Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

So sánh 9 máy quay hàng đầu trong năm 2014 (Phần 2)

Phần 2 sẽ so sánh phạm vi ghi hình, khẩu độ ống kính và khả năng quay video 4k của cả 9 máy quay hành động hàng đầu trong năm 2014.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Trong phần 2 này chúng tôi sẽ tiếp tục so sánh 9 chiếc máy quay hàng đầu trong năm 2014 là GoPro Hero4 Black, GoPro Hero4 Silver, Sony Action Cam Mini, Contour Roam3, Panasonic HX-A500, Drift Stealth 2 JVC Adixxion GC-XA2, Garmin Virb Elite,Veho MUVI K2 NPNG.

  Cùng theo dõi để xem các máy này còn điểm khác biệt gì để chọn lựa được cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

  Field-of-view

  Action camera field of view comparison (row 1)Action camera field of view comparison (row 2)Action camera field of view comparison (row 3)

  Phạm vi ghi hình cực kì quan trọng đối với các máy quay thuộc dòng hành động vì nó sẽ cho phép ghi hình tại góc độ nhập vai tốt hơn nhiều so với các máy quay truyền thống. Tất cả những chiếc máy quay này đều có ống kính riêng với tiêu cự từ 17mm đến 20mm.Những chiếc máy ảnh có phạm vi ghi hình rộng nhất là bộ đôi GoPro Hero4, sau đó tới Sony Action Cam Mini và Contour Roam3 với ống kính sở hữu tiêu cự tương đương 17mm và 170 độ.

  Điều đáng chú ý là nhà sản xuất chỉ cung cấp thông tin về phạm vi ghi hình trong điều kiện chụp ảnh tính. Khi quay video thì một phần nhỏ của cảm biến sẽ bị sử dụng nên góc quay trở nên hẹp hơn một chút. Thậm chí, còn trở nên rất hẹp khi người dùng chuyển máy về chế độ crop.

  Khẩu độ của ống kính

  Action camera lens aperture comparison (row 1)Action camera lens aperture comparison (row 2)Action camera lens aperture comparison (row 3)

  Trong danh sách 9 máy trên thì có một vài máy chúng tôi chưa thể có thông số này như Roam3 có khẩu độ vật lý là 2,14mm. Một số máy ảnh như Roam 3 như Drift Stealth 2 khẩu độ hoạt động tốt trong khoảng từ f/2.4 đến f/2.8 tùy vào từng máy. Và Drift Stealth còn có 2 tính năng cho ống kính cho phép ghi hình ở những hướng khác nhau. Nó thực sự tiện dụng và hiệu quả khi gắn actioncamera vào mũ bảo hiểm hoặc xe của bạn.

  Kích thước cảm biến

  Action camera sensor size comparison (row 1)Action camera sensor size comparison (row 2)Action camera sensor size comparison (row 3)

  Với kích thước thiết kế khá nhỏ của các máy ảnh action nên bạn cũng chẳng cần phải ngạc nhiên khi cảm biến sử dụng cho các máy này chỉ từ 1/3.2 inch tới khoảng 1/2.3 inch.Các kích thước cảm biến này có kích thước gần giống với cảm biến sử dụng trong điện thoại thông minh nhưng lại nhỏ hơn nhiều so với các máy ảnh chuyên nghiệp . Lý do cho điều này là nếu bộ cảm biến lớn hơn thì ống kính và body của máy cũng cần phải lớn hơn. Và tất nhiên, bạn sẽ không mong muốn có một chiếc DSLR action gắn lên mũ bảo hiểm của mình đâu.

  Quay video 4K

  Action camera 4K frame-rates comparison (row 1)Action camera 4K frame-rates comparison (row 2)Action camera 4K frame-rates comparison (row 3)

  Trong năm 2013, khi chỉ có duy nhất chiếc GoPro Hero 3+ Black là sở hữu tính năng quay video 4k nhưng cũng chỉ với tốc độ độ 15fps. Nhưng trong năm 2014 này có tới 3 chiếc action camera có tính năng này. GoPro Hero 4 Silver có giới hạn tốc độ khoảng 15/12,5 fps, còn GoPro Hero 4 Black và Panasonic HX-A500 vượt trội hơn có tốc độ 30/25fps.

  Trong phần 3 các tính năng quay video HD, độ phân giải hình ảnh tĩnh, và màn hình của 9 máy quay này sẽ được chúng tôi nhắc tới. Hãy tiếp tục đón đọc phần tiếp theo để có thể chọn lựa được chiếc máy quay phù hợp nhất.

  T.T (Theo Gizmag)

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất