Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Nothing Phone (1) sử dụng chip gì? Chạy trên hệ điều hành nào? Cấu hình có đủ mạnh để chơi game?

Máy được trang bị chip Snapdragon 778G+ 5G, chạy hệ điều hành Andorid 12 với tùy biến giao diện Nothing OS 1.1.0 và có được điểm hiệu năng benchmark ở mức khá.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Với một điện thoại mới tinh của một thương hiệu mới tinh trên thị trường như Nothing Phone (1) thì người sử dụng đang có rất nhiều các thắc mắc và một trong số đó là máy sử dụng chip xử lý nào và chạy trên hệ điều hành nào, và liệu rằng với cấu hình được trang bị thì đây có là một chiếc điện thoại tốt cho nhu cầu sử dụng của người dùng hay không?

  Cùng chúng tôi tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

  đánh giá cấu hình nothing phone 1
  Nothing Phone (1) được trang bị chip cao cấp trong phân khúc tầm trung và hệ điều hành Android.

  1. Nothing Phone (1) sử dụng chip xử lý gì?

  Nothing đưa tới cho Phone 1 con chip Snapdragon 778G+ 5G – con chip được sản xuất trên tiến trình 6nm và hướng tới phân khúc tầm trung cao. Nó được đánh giá mạnh mẽ hơn so với chip Snapdragon 778G được sử dụng trên Samsung Galaxy A52s 5G hay Xiaomi 11 Lite 5G.

  Đi kèm với đó là chip GPU Adreno 642L, có kèm modem 5G, kết nối wifi. Máy có 3 tùy chọn bộ nhớ cho người sử dụng lựa chọn gồm: 8GB/128GB, 8GB/256GB, và 12GB/256GB. Máy sử dụng bộ nhớ trong FS3.1 và RAM LPDDR5 cho tốc độ truy cập và ghi nhanh.

  Với cấu hình của mình Nothing Phone 1 được các chuyên gia đánh giá có thể sánh ngang Realme GT Neo 3T and Poco F4  với con chip Snapdragon 870.

  đánh giá cấu hình nothing phone 1
  Nothing Phone (1) có giao diện khá giống các điện thoại Google Pixel.

  2. Nothing Phone 1 sử dụng hệ điều hành gì?

  Nothing lựa chọn Android là hệ điều hành gốc cho điện thoại của mình và Phone (1) được tích hợp Android 12 tuy nhiên nó được chạy trên tùy biến giao diện riêng của hãng mang tên NothingOS 1.1.0. Và các chuyên gia của GSMArena cho biết trong suốt quá trình test sản phẩm thì máy đã được cập nhật tới 2 lần (điều này cho thấy đây sẽ là sản phẩm được Nothing đặc biệt chăm sóc để mang tới trải nghiệm tốt nhất).

  Về cơ bản, giao diện của Nothing OS có nhiều điểm giống với giao diện của điện thoại Google Pixel từ các ứng dụng, cách sắp xếp, các thao tác sử dụng trên màn hình.

  đánh giá cấu hình nothing phone 1
  Máy có phần cài đặt dành riêng cho giao diện mặt lưng.

  Nothing Phone 1 cũng có chế độ Gaming mà ở đó máy có thể tắt các thông báo từ ứng dụng khác để người dùng có thể chuyên tâm chơi game. Máy cũng có chế độ Always Display On, ngoài ra còn có một kho các widgets dạng NFT khá ấn tượng. Người sử dụng cũng có phần chỉnh sửa chuyên dụng dành cho giao diện Gryph LED ở mặt lưng để cá nhân hóa cao nhất thao tác sử dụng của người dùng.

  Điện thoại Nothing Phone 1 cũng được trang bị tính năng kết nối với các xe điện Tesla mà không cần cài đặt ứng dụng chuyên dùng như các điện thoại khác. Tuy nhiên, đáng tiếc là Phone 1 lại không có ứng dụng mặc định để kết nối với tai nghe Ear (1) mà người dùng cần phải tải ứng dụng và cài đặt tương tự các điện thoại khác, đây có thể nói là điểm thiếu xót lớn của hãng khi không có sự kết nối giữa hai sản phẩm.

  Và cuối cùng về phần mềm, Nothing cam kết cập nhật NothingOS hàng tháng cho các tính năng mới, hoặc vá lỗi. Bên cạnh đó là cập nhật Android ít nhất 3 năm liên tiếp (tức là sẽ lên tới Android 15 trong tương lai).

  đánh giá cấu hình nothing phone 1
  Điểm hiệu năng của Nothing Phone (1) ở mức khá tốt trong phân khúc giá bán trên thị trường.

  3. Điểm hiệu năng benchmark của điện thoại Nothing Phone (1)

  Chuyên trang công nghệ GSMArena đã tiến hành đo diểm hiệu năng của Nothing Phone 1 trên một số các công cụ test benchmark uy tín, và dưới đây là kết quả:

  –  Trên Geekbench 5: Nothing Phone 1 đạt điểm đơn nhân là 820 và đa nhân là 3024. Để so sánh thì đối thủ cùng mức giá của nó là Xiaomi POCO F4 có điểm đơn nhân và đa nhân lần lượt là 975 và 3190.

  – Trên Antutu 9: Nothing Phone 1 đạt 592.789 điểm. Để so sánh thì đối thủ cùng mức giá bán của nó là Realme GT Neo 3T đạt 726.007 điểm

  – Trên 3D Mark máy đạt 4336 điểm, vượt trội hơn Samsung Galaxy A52s 5G với 4231 điểm. Tuy nhiên trên GFX Car Chase ES 3.1 (Onscreen) thì Nothing Phone 1 đạt 33fps, kém hơn mức 49fps của đối thủ Realme GT Neo 3T.

  Như vậy, so sánh với các đối thủ về phần mềm Nothing Phone 1 không thực sự nổi bật, và kém hơn một chút. Dẫu vậy nó vẫn được đánh giá là tốt chứ không phải là yếu, cùng với sự hỗ trợ của khả năng kết nối 5G, wifi 6 máy đưa tới khả năng xử lý “ngọt” các tựa game mobile phổ biến trên thị trường hiện nay.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất