốt nhất mà bạn có thể mơ ước”, một người tham gia thử nghiệm nhận xét.

  10. Giant Defy 3

  Giant Defy 3

  Giant Defy 3

  Loại: Entry-LevelTrọng lượng: 9,6 KgGiá: 950 USD

  Có thể nói, trong phân phúc road-bike giá thấp, không một chiếc xe nào có thể vượt qua Giant Defy 3 của Giant. Nhìn chung, Giant Defy 3 không cho cảm giác tốt khi leo đồi hoặc vượt qua những đoạn đường ghồ ghề, song chiếc xe gây ấn tượng bởi yên xe thoải mái cùng bộ lốp 25c dẻo dai. Những người tham gia thử nghiệm còn bị ấn tượng bởi khả năng điều khiển linh hoạt cùng sự chính xác khi vào những khúc cua, và sự êm ái nhẹ nhàng khi di chuyển trên những đoạn vỉa hè gồ ghề.

  11. Jamis Allegro Elite Femme

  Jamis Allegro Elite Femme

  Jamis Allegro Elite Femme

  Loại: Thanh ngáng dốc cho nữTrọng lượng: 10,3 KgGiá: 1.050 USD

  Jamis Allegro Elite Femme được nhận xét là có đủ độ ổn định để chạy trên những con đường trải nhựa, cũng như cho cảm giác thoải mái khi đi trên những con đường nhiều ổ gà hoặc gồ ghề, bởi xe sử dụng lốp 32c có khả năng hấp thụ chấn tốc gây ra bởi đoạn đường gồ ghề.

  Ngoài ra, Jamis Allegro Elite Femme có giá đỡ gắn kèm với khung, có thể tùy chỉnh để hợp với nhu cầu sử dụng như tập thể thao, đi lại hoặc làm việc.

  12. Trek 7.4 FX Disc

  Trek 7.4 FX Disc

  Trek 7.4 FX Disc

  Loại: Flat Bar dành cho namTrọng lượng: 11,2 KgGiá: 880 USD

  Trek 7.4 FX Disc được khen ngợi bởi hệ thống phanh thủy lực cực tốt, cùng bộ đề linh hoạt. Khi cần tăng tốc trên những đoạn đường trong thành phố, trọng lượng nhẹ của khung giúp xe đạt được tốc độ rất đáng nể.

  13. Norco Cityglide

  Norco Cityglide

  Norco Cityglide

  Loại: Commuter Trọng lượng: 11,5 KgGiá: 505 USD

  Khi thử nghiệm trên các con đường trong thành phố, Norco Cityglide cho cảm giác khá nhanh và nhẹ. Norco Cityglide được trang bị cả derailleur ngoài ở bánh sau, giúp xe lắp được nhiều bánh răng hơn và nhẹ hơn so với những xe lắp derailleur trong. Tuy nhiên, cũng vì thế xe có thể phải cần nhiều sự chăm sóc và bảo dưỡng hơn từ người đi xe.

  Quốc Đạt (Theo Bicycling.com)

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất