1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Xả kho, giảm đến 90%

So sánh 6 máy ảnh DSLR Full-frame tốt nhất năm 2014 (Phần cuối)

Phần cuối này chúng tôi sẽ so sánh những điểm quan trọng cuối cùng và đưa ra kết luận giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chiếc máy ảnh phù hợp

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Phần 3 đã nói tới khả năng khác nhau của 6 chiếc máy ảnh DSLR full-frame Canon EOS 6D, Nikon D750, Sony SLT A99, Nikon D810, Canon EOS 5D Mark III, Nikon Df. Phần cuối này chúng tôi sẽ so sánh những điểm quan trọng cuối cùng và đưa ra kết luận giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chiếc máy ảnh phù hợp

Phương tiện lưu trữ

Như hầu hết các mấy ảnh hiện nay thì tất cả 6 chiếc máy ảnh này đều có tùy chọn cho các loại thẻ SD / SDHC / SDXC. Tuy nhiên, với thiết kế khe kép sẽ cho phép gia tăng không gian lưu trữ ảnh hoặc bạn có thể chụp một kiểu file trong 1 thẻ và kiểu file khác trong thẻ thứ 2.

The Nikon D750 has dual SD memory card slots

The Nikon D810 and Canon 5D M3 can both use SD and CompactFlash memory cards

Máy ảnh Nikon D750 có khe cắm thẻ SD kép, còn Nikon D810 và Canon 5D M3 thay vì có một SD và một khe cắm CompactFalsh. Trong khi đó Sony A99 chỉ có một khe cắm thẻ nhớ, nhưng đó lại là khe cắm tương thích kép cho phép một trong hai SD hoặc thẻ MemoryStick Duo có thể được chèn vào.

Wi-Fi

The Canon 6D and the Nikon D750 feature built-in Wi-Fi

The higher-end full frame DSLRs need adapters to gain wireless capabilities

Nếu xét về tính năng này thì các máy DSLR full-frame này có vẻ không đáng với dòng đắt tiền cho lắm. Bởi lẽ, chỉ có Canon 6D và Nikon D750 là có tích hợp Wi-fi ngay trên body giúp chia sẻ dễ dàng các honhf ảnh. Máy ảnh 6D và Sony A99 được tích hợp GPS trong khi D750 vẫn cần một bộ chuyển đổi.

Tuy nhiên, với 3 chiếc máy ảnh còn lại vẫn có thể sử dụng mạng không dây và GPS thông qua việc sử dụng adapter wi-fi. Như Nikon Df tương thích với WU-1a bộ chuyển đổi điện thoại di động không dây, trong khi D810 Nikon và Canon 5D M3 sử dụng các thiết bị WT-5A và WFT-E7 chuyên nghiệp.

Thời lượng sử dụng pin

The battery on the Sony A99 is only said to last for around 500 shotsThe Nikon Df has the longest-lasting battery and with it being able to shoot around 1,400 ...

Kích thước của các máy DSLR full-frame rất lớn nên pin cũng “trường:” hơn, nhờ vậy mà bạn sẽ sử dụng được máy lâu hơn. Chỉ trừ Sony A99 chỉ chụp được 500 bức ảnh trong một lần sạc đầy đủ, còn lại 5 máy khác đều được đánh giá thời lượng sử dụng pin khá cao. Thậm chí Nikon Df khi được sạc đủ có thể chụp được khoảng 1.400 ảnh mà không cần tới pin dự phòng.

Lens mount

There are plenty of lens options for any of these full frame DSLRs

There are no surprises when it comes to the lens mounts on each of these cameras

Không có gì bất ngờ khi nói tới lens mount của 6 chiếc máy ảnh này bởi máy chẳng hề thiết kế dòng lens mount. Đồng nghĩa với việc tất cả các ống kính cũ và mới đều dùng được cho các body . Điều này chính là một trong những lợi thế lớn nhất của dòng máy DSLR so với máy thuộc dòng gương lật mới kén chọn lens hơn.

Giá thành

Full frame cameras don't come cheap, and the entry-point is currently around the $1,900 to...

The Nikon D810 and Canon 5D M3 will set you back a cool $3,300 or $3,400

Giá của các máy ảnh full-frame không hề rẻ. Hiện tại mức giá của các máy này vào khoảng từ 1.900 $ đến 2.000 $ chỉ cho body Canon 6D, Sony A99, hoặc Nikon D610 . Các dòng body mới hơn nhơ Nikon D750 rõ ràng đắt tiền hơn tới 2.300$.

Thuộc tầng giá cao nhất là Nikon D810 và Canon 5D M3 với 3,300$ hoặc 3,400$.

Kết luận

Sau loạt bài so sánh này, hi vọng sẽ giúp được bạn xác định rõ tính năng nào quan trọng nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Và bạn sẽ định hình được hệ thống lens để tiếp tục đầu tư. Nhưng hãy nhớ rằng bạn đang nhảy từ lens APS-S lên full-frame nên cần suy nghĩ thật kĩ xem có thực sự cần phải nâng cấp không.

Dựa trên các điểm tuyệt vời khi so sánh 6 chiếc full-frame trên thì Nikon D750 với đầy đủ các tính năng, màn hình nghiêng, tích hợp wi-fi rất đáng chú ý. Tiếp theo không thể bỏ qua chiếc Nikon Df với “chủ nghĩa nhiếp ảnh thuần túy” khi thiếu tính năng quay video . Thuộc tầng được đánh giá cao nhất là Nikon D810 và Canon 5D Mark III với ngoại hình chắc chắn cùng thông số ấn tượng.

Với tất cả các đánh giá ở trên, cuối cùng người quyết định lựa chọn máy vẫn là bạn. Hãy lưu ý thêm tới mục đích sử dụng và xem xét thêm cách thiết kế nút điều khiển để có lựa chọn sáng suốt nhất.

T.T

(Theo Gizmag)

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Các loại ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh Canon 70D (Phần 1)

Các loại ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh Canon 70D (Phần 1)

Những dự đoán “ấn tượng” về máy ảnh của Canon trong năm 2015

Những dự đoán “ấn tượng” về máy ảnh của Canon trong năm 2015

Top 5 loại ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh DSLR Canon

Top 5 loại ống kính tốt nhất dành cho máy ảnh DSLR Canon

Canon cải tiến dòng máy PowerShot với 5 sản phẩm mới

Canon cải tiến dòng máy PowerShot với 5 sản phẩm mới

Khảo sát cho thấy camera của iPhone phổ biến hơn cả Canon và Samsung

Khảo sát cho thấy camera của iPhone phổ biến hơn cả Canon và Samsung

Giá máy ảnh Canon chuyên nghiệp cập nhật tháng 5/2017

Giá máy ảnh Canon chuyên nghiệp cập nhật tháng 5/2017

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất