Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Review máy chiếu cầm tay mini cường độ sáng 2500 lumen Optoma EP7155

Máy chiếu Optoma EP7155 có chất lượng trình chiếu hình ảnh thực sự tốt với màu sắc tươi sáng, sống động chiều mắt người xem, cường độ sáng của nó phù hợp với văn phòng rộng và trong điều kiện ánh sáng nhẹ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Ưu điểm của máy chiếu Optoma EP7155: kích thước nhỏ gọn, thời trang; chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

  Nhược điểm của máy chiếu Optoma EP7155: khả năng thu phóng còn giới hạn; có tiếng ồn khi vận hành; điều khiển từ xa của máy còn chưa thuận tiện.

  Thông số kỹ thuật:

  – Cường độ sáng: 2,500 Lumens

  – Tỉ lệ tương phản: 2,500:1

  – Độ phân giải thực: 1024×768

  – Tỉ lệ khung hình: 4 : 3 (XGA)

  – Kích thước khung hình : 76 – 762 cm

  – Khoảng cách với màn chiếu: 1.3 – 11 m

  – Tỉ lệ khoảng cách:1.80:1 – 2.20:1

  Đánh giá chung

  Máy chiếu chuyên dùng cho trình chiếu tài liệu tĩnh; với khối lượng nhẹ đến bất ngờ chỉ trong 1.4 kg. Mặc dù có một thiết kế bé nhỏ, Optoma EP7155 có những tính năng vô cùng mạnh mẽ, cường độ sáng của nó cũng lên tới 2500 lumen đáp ứng tốt những nhu cầu trình chiếu trong phòng họp rộng và với điều kiện ánh sáng nhẹ. Kích thước của máy chiếu nhỏ gọn này là7 x 22 x 18 cm, có thể dễ dàng mang theo bên mình trong những công việc kinh doanh cần di chuyển hoặc nhu cầu thuyết trình ở những địa điểm khác nhau.

  máy chiếu Optoma EP7155

  So sánh giá máy chiếu Optoma EP7155

  Cường độ sáng lớn

  Mặc dù sở hữu tỉ lệ tương phản ở gam màu đen trắng không cao, cường độ sáng củaOptoma EP7155 lên tới 2500 lumen đáp ứng tốt những nhu cầu trình chiếu trong phòng họp rộng và trong điều kiện ánh sáng nhẹ. Nhờ có cường độ sáng lớn mà máy chiếu có kích thước khung hình tối đa khá lớn và khoảng cách trình chiếu khá xa giúp phục vụ trong các cuộc họp hay ở những nơi không bị hạn chế không gian.

  Cổng giao tiếp đa dạng

  Optoma EP7155

  Máy chiếu Optoma EP7155 có đầy đủ cổng giao tiếp trong kích thước nhỏ bé

  Cổng giao tiếp của máy khá đa dạng và đáp ứng được hầu hết nhu cầu giải trí và công việc, những cổng input này bao gồm cổng VGA thông dụng, cổng composite và S-video, ngoài ra bạn cũng có thể kết nối qua cổng chất lượng cao HDMI, mặc dù cổng này ít khi dùng cho máy tính cá nhân và laptop, nhưng lại không thể thiếu cho nhu cầu giải trí của những game thủ hay những tín đồ phim ảnh với kết nối qua tivi.

  Có tiếng ồn khi vận hành

  Đối với một máy chiếu cỡ nhỏ thì độ ồn mà máy tạo nên chưa vượt qua tiêu chuẩn thông thường của một máy chiếu và thực sự không ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình chình chiếu. Thông số mà hãng công bố về tiếng ồn đo được của Optoma EP7155 là 33dB, có lẽ đây là một tiếng ồn tương đối lớn khi bàn tới cả cường độ của chiếc loa 1Watt tích hợp bên trong máy.

  Tỉ lệ thu phóng hạn chế

  Tỉ lệ thu phóng của máy chiếu này cũng khá hạn chế, vì vậy mà hầu hết trường hợp khi người dùng muốn thay đổi kích thước khung hình khi trình chiếu hình ảnh đều phải di chuyển máy chiếu trên bàn về phía trước để thu nhỏ kích cỡ và có hình ảnh sáng rõ hơn và lùi máy chiếu về phía sau nếu muốn phóng to kích thước.

  Chất lượng hình ảnh ấn tượng

  Máy chiếu Optoma EP7155 có chất lượng trình chiếu hình ảnh thực sự tốt với màu sắc tươi sáng, sống động chiều mắt người xem. Bánh xe lọc màu gồm 5 phần không phải là điều gì xa lạ với dạng máy chiếu DLP tuy nhiên chất lượng khung hình của nó khi trình diện thực sự gây ấn tượng và gây bất ngờ đối với những máy chiếu trong phân khúc.

  Máy chiếu mini này cũng cho thấy có ít hiện tượng cầu vồng – khi các vệt màu xanh đỏ bị nhòe trong những hình ảnh tĩnh, thường xuất hiện ở những mẫu máy chiếu DLP. Điều này giúp cho chất lượng hình ảnh của cả bản chiếu động và video đều rất tốt. Trong thử nghiệm không hề phát hiện bất kì một hình ảnh nào có mảng màu cầu vồng gây nhức mắt và cũng không có hình ảnh giả tạo trên màn hình tĩnh, bao gồm những hình ảnh dễ xuất hiện cầu vồng cũng không gặp phải vấn đề này.

  Kết luận

  Máy chiếu Optoma EP7155 có chất lượng trình chiếu hình ảnh thực sự tốt với màu sắc tươi sáng, sống động chiều mắt người xem, cường độ sáng của nó phù hợp với văn phòng rộng và trong điều kiện ánh sáng nhẹ. Bạn có thể tham khảo các mẫu máy chiếu khác phù hợp hơn với điều kiện sử dụng của mình như Optoma ML1000P có cường độ sáng thấp hơn1000 lumen và độ tương phản cao hơn 15000 : 1 (22 triệu đồng) để trình chiếu tốt hơn những tài liệu kỹ thuật hoặc thiết kế với độ chi tiết cao và trong điều kiện ánh sáng vừa phải để không cần cường độ sáng lớn.

  HH

  Theo techradar

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất