1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Giải nhiệt cùng euro

So sánh 6 chiếc máy ảnh compact tốt nhất năm 2014 (Phần 1)

Thật sự rất khó để chọn ra loại máy ảnh compact loại nhỏ và tốt nhất bởi với mỗi người dùng sẽ có mục đích sử dụng khác nhau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sau khi thế hệ của những chiếc smartphone ra đời được tích hợp tính năng quay phim và chụp ảnh ngày càng hoàn hảo, tưởng chừng như thời của máy ảnh compact đã thoái trào. Nhưng câu trả lời cả những chiếc máy nhỏ mà có võ này lại cực kì mạnh mẽ khi làm một cú lội ngược dòng và trở lại ấn tượng. Với cảm biến lớn hơn, thiết kế cải tiến, tính năng thân thiện với người lần đầu sử dụng, chất lượng hình ảnh tốt nhất. Đó là các lý do tuyệt vời để máy ảnh compact hoàn toàn có thể trở về với chiếc túi xách quen thuộc của người yêu thích chụp ảnh. Nhưng chiếc máy ảnh nào sẽ phù hợp với bạn? Trang web Gizmag đã có những so sánh về tính năng và thông số kỹ thuật của 6 chiếc máy compact nhỏ gọn, tốt nhất năm 2014.

Thật sự rất khó để chọn ra loại máy ảnh compact loại nhỏ và tốt nhất bởi với mỗi người dùng sẽ có mục đích sử dụng khác nhau. Một số người đề cao về kích thước, trong khi một số người khác lại muốn có chất lượng hình ảnh tốt hoặc được kết nói để chia sẻ hình ảnh một cách nhanh chóng.

Vì vậy, 6 chiếc máy ảnh compact dưới đây được lựa chọn vì các thiết bị này đều cung cấp cho người dùng những trải nghiệm khác nhau. Các máy ảnh sẽ được xem xét là:Sony Cyber-shot RX100 IIICanon Powershot G7 XOlympus Stylus SH-1Fujifilm XQ1Samsung Galaxy Camera 2Panasonic Lumix LF1

Kích thước

All of these cameras are of a roughly comparable size and should be compact enough to fit ...

The Panasonic LF1 is the smallest camera in our selection, while the Samsung Galaxy Camera...

Tất cả những chiếc máy ảnh được so sánh trong bài viết này đều có kích thước nhỏ gọn, trong đó máy ảnh Panasonic LF1 là máy ảnh nhỏ nhất. Bạn sẽ nhận thấy rằng việc đem theo chiếc máy ảnh gọn nhẹ trong các chuyến du lịch sẽ tiện lợi hơn nhiều so với các loại máy ảnh ống kính rời.

Trọng lượng

The Canon Powershot G7 X is the heaviest camera in our line-upIf you're really counting the weight and want to travel light, the Fujifilm XQ1 or Panason...

Samsung Galaxy Camera 2 và Canon Powershot G7 X là nặng nhất. Và nếu bạn đang thực sự đưa chúng lên bàn cân để chọn lấy một chiếc để dành cho ảnh chụp du lịch thì gợi ý ở đây là Fujifilm XQ1 hoặc Panasonic Lumix LF1.

Chất liệu

The metal Sony RX100 III and Canon Powershot G7 X are the most solid-feeling cameras of th...

The Fujifilm XQ1 also features a considerable amount of metal in its construction

Xét về chất liệu vỏ thì Sony RX100 III và Canon Powershot G7 X có chất liệu vỏ kim loại nên chắc chắn nhất. Máy ảnh Olympus Stylus SH-1 và Fujifilm XQ1 không khác nhau quá nhiều và cũng sử dụng khá nhiều chi tiết vỏ kim loại. Trong Samsung Galaxy Camera 2 và Panasonic LF1 có vỏ chủ yếu là nhựa.

Kích thước cảm biến

The Sony RX100 III and Canon Powershot G7 X both have one-inch type sensors which are much...

The Fujifilm XQ1 and Panasonic LF1 use 2/3-inch and 1/1.7-inch sensors which are still lar...

Kích thước cảm biến chính là chi tiết mà các máy ảnh compact có nhiều cải tiến nhất trong những năm gần đây. Sony RX100 III và Canon Powershot G7 X đều có cảm biến 1 inch và dung lượng lớn hơn hẳn khi đem so với các loại máy compact trước đây. Điều này cũng đồng nghĩa với chất lượng hình ảnh nhận được tương đương với các dòng máy ảnh ống kính rời. Fujifilm XQ1 và Panasonic LF1 sử dụng cảm biến 2/3-inch và 1/1,7-inch, đây là kích thước cảm biến lớn hơn hầu hết các cảm biến tiêu chuẩn của máy ảnh compact. Tuy nhiên, trong khi Samsung Galaxy Camera 2 và Olympus Stylus SH-1 có cảm biến 1 / 2.3-inch lại nhỏ hơn giới hạn chất lượng hình ảnh.Những chi tiết và thiết kế trên vẫn chưa đủ để thông tin để bạn biết được mình phù hợp với chiếc máy ảnh nào. Để biết rõ hơn về tính năng và giá cả của từng loại máy, bạn hãy đọc phần 2 của bài viết.

T.T (Theo Gizmag)

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá máy ảnh Canon PowerShot G7 X

Đánh giá máy ảnh Canon PowerShot G7 X

Đánh giá máy ảnh compact Canon PowerShot G7 X Mark III

Đánh giá máy ảnh compact Canon PowerShot G7 X Mark III

Ưu nhược điểm của Canon PowerShot G9 X Mark II là gì? Có nên mua trong năm 2020?

Ưu nhược điểm của Canon PowerShot G9 X Mark II là gì? Có nên mua trong năm 2020?

Máy ảnh Canon Powershot G9 X vs Canon Powershot SX720 HS: Cuộc ganh đua nội bộ

Máy ảnh Canon Powershot G9 X vs Canon Powershot SX720 HS: Cuộc ganh đua nội bộ

Top 4 máy ảnh compact cao cấp của Canon

Top 4 máy ảnh compact cao cấp của Canon

Đánh giá máy ảnh compact Canon PowerShot G9 X

Đánh giá máy ảnh compact Canon PowerShot G9 X

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất