1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

So sánh bếp điện từ với bếp hồng ngoại

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thoáng nhìn, bếp hồng ngoại và bếp điện từ có bề ngoài khá giống nhau, đều được cấu tạo bởi mặt kính ceramic chịu nhiệt có độ bền cao. Tuy nhiên chúng lại có khá nhiều điểm khác biệt như sau:

1. Cơ chế truyền nhiệt: bếp hồng ngoại có nguồn nhiệt từ bức xạ hoặc đèn halogen có thể chuyển giao nhiệt độ bằng bức xạ và nguồn dẫn điện. Trong khi bếp từ lấy nguồn nhiệt từ trường, hay còn gọi là phần cảm điện, được đặt dưới bề mặt bếp để biến đổi lực từ thành nhiệt.

2. Hiển thị: khi bếp được bật, bếp hồng ngoại xuất hiện vòng tròn màu đỏ còn bếp từ vẫn không đổi màu sắc.

Khi đun nấu, mặt bếp hồng ngoại nóng, bạn không nên chạm vào vì nó sẽ gây bỏng. Còn mặt bếp từ thì luôn mát trong toàn bộ thời gian nấu nướng, bạn có thể vừa lau chùi vừa nấu.

3. Tốc độ nấu: với bếp điện từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi một lít nước, trong khi với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Ở bếp điện từ, sự chính xác của nhiệt độ giúp thực hiện các món ăn tinh tế như làm nóng sữa mà không sôi tràn ra ngoài hay tan chảy socola từ từ đến khi bạn muốn. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thức nấu nướng, vì chỉ có nồi được làm nóng và nhiệt độ của bề mặt bếp không bao giờ cao hơn nhiệt độ của nồi.

4. Tính phù hợp với dụng cụ nấu: bếp điện từ chỉ có thể sử dụng với các loại nồi được làm bằng sắt, thép, inox trong khi bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với mọi loại đồ dùng bếp, kể cả bằng thủy tinh, sành sứ, nhôm hay loại nồi bằng đất. Một ưu thế của bếp hồng ngoại về tính tiện dụng là bạn còn có thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp (bạn nhớ nên phủ một lớp giấy bạc ở trên mâm bếp để tránh rò rỉ nước từ món nướng vào bên trong bếp gây hư hỏng)

5. Tính an toàn: bếp điện từ trong trường hợp này an toàn hơn vì chỉ vận hành khi có đồ bếp phù hợp được đặt lên trên nó, nếu không có đồ bếp đặt trên mâm thì bếp sẽ không hoạt động. Trong khi đó bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên tắc cứ bật công tắc là bắt đầu vận hành.

6. Độ bền: do thiết kế, bếp điện từ khi hư hỏng thường rất khó sửa hoặc sửa với giá cao do phải thay linh kiện. Để dùng bếp điện từ bền, bạn tránh dùng đồ làm bếp quá dày dễ làm bếp bị “quá tải”. Còn bếp hồng ngoại thì mạch bên trong bếp tương đối đơn giản, đèn halogen để tạo nhiệt thường không bền lâu nhưng bù lại giá tiền thay thế đèn tương đối rẻ.

7. Tính kinh tế: trên thị trường hiện nay, bếp điện từ có phần rẻ hơn một chút so với bếp hồng ngoại, một nguyên nhân là do bếp điện từ đã xuất hiện trước và thông dụng với người dùng nhiều năm nay trong khi bếp hồng ngoại chỉ mới “chen chân” vào thị trường nên giá thành còn cao. Mặc dù vậy, giá cả cũng còn phụ thuộc nhiều vào loại bếp đơn hay bếp đôi và xuất xứ, thương hiệu của sản phẩm.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh bếp điện từ Supor SDHS41VN và bếp điện từ Sunhouse SHD6861

So sánh bếp điện từ Supor SDHS41VN và bếp điện từ Sunhouse SHD6861

So sánh bếp điện từ Sunhouse SHD6861 và bếp điện từ Kangaroo KG461i

So sánh bếp điện từ Sunhouse SHD6861 và bếp điện từ Kangaroo KG461i

So sánh bếp điện từ Supor SDHS09VN và bếp điện từ Midea MISV21DM

So sánh bếp điện từ Supor SDHS09VN và bếp điện từ Midea MISV21DM

So sánh bếp điện từ Chef's EHMIX366 và bếp điện từ Bosch PMI968MS

So sánh bếp điện từ Chef's EHMIX366 và bếp điện từ Bosch PMI968MS

So sánh bếp điện từ Cata TC604FVI và bếp điện từ Bosch PKK611B17E

So sánh bếp điện từ Cata TC604FVI và bếp điện từ Bosch PKK611B17E

So sánh bếp điện từ Midea MISV21DN và bếp điện từ Fusibo IHMS2056C

So sánh bếp điện từ Midea MISV21DN và bếp điện từ Fusibo IHMS2056C

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất