Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Review bàn phím cơ Galax HOF Gaming Keyboard: Sản phẩm đầu tay của hãng card đồ họa liệu có ra gì?

Sau khi chinh phục thị trường game với những dòng card đồ họa mạnh mẽ thì Galax tiếp tục lấn sân thị trường gaming gear với sản phẩm đầu tay Galax HOF Gaming Keyboard. Vậy liệu chiếc bàn phím này có ‘nên cơm nên cháo’ gì hay không?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Thiết kế

  Bất kỳ thương hiệu nào khi lần đầu ra mắt  bàn phím cơ đầu tay đều nên tập trung vào chất lượng, trải nghiệm người dùng, thiết kế ban đầu chưa cần cầu kỳ, phức tạp lắm vì các dòng sản phẩm sau này có thể bù đắp được điểm đó.

  Và theo như mình thấy thì Galax đã làm rất tốt điểm này. Thiết kế của nó rất đơn giản, không quá cầu kỳ, chỉ có một điểm nhấn nhẹ là thiết kế hông hơi bè ra và được vát cong, logo cũng được đặt ở đó.

  bàn phím cơ galax hof gaming keyboardGalax HOF Gaming Keyboard được thiết kế theo dạng layout chuẩn 104 phím. Tông màu đen giúp tăng độ thiện cảm với bàn phím và tạo điểm nhấn.  Các ký tự trên keycap có kích thước vừa phải, đẹp mắt, không to hay quá nhỏ.

  bàn phím cơ galax hof gaming keyboardHệ thống phím được bố trí dạng tầng cong thái thường thấy, vừa tạo độ ôm ngón tay vừa cho cảm giác gõ tốt. Điều này đã được chứng minh ở rất nhiều dòng sản phẩm đi trước rồi.

  Tổ hợp phím nóng ở phía trên được gán chức năng khác nhau, với dạng thiết kế này mình có thể nói rằng Galax không muốn bất kỳ phím nào ‘rảnh rang’ cả.

  bàn phím cơ galax hof gaming keyboardNgoài các phím nóng, Galax HOF Gaming Keyboard còn được trang bị một con lăn điều chỉnh âm lượng ở góc phải phía trên dãy phím số. Bên cạnh nó là 2 nút bật/tắt âm thanh và điều chỉnh độ sáng.

  bàn phím cơ galax hof gaming keyboardKèm theo sản phẩm là bàn kê tay có kích thước vừa phải, sẽ tuyệt vời hơn nếu như phần đỡ cổ tay được làm rộng thêm một chút vì theo mình với những người có cỡ tay to thì phần kê tay này so ra lại quá nhỏ, có thể dẫn đến cảm giác cấn tay, không thoải mái khi sử dụng.

  bàn phím cơ galax hof gaming keyboardSwitch – Keycap

  Về switch, hãng Galax đã đặt niềm tin vào thương hiệu Cherry MX cho sản phẩm đầu tay của mình. Có thể nói đây là sự lựa chọn khôn ngoan khi chất lượng và độ bền của Cherry MX đã được game thủ đánh chất là tuyệt nhất ở thời điểm này. Do đó mình sẽ không đi quá sâu về phần switch.

  bàn phím cơ galax hof gaming keyboardVề keycap thì nó được làm từ chất liệu nhựa ABS, size chuẩn nên game thủ nào trót nghiện ngập độ keycap có thể thoải mái tân trang bàn phím cho hợp mắt mình.

  Hệ thống Led

  Đèn nền Led của Galax HOF Gaming Keyboard không phải RGB nhưng lại có rất nhiều tùy chỉnh chế độ đi kèm. Theo mình trải nghiệm thì nó có tới 16 hiệu ứng khác nhau, vô cùng thú vị và mình sẽ không nói ra ở đây để các bạn tự tìm hiểu.

  bàn phím cơ galax hof gaming keyboardTrải nghiệm thực tế

  Sau khi sử dụng Galax HOF Gaming Keyboard, mình thấy nó cho cảm giác gõ rất tốt, điều này cũng dễ hiểu vì sử dụng switch của Cherry mà. Chất lượng từng phím đồng đều và trên hết là độ mượt khi nhấn xuống. Ngoài ra cũng không thể bỏ qua được các nút dài có khả năng lên xuống cực cân cực đều, chạm đáy cũng rất tốt với stablizer của Cherry.

  Đánh giá chung

  Nhìn chung với sản phẩm đầu tay này Galax đã có màn ‘chào sân’ rất tốt: thiết kế đơn giản mà đẹp, build chắc chắn, chất lượng keycap tốt và cảm giác gõ hoàn hảo. Mặc dù việc sử dụng đèn nền đơn sắc sẽ là giảm phần nào sự hứng thú của game thủ yêu màu mè nhưng theo cá nhân mình có nhiều hiệu ứng cũng bù lại được phần nào. Hy vọng trong thời gian tới Galax sẽ còn tiếp tục cho ra những sản phẩm đẹp ngầu hơn, màu mè hơn để thỏa mãn nhu cầu của phần đông game thủ như đã từng thành công với card màn hình.

  Giá bán tham khảo: 2.500.000

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất