1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Nokia Lumia 930 cập bến châu Âu trong tuần này

Smartphone mới nhất của Nokia, Lumia 930, sẽ chính thức lên kệ bán hàng tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi ngay trong tuần này - trong tại thị trường Mỹ, Nokia vẫn chưa ấn định thời gian lên kệ chính thức cho sản phẩm này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tiếp nối thành công của Lumia 925 hồi năm ngoái, Nokia quyết định tiếp tục cho ra mắt Lumia 930 – bản nâng cấp đặc biệt của 925 với màn hình 5 inch, camera sau 20 megapitxel, sử dụng chip lõi tứ Qualcom Snapdragon 800 2.2 GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32 GB. Mặc dù không có khe cắm thẻ nhớ microSD, song người dùng sẽ có 7GB dung lượng lưu trữ miễn phí trong OneDriver.

Đại diện Nokia cũng cho biết, smartphone chạy Windows 8.1 này sẽ lên kệ tại một loạt các quốc gia châu Âu, trong đó trước nhất sẽ Đức, Pháp, Ý, Nga và Phần Lan.

Ảnh thực tế của Lumia 930.

Ảnh thực tế của Lumia 930.

Lumia 930 dự kiến sẽ đến Anh và ngày 17/7 tới đây. Anh hiện là một trong những thị trường Windows Phone lớn nhất tại châu Âu. Theo thống kê, khoảng 10% smartphone ở xứ sở sương mù hiện đang sử dụng hệ điều hành Windows Phone. 5 thị trường Windows Phone lớn ở châu Âu hiện là Đức, Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Ý – với tỷ lệ smartphone chạy Windows Phone là 8%. Dĩ nhiên, thị trường Phần Lan vẫn là lớn nhất, do đây là nơi khai sinh của thương hiệu Nokia.

Đại diện Microsoft cho biết hiện hãng chưa có kế hoạch để Lumia 930 cập bến Mỹ, do hãng đang tập trung vào việc thay thế thương hiệu Nokia Lumia.

Theo như thỏa thuận mua lại Nokia với giá 5,4 tỷ USD hồi đầu năm nay, Microsoft hiện có quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho các thiết bị cầm tay của mình trong thời gian 18 tháng. Tuy nhiên, hồi đầu tháng 4 năm nay, người đứng đầu nhóm thiết bị của Microsoft Sephen Elop cho biết thương Nokia sẽ dần biến mất và sẽ được thay thế bằng một thương hiệu khác.

Mặc dù vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Nokia Lumia vẫn là thương hiệu di động tốt nhất của Microsoft và được nhiều người dùng đón nhận. Chính vì vậy, hồi đầu tháng này rộ lên thông tin cho rằng Microsoft đang bí mật lên kế hoạch để giữ lại thương hiệu Nokia.

Quốc Đạt (Theo ZDNet)

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Microsoft sở hữu hàng loạt thương hiệu

Microsoft sở hữu hàng loạt thương hiệu "hot" của Nokia

Tổng hợp trung tâm bảo hành Nokia - Microsoft trên toàn quốc

Tổng hợp trung tâm bảo hành Nokia - Microsoft trên toàn quốc

Microsoft bất ngờ

Microsoft bất ngờ "khai tử" dòng điện thoại cơ bản của Nokia

Ra mắt Nokia X2, Microsoft đang đồng thời

Ra mắt Nokia X2, Microsoft đang đồng thời "khai tử" Nokia X?

Microsoft đổi điện thoại Nokia lấy cây xanh giúp Việt Nam chống biến đổi khí hậu

Microsoft đổi điện thoại Nokia lấy cây xanh giúp Việt Nam chống biến đổi khí hậu

Microsoft cân nhắc bỏ thương hiệu

Microsoft cân nhắc bỏ thương hiệu "Surface", giữ lại thương hiệu "Nokia"

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất