Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Phụ tùng máy nén khí trục vít là gì? Có vai trò ra sao? Một số loại phụ tùng máy nén khí cơ bản?

Mặc dù có kích thức nhỏ nhưng các phụ tùng, phụ kiện của máy nén khí lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động, do đó người sử dụng cần hết sức quan tâm vấn đề này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Để đảm bảo máy nén khí trục vít hoạt động với hiệu suất cao, đồng thời giúp gia tăng tuổi thọ cho máy thì chúng ta không thể không nhắc đến vai trò của các loại phụ kiện đi kèm. Vậy phụ tùng máy nén khí trục vít là gì? Có vai trò ra sao? Gồm những loại phụ tùng cơ bản nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

  Phụ tùng máy nén khí trục vít là gì?

  Phụ tùng máy nén khí trục vít là gì?
  Phụ tùng máy nén khí trục vít là gì?

  Phụ tùng máy nén khí trục vít là những bộ phận hoặc thiết bị đi kèm với máy, hỗ trợ trong quá trình làm việc của máy nén khí trục vít.

  Mỗi loại phụ kiện thì sẽ đảm nhận vai trò khác nhau, nhưng chúng đều có chung một mục đích đó là góp phần hỗ trợ cho máy nén khí trục vít làm việc hiệu quả hơn. Những loại phụ tùng này có thể tháo rời và dễ dàng thay thế khi hư hỏng.

  Vai trò của phụ tùng máy nén khí trục vít

  Máy nén khí trục vít là một tổ hợp được cấu tạo từ những bộ phận khác nhau như: Đầu nén khí, bộ lọc khí, các van,…Mỗi bộ phận khác nhau sẽ có chức năng riêng biệt. Tuy vậy, khi kết hợp với nhau thì rất ăn ý và sẽ giúp máy nén khí trục vít vận hành êm ái, ổn định nhằm mang lại hiệu suất làm việc cao.

  Các loại phụ tùng máy nén khí trục vít cơ bản

  Có rất nhiều những phụ tùng máy nén khi trục vít
  Có rất nhiều những phụ tùng máy nén khi trục vít

  Chúng tôi xin gợi ý một số phụ tùng cơ bản của máy nén khí trục vít mà bạn có thể tham khảo:

  Lọc dầu

  Lọc dầu là một trong những bộ phận quan trọng của máy nén khí trục vít, giúp loại bỏ các chất bẩn trong dầu như bụi, cặn dầu, mạt…Vì vậy nó có vai trò bảo vệ đầu nén khí, hệ thống bi và bộ phận lọc tách. Lọc dầu được sử dụng trong hầu hết các loại máy nén khí trục vít ngâm dầu và trục vít không dầu.

  Lọc tách khí

  Lọc tách khí được cấu tạo với vỏ thép bên trong là lõi lọc gồm các lớp giấy thủy tinh có khả năng giữ lại dầu và cho khí nén thoát ra. Lớp lọc này có tuổi thọ trung bình từ 3 – 6 tháng tùy thời gian hoạt động của máy nén khí trục vít cũng như chất lượng dầu nhớt máy sử dụng.

  Van điện từ

  Van điện từ là thiết bị khí nén hoạt động nhờ vào tác dụng của điện cơ. Van được điều khiển bằng dòng điện, nó ứng dụng tính chất tác dụng của lực điện từ để đóng và mở van máy nén khí trục khít.

  Cụm đầu nén

  Cụm đầu nén là một bộ phận trung tâm đảm nhận chức năng quan trọng nhất của máy nén khí trục vít. Nhiệm vụ chính của nó là nén khí từ áp thấp lên áp cao, đồng thời vận chuyển dầu nhớt đến các bộ phận khác trong máy nén khí để làm mát máy.

  Đường dẫn dầu và hồi dầu

  Đường hồi dầu là một bộ phận được lắp đặt nhằm thu lượm dầu dưới đáy lọc tách, sau khi dầu được tách còn đọng lại dưới đáy bộ lọc tách dầu trong máy nén khí trục vít.

  Mỗi phụ kiện đều có những công dụng khác nhau
  Mỗi phụ kiện đều có những công dụng khác nhau

  Đường hồi dầu được lắp đặt từ bên ngoài bình dầu, chạy từ trên nắp bình xuống dưới đáy của trục vít, đồng thời được nối đến bên chân không của trục vít. Một đầu của đường hồi dầu được nối với phía chân không của trục vít. Khi máy nén khí trục vít chạy thì hoạt động hút sẽ được diễn ra. Khi tiếp xúc đáy của lọc tách dầu, đường hồi dầu này sẽ hút lượng dầu thu được ở điểm thấp nhất sau khi tách.

  Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết phụ tùng máy nén khí trục vít là gì, có vai trò ra sao và các loại phụ tùng cơ bản gồm những gì. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ sung thêm kiến thức hữu ích giúp bạn biết được các phụ tùng nào cần thay thế sau khi sử dụng một thời gian, để đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất cho máy nén khí trục vít.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất