1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Giải nhiệt cùng euro

So sánh 6 máy ảnh DSLR Full-frame tốt nhất năm 2014 (Phần 1)

Loạt bài viết này sẽ cung cấp đủ thông tin cho bạn về 6 chiếc máy ảnh full –frame tốt nhất năm 2014.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Các máy ảnh DSLR dành cho người mới bắt đầu hoặc loại dành cho người sử dụng đam mê APS-C trên thị trường đã được so sánh rất nhiều. Nhưng nếu bạn coi cảm biến là yếu tố quan trong khi chọn mua một chiếc DSLR thì loạt bài viết này sẽ cung cấp đủ thông tin về 6 chiếc máy ảnh full –frame tốt nhất năm 2014.

Trong loạt bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh 6 máy ảnh DSLR full-frame dành cho dân chuyên nghiệp và những người đam mê nhiếp ảnh nghệ thuật. Chúng tôi không đưa các loại máy ảnh hàng đầu như Nikon D4S và Canon EOS-1DX vào danh sách vì 2 chiếc máy DSLR chuyên nghiệp này chỉ dành cho những đối tượng nhiếp ảnh riêng biệt. Và 2 chiếc máy này cũng có giá gần gấp đôi so với 6 máy trong danh sách này vì vậy bài viết so sánh riêng sẽ phù hợp hơn.

6 chiếc máy ảnh DSLR full-frame được chúng tôi đề cập trong loạt bài viết này gồm: Canon EOS 6DNikon D750Sony SLT A99Nikon D810Canon EOS 5D Mark IIINikon Df

Đối với mỗi loại máy ảnh sẽ được chúng tôi sắp xếp thành 2 hàng theo thứ tự trong danh sách này. Bạn hãy lưu ý để dễ dàng theo dõi hơn.

Trong phần 1 của loạt bài viết này chúng tôi so sánh 4 đặc điểm đầu tiên của 6 loại máy ảnh bao gồm kích thước, trọng lượng, thiết kế và cảm biến. Hãy cùng xem chúng khác nhau như thế nào.

Kích thước

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ảnh DSLR mà bạn có thể mang theo cả ngày mà không nhận thấy nó quanh cổ của bạn, hãy đi ngay bây giờ. Đây là tất cả các máy ảnh lớn, mà là lớn hơn đáng kể so với APS-C DSLR và máy ảnh không gương lật.

These full frame DSLRs are all big cameras, which are considerably larger than APS-C DSLRs...The Canon 5D M3 and Nikon D810 are the largest of our full frame DSLRs, while the retro-st...

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh DSLR mà bạn có thể đem theo khắp nơi trong cả ngày mà không hề cảm thấy mệt mỏi thì không nên theo dõi tiếp bài viết này. Bởi lẽ những máy ảnh DSLR full-frame luôn nổi tiếng với kích thước lớn và so với APS-S thì nó to hơn nhiều.

Máy ảnh Canon 5D Mark III và Nikon D810 là máy lớn nhất, trong khi các body máy Nikon Df là nhỏ nhất. Lý do ở đây là các máy DSLR có cảm biến full-frame yêu cầu ống kính tương ứng nên kích thước lớn là đương nhiên.

Trọng lượng

The Canon 6D is the lightest full frame DSLR in out round-up

The Canon 5D M3 and Nikon D810 are the heaviest of our full frame DSLRs

Lướt nhanh qua các thông số về trọng lượng là thấy ngay lý do vì sao các máy DSLR full-frame chỉ thích hợp với dân đam mê nhiếp ảnh và giới chuyên nghiệp. Bởi lẽ, không phải họ đeo một chiếc máy ảnh bên mình mà họ đang đem theo cả một con quái vật nặng kí. Các khối lượng quy định bao gồm cả pin và thẻ nhớ đã là con số đáng kể mà bạn vẫn cần phải thêm vào đó trọng lượng của ống kính hay các phụ kiện cần thiết đi cùng.

Build

Tất cả các máy full-frame đều có lớp vỏ tạo cảm giác rắn chắc nhờ chất liệu hợp kim magie của vỏ máy, tất nhiên ở mỗi máy sẽ có điểm khác nhau. Máy ảnh Canon EOS 6D và Nikon D750 có body gồm các chi tiết hợp kim magie, còn Canon EOS 5D M3 và Nikon D810 được bao phủ hoàn toàn bằng lớp vỏ hợp kim magie vững chắc.

Cameras like the Canon EOS 6D and Nikon D750 have a couple of magnesium alloy body cover

The Canon 5D M3 and Nikon D810 are the heaviest of our full frame DSLRs

Build quan trọng ở chỗ nó sẽ cho phép máy ảnh chống chịu được hình thái thời tiết khác nhau mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng máy. Cũng không dễ để có phương pháp tiêu chuẩn đo lường điều này bởi Canon tuyên bố rằng máy 6D có khả năng chống nước, và EOS-1N không bám bụi. Còn Sony nói A99 chống bụi và độ ẩm tuyệt đối. Trong khi, Nikon D750, Df, D810 và Canon 5D Mark III được mô tả hoàn toàn “miễn nhiễm” với bụi và thời tiết khắc nghiệt.

Kích thước cảm biến

The full frame sensors in these cameras are considerably larger than the APS-C sensors in ...

Bạn sẽ cho rằng hơi thừa khi so sánh kích thước cảm biến của máy ảnh DSLR full-frame bởi lẽ chúng đều có thông số 36x24mm. Nhưng dù sao nó cũng sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi so sánh full-frame với các cảm biến của máy ảnh loại khác.

Trong phần 2 chúng tôi sẽ so sánh tiếp các tính năng của 6 máy ảnh trên. Để có cái nhìn chi tiết và dễ dàng chọn được chiếc máy ảnh phù hợp bạn hãy đón đọc.

T.T (Theo Gizmag)

Tin tức liên quan
Các loại ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh Canon 70D (Phần 1)

Các loại ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh Canon 70D (Phần 1)

Những dự đoán “ấn tượng” về máy ảnh của Canon trong năm 2015

Những dự đoán “ấn tượng” về máy ảnh của Canon trong năm 2015

Top 5 loại ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh DSLR Canon

Top 5 loại ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh DSLR Canon

Canon cải tiến dòng máy PowerShot với 5 sản phẩm mới

Canon cải tiến dòng máy PowerShot với 5 sản phẩm mới

Khảo sát cho thấy camera của iPhone phổ biến hơn cả Canon và Samsung

Khảo sát cho thấy camera của iPhone phổ biến hơn cả Canon và Samsung

Giá máy ảnh Canon chuyên nghiệp cập nhật tháng 5/2017

Giá máy ảnh Canon chuyên nghiệp cập nhật tháng 5/2017

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất