Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Những điều cần biết về công nghệ âm thanh Dolby Digital và Dolby Digital Plus

Công nghệ âm thanh cũng là một tiêu chí quan trọng bên cạnh chất lượng hình ảnh hiển thị, Dolby Digital là một trong những lựa chọn công nghệ âm thanh cao cấp trên các dòng tivi cao cấp hiện nay.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Dolby Digital và Dolby Digital là những công nghệ âm thanh rất phổ biến, có mặt trên rất nhiều model tivi , dàn máy trên thị trường. Dưới đây là những mô tả cụ thể về công nghệ hỗ trợ âm thanh này :

   

  Dolby Digital là gì?

  Để hỗ trợ âm thanh tốt nhất trên loa tivi, Dolby Digital được thiết kế để định dạng âm thanh vòm, giúp phát âm thanh kĩ thuật số cho 6 kênh riêng biệt: loa trung tâm, loa trái, loa phải trước và loa hai bên, với 1 kênh thứ 6 chuyên tần số thấp cho loa siêu trầm. Đây còn gọi là Dolby Digital 5.1 bởi có hỗ trợ đầy đủ cho những vị trí loa lắp đặt trên một chiếc tivi thông thường.

  công nghệ dolby digital trên tivi
  Công nghệ Dolby digital trên tivi giúp cho âm thanh được phát ra từ nhiều hướng

  Khi được trang bị trên tivi, Dolby Digital là sẽ giúp phát ra những âm thanh đa chiều, liền mạch và lan toả khắp căn phòng, cho bạn cảm giác như đang ngồi ở rạp hát.

  Dolby Digital được áp dụng trên rất nhiều model tivi, dàn máy, loa của các thương hiệu quen thuộc như tivi Samsung , tivi Sony ,  tivi Skyworth, tivi Toshiba…

  Dolby Digital Plus là gì?

   

  Dolby Digital Plus là phiên bản nâng cấp hơn của Dolby Digital, trong đó số lượng kênh phát ra thậm chí có thể được tăng cường lên đến 7.1 (tức là gồm 7 kênh riêng biệt và một kênh siêu trầm).

  Với Dolby Digital Plus, âm thanh sẽ được khuyếch đại lên tốt hơn, đem lại những hiệu ứng chưa từng có ở những dòng tivi chỉ được trang bị 5 kênh cho loa hoặc ít hơn. Nhờ có sự trang bị cao cấp này mà bạn sẽ tận hưởng âm thanh trên tivi với cảm giác như đang trong rạp chiếu phim ngay tại nhà.

  Hiện tại trên thị trường còn nhiều công nghệ âm thanh độc quyền được các thương hiệu tivi tung ra để cạnh tranh trong xu hướng mà sự phát triển của các sản phẩm ngày càng cao cấp và hoàn thiện hơn cả về mặt hình ảnh hiển thị và âm thanh.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất