1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Xả kho, giảm đến 90%

So sánh 9 máy quay hàng đầu trong năm 2014 (Phần 3)

Phần 3 sẽ so sánh tính năng ghi hình full HD 1080p, màn hình, độ phân giải ảnh tĩnh... của 9 chiếc máy quay hành động tốt nhất năm 2014.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong phần 3 này chúng tôi sẽ tiếp tục so sánh tính năng của 9 chiếc máy quay hàng đầu trong năm 2014 là GoPro Hero4 Black, GoPro Hero4 Silver, Sony Action Cam Mini, Contour Roam3, Panasonic HX-A500, Drift Stealth 2 JVC Adixxion GC-XA2, Garmin Virb Elite,Veho MUVI K2 NPNG.

Ghi HD

Action camera HD video frame-rates comparison (row 1)Action camera HD video frame-rates comparison (row 2)Action camera HD video frame-rates comparison (row 3)

Đa số các máy action camera đều có khả năng quay video Full HD 1080 với tốc độ 60fps. Chỉ có Contour Roam3, Drift Stealth 2, và Garmin Virb Elite có tốc độ quay hạn chế nhất tại 30fps. 2 chiếc GoPro Hero 4 sở hữu khả năng quay full HD 1080p khủng nhất tại tốc độ 120/100fps. Nhờ vậy mà nó có khả năng tạo ra các đoạn phim quay chậm, mặc dù một số máy có thể làm điều đó tại độ phân giải 720p và tốc độ là 60fps.

Độ phân giải ảnh tĩnh

Action camera stills megapixel comparison (row 1)

Action camera stills megapixel comparison (row 2)

Action camera stills megapixel comparison (row 3)

Thực tế từ các thông số của máy quay hành động, thì đây là những chiếc máy không được đánh giá cao về độ phân giải ảnh tĩnh. Nhắc tới chế độ này bởi lẽ, trong nhiều tình huống ghi hình như bơi lội trong hồ nước hay leo lên một ngọn núi có tuyết phủ thì chế độ chụp ảnh tĩnh sẽ được sử dụng. Và khả năng của các máy quay này sẽ cho phép ghi được hình ảnh có từ 5Mp tới 16Mp

Cũng nên lưu ý rằng trong khi máy quay JVC cũng có thể xuất được ảnh tĩnh 16 Mp dù cảm biến của nó chỉ có 8Mp, ở Drift Stealth 2 là 12Mp. Tuy nhiên cũng có trường hợp ngược lại như Panasonic A500 chỉ cho ảnh tĩnh 8,34-megapixel trong khi nó có một cảm biến 12,8-megapixel.

Nếu thực sự bạn có kế hoạch sử dụng chiếc máy quay hành động của mình để ghi lại ảnh tĩnh thì nên suy nghĩ về việc kết nối với màn hình LCD, hay kính ngắm hoặc thiết bị điều khiển từ xa để dễ dàng “sáng tác” ảnh.

Burst rate

Action camera stills burst rate comparison (row 1)

Action camera stills burst rate comparison (row 2)

Action camera stills burst rate comparison (row 3)

Nếu bạn đang cố gắng ghi lại những hình ảnh hành động một cách nhanh chóng chắc chắn bạn sẽ muốn sở hữu chiếc máy quay có tốc độ ghi hình nhanh. Xét về điểm này thì 2 máy GoPro Hero 4 là ấn tượng nhất nhờ tốc độ chụp 30fps. JVC GC-XA2 về nhì với tốc độ chỉ bằng 1 nửa -15fps.

Trong khi Roam 3 tệ nhất với tốc độ 1fps, đây thực sự là một kỉ lục khi mà các thiết lập cho phép chụp hình tại 3, 5, 10 hoặc 60s. Hầu hết các máy còn lại có chế độ chụp tương tự.

Màn hình

Action camera monitor comparison (row 1)

Action camera monitor comparison (row 2)

Action camera monitor comparison (row 3)

Có một số máy actioncamera không có màn hình và cho bạn học cách phán đoán những hình ảnh ghi được cho đến khi bạn kết nối với các thiết bị khác. Một số máy được tích hợp màn hình LCD và sở hữu luôn điều hướng menu. Còn một số máy khác chỉ có màn hình LED cơ bản để hiện thị thông tin ghi hình.

Chiếc Veho Muvi K2 NPNG giành chiến thắng ở điểm này với màn hình LCD 2 inch. Còn GoPro Hero 4 Silver được tích hợp màn hình cảm ứng 1,75 inch ở phía sau máy.

Panasonic HX-A500, JVC GC-XA2 và Garmin Virb Elite cũng được tích hợp màn hình nhưng lại không được nhà sản xuất cho phép công bố. Còn GoPro Hero4 Black và Sony Action Cam Mini lại cần phải sử dụng màn hình chuyên dụng để theo dõi lại hình ảnh được ghi.

Ở phần cuối cuối của loạt bài so sánh 9 chiếc action camera này các thông tin về kết nối wifi, phương tiện lưu trữ, tuổi thọ pin và kết luận sẽ giúp bạn không còn băn khoăn khi lựa chọn chiếc máy quay hành động tuyệt nhất.

T.T (Theo Gizmag)

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Máy đo đường huyết Bayer Contour Next Usb thiết kế phù hợp với người trẻ

Máy đo đường huyết Bayer Contour Next Usb thiết kế phù hợp với người trẻ

Đánh giá giày chạy Nike Air Zoom Elite 8 Print Men's Running Shoe

Đánh giá giày chạy Nike Air Zoom Elite 8 Print Men's Running Shoe

TOP 3 card màn hình dưới 2 triệu được ưa chuộng hiện nay

TOP 3 card màn hình dưới 2 triệu được ưa chuộng hiện nay

TOP 10 laptop 2-in-1 tốt nhất năm 2020 (Phần 2)

TOP 10 laptop 2-in-1 tốt nhất năm 2020 (Phần 2)

5 tai nghe chơi game tốt nhất dưới 2 triệu đồng

5 tai nghe chơi game tốt nhất dưới 2 triệu đồng

TOP 10 laptop 2-in-1 tốt nhất năm 2020 (Phần 1)

TOP 10 laptop 2-in-1 tốt nhất năm 2020 (Phần 1)

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất