1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Giải nhiệt cùng euro

So sánh 6 máy ảnh DSLR Full-frame tốt nhất năm 2014 (Phần 3)

Với phần 3 này sẽ tiếp tục thấy rõ 6 chiếc máy này có khả năng khác nhau ra sao và chiếc máy nào đáng tiền nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong phần 2, chúng tôi đã bắt đầu đi vào các điểm nổi bật trong tính năng của 6 chiếc DSLR full-frame tốt nhât năm 2014. Với phần 3 này sẽ tiếp tục thấy rõ 6 chiếc máy này có khả năng khác nhau ra sao và chiếc máy nào đáng tiền nhất.

Hãy cùng tiếp tục so sánh 6 máy ảnh DSLR full-frame Canon EOS 6D, Nikon D750, Sony SLT A99, Nikon D810, Canon EOS 5D Mark III, Nikon Df.

Phạm vi ISO

The large full frame CMOS sensors of these cameras mean they should all perform well in a ...While we've tried to stick to the manufacturer quoted native ranges, it's worth noting tha...

Các cảm biến CMOS full frame có đồng nghĩa với việc thu được nhiều ánh sáng hơn vì thế mà phạm vi ISO cũng cao hơn. Với Canon 5D Mark III có thể mở rộng ISO lên tới 102.400.

Độ phân giải video

The Nikon Df intentionally shuns video recordingThe Nikon D750, D810 and the Sony A99 can all shoot Full HD 1080p video at 60/50 fps

Trong 6 chiếc DSLR full frame này chỉ có Nikon Df là ngoại lệ khi được khuyến cáo nên tránh xa hoàn toàn chức năng quay video. Và tất cả các máy ảnh có thể sử dụng trình video Full HD 1080p.

Nikon D750 và D810 có khả năng quay video Full HD tại 60/50/30/25/24 fps và A99 của Sony có thể làm điều này tại 60/50/24 fps. Trong khi các máy ảnh khác có giới hạn tối đa là 30/25 fps. Nếu giảm độ phân giải của video xuống 720p thì Canon 6D và 5D M3 sẽ quay được tại tốc độ 60/50 fps.

Cả 6 chiếc DSLR full frame này đều không thể ghi lại video với chất lượng 4K trong khi Panasonic GH4 và Samsung NX 1 đều làm được điều này. Hi vọng trong thời gian tới tính năng này sẽ được nâng cấp ở các đời full frame sau.Kính ngắm

The Sony A99 shows its true colors as a SLT camera rather than a DSLR by its use of an ele...Big optical viewfinders are available on these full frame DSLRs

Tất cả các máy DSLR full-frame đều sở hữu kính ngắm quang học với kích thước lớn. Đặc biệt, máy ảnh Sony A99 cho thấy màu sắc thật sự của nó giống máy ảnh SLT hơn là một chiếc máy ảnh DSLR ( nhờ có tính năng công nghệ gương mờ) bằng việc sử dụng các kính ngắm điện tử. OLED này cung cấp tới 2,359k chấm và có thể hiển thị một màn hình thời gian thực của hình ảnh trong thời điểm chụp.

Các máy DSLR truyền thống đều có kính ngắm quang học, nhưng Canon 6D không hiển thị khung 100%. Vì thế mà hình ảnh bạn nhận được thực sự sẽ rộng hơn những gì chúng ta thấy trên kính ngắm.

Monitor

The Nikon D750 and Sony A99 are the only cameras here to feature monitors which can be ang...

Touch-screens have not yet made it big on full frame DSLRs

Màn hình góc nghiêng đã được sử dụng trong máy ảnh trong các máy ảnh DSLR full-frame nhưng trên thực tế chỉ có các màn hình của D750 Nikon và Sony A99 có thể được đặt nghiêng. Điều này sẽ giúp người chụp dễ dàng ghi hình ảnh ở những vị trí khó khăn. Và cả 6 chiếc máy ảnh trên đều không có chiếc nào có màn hình cảm ứng.

Không có nhiều sự khác biệt về kích thước giữa các màn hình của 6 máy ảnh này.Chỉ có Canon 6D và Sony A99 sở hữu màn hình 3,2 inch còn các máy khác đều có màn hình 3 inch. Các màn hình trên Nikon D750 vào D810 dễ dàng hơn để sử dụng hơn so với hầu hết những máy khác trong điều kiện trời nắng gắt nhờ sử dụng công nghệ màu trắng sub-pixel để cải thiện độ sáng.

Flash

The Nikon D750 and D810 both feature built-in flashes The Nikon D750 and D810 both feature built-in flashes

Trong khi chỉ Nikon D750 và D810 được tích hợp tính năng flash cùng với một hot-shoe thì các máy ảnh khác chỉ có tùy chọn hot-shoe để sử dụng với đèn flash bên ngoài.

Các loại file ảnh

As you would expect, all of these cameras can shoot both JPEG and RAW images

As you would expect, all of these cameras can shoot both JPEG and RAW images

Hoàn toàn như mong đợi của bạn, cả 6 chiếc máy ảnh này đều có khả năng chụp cả JPEG lẫn RAW

Trước đây đã có lưu ý rằng Nikon D810 chỉ chụp được 1 loại file RAW, trong khi các máy ảnh Canon 6D và 5D Mark III có thể chụp được RAW, M-RAW và S-RAW tùy theo lựa chọn của người sử dụng.

Với phần 3 này các tính năng của 6 chiếc máy ảnh Canon EOS 6D, Nikon D750, Sony SLT A99, Nikon D810, Canon EOS 5D Mark III, Nikon Df đã dần trở nên rõ nét. Người dùng đã định hình được máy nào hợp với nhu cầu chụp gì. Hãy đến với phần cuối để có kết luận hoàn hảo nhất trước khi lựa chọn.

T.T (Theo Gizmag)

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Các loại ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh Canon 70D (Phần 1)

Các loại ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh Canon 70D (Phần 1)

Những dự đoán “ấn tượng” về máy ảnh của Canon trong năm 2015

Những dự đoán “ấn tượng” về máy ảnh của Canon trong năm 2015

Top 5 loại ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh DSLR Canon

Top 5 loại ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh DSLR Canon

Canon cải tiến dòng máy PowerShot với 5 sản phẩm mới

Canon cải tiến dòng máy PowerShot với 5 sản phẩm mới

Khảo sát cho thấy camera của iPhone phổ biến hơn cả Canon và Samsung

Khảo sát cho thấy camera của iPhone phổ biến hơn cả Canon và Samsung

Giá máy ảnh Canon chuyên nghiệp cập nhật tháng 5/2017

Giá máy ảnh Canon chuyên nghiệp cập nhật tháng 5/2017

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất