1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Nokia X chạy Android sẽ chuyển sang Windows Phone

Tập đoàn phần mềm Mỹ bất ngờ tuyên bố sẽ chuyển một số thiết bị chạy nền tảng của Google sang hệ điều hành Windows Phone.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong thư công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự lên tới 18.000 người trong năm tới, Microsoft CEO Satya Nadella khẳng định: “Để giành thị phần trong phân khúc thiết bị giá cao hơn, chúng tôi sẽ tập trung vào những cải tiến đột phá về trải nghiệm số. Bên cạnh đó, chúng tôi có kế hoạch tăng cường việc phân phối các thiết bị Lumia giá rẻ bằng cách chuyển đổi một số sản phẩm thuộc dòng Nokia X thành thiết bị Windows”.

Có nghĩa, dòng Nokia X chạy Android chưa chính thức bị khai tử mà Microsoft mới chỉ sẽ lựa chọn một vài smartphone này để tích hợp Windows Phone. Số phận của Nokia X trong tương lai còn chưa rõ ràng, nhưng các chuyên gia nhận định điều này có thể đánh dấu chấm hết cho các thiết bị chạy Android của Nokia trong tương lai.

Nokia-5076-1405647909.jpg

Dòng Nokia X chạy Android sẽ không được Microsoft phát triển lâu dài.

Stephen Elop, phụ trách bộ phận thiết bị và dịch vụ của Microsoft, khẳng định những chiếc Nokia X hay Nokia X2 (mới được hãng này công bố tháng trước và vừa có mặt ở Việt Nam) đang có mặt trên thị trường sẽ không vì thế mà thành “đồ cổ”. Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ và cung cấp các bản cập nhật theo đúng vòng đời sản phẩm.

Trong khi đó, theo The Verge, tập đoàn phần mềm Mỹ cũng dự định ngừng phát triển Nokia Asha và Nokia Series 40 trong vòng 18 tháng tới. Thiết bị Asha mới nhất được Nokia công bố là Asha 230 hồi tháng 2 với giá 62 USD. Microsoft muốn dồn toàn lực để tăng cường sức mạnh cho Windows Phone và mở rộng sự hiện diện của hệ điều hành này trên thị trường, do đó họ không muốn thị phần bị phân chia cho các dòng thiết bị giá rẻ khác.

Theo sohoa

if(typeof(Parser) != “undefined”){ Parser.SITE_URL = “http://vnexpress.net”; Parser.URL = “http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v54”; Parser.FLASH_URL = “http://st.f4.vnecdn.net/responsive/f/v4”; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.AUTO_PLAY = 1; Parser.parseAll(); } if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) { common.resizeImageDetail(); $(window).resize(function() { common.delayFireOnce(1000).done(function() { common.resizeImageDetail(); }); }); }

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Trở lại quá khứ, Microsoft và Nokia đã từng phủ nhận sự thành công của Android

Trở lại quá khứ, Microsoft và Nokia đã từng phủ nhận sự thành công của Android

Ra mắt Nokia X2, Microsoft đang đồng thời

Ra mắt Nokia X2, Microsoft đang đồng thời "khai tử" Nokia X?

Điện thoại Lumia sẽ sử dụng hệ điều hành Android?

Điện thoại Lumia sẽ sử dụng hệ điều hành Android?

Microsoft sở hữu hàng loạt thương hiệu

Microsoft sở hữu hàng loạt thương hiệu "hot" của Nokia

Tổng hợp trung tâm bảo hành Nokia - Microsoft trên toàn quốc

Tổng hợp trung tâm bảo hành Nokia - Microsoft trên toàn quốc

Microsoft bất ngờ

Microsoft bất ngờ "khai tử" dòng điện thoại cơ bản của Nokia

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất