1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

So sánh camera: iPhone 5c, Lumia 925 và Nexus 5

Camera của 5c tỏ ra khá xuất sắc trước iPhone 5 và 5s, Lumia 925 thì có công nghệ PureView, chống rung quang học còn Nexus 5 là một chiếc điện thoại chuẩn mực trong thế giới Android.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Cảm giác cầm chụp – Về sự tiện dụng, tốc độ mở camera, mình chấm 5c và 925 đồng hạng nhất, Nexus 5 về nhì. – Về cảm giác cầm-bấm-chụp, mình chấm 925 nhất, 5c nhì, Nexus 5 lại về ba.

Tại sao? Vì 5c và 925 có thể khởi động camera chỉ trong vòng chưa đầy 1 giây (5c bấm Home/nguồn rồi quét từ dưới lên, 925 nhấn giữ phím Camera), còn Nexus 5 mặc dù có phím ảo dùng để mở camera nhanh từ màn hình khóa nhưng do bản chất của hệ điều hành Android đều chậm hơn iOS và WP nên tốc độ khởi động camera chậm hơn một bậc.

Còn về cảm giác chụp, 925 về nhất do tạo được cho bạn một cảm giác giống như đang cầm một chiếc máy ảnh nhất. Máy to và nặng hơn hai máy kia nên cảm giác cầm rất chắc chắn, ngoài ra máy còn có phím camera cứng để chụp hình nên đánh giá tổng thể, hai máy kia khó mà bì theo được. iPhone 5c tuy có tốc độ chụp hình nhanh, máy chạy mượt nhưng vì trọng lượng “không đủ nặng” nên nhiều lúc làm cho bức hình bị nhòe khi bạn run tay. Nexus 5 tuy có kích thước to, màn hình lớn nhưng cảm giác chụp hình lại không bằng hai máy kia.

Màn hình 925 là chiếc máy làm mình hài lòng nhất trong các buổi đi chụp hình, đơn giản vì màn hình của máy có chất lượng rất đẹp, nhìn ngoài sáng rất tốt, mặc dù để dưới trời nắng nhưng màn hình vẫn còn rõ nét và đủ sáng để mình nhìn rõ tấm hình vừa chụp, không cần phải lấy tay che màn hình như hai máy còn lại. Hình chụp sau khi xem lại trên màn hình của 925 cũng đẹp hơn, nhìn ảnh mịn hơn hẳn mặc dù khi đem so trên máy tính, độ noise của các bức ảnh gần như bằng nhau.

Chất lượng ảnh chụp Trong đa số các trường hợp thì Lumia 925 chụp đẹp hơn 5c và Nexus 5. Tuy nhiên iPhone 5c cũng có ưu điểm là cho màu sắc gần với thực tế nhất, 925 cho màu hơi lạnh còn màu của Nexus 5 thì hơi ngả sang tông ấm.

Khi chụp ban ngày đủ sáng, 925 thu nhận được nhiều thông tin hình ảnh nhất, dải tương phản động (Dynamic Range) của 925 cũng cao hơn hai đối thủ, thể hiện rõ nhất ở các bức chụp phong cảnh có bầu trời, máy thể hiện tốt và gần như đủ sáng những khu vực tối và bầu trời cũng không bị cháy, có thể nhìn thấy rõ các mảng màu xanh rất đẹp. Nexus 5 kém hơn 925 một chút nhưng cũng tốt hơn 5c (lưu ý cả 3 máy đều để chế độ chụp tự động, không bật HDR). iPhone 5c nếu không bật tính năng HDR thì khó mà đọ lại 925.

Ở môi trường thiếu sáng, Lumia 925 một lần nữa thể hiện sức mạnh PureView của mình và đây cũng là ưu điểm rất lớn của máy. Không cần chụp Flash, 925 vẫn có thể cho ra những tấm hình có chất lượng khá cao (so với đa số các smartphone hiện nay) với độ noise vừa phải. 5c chụp đêm kém nhất, noise nhiều nhất và cũng không có chức năng chụp đêm. Nexus 5 chụp đêm ít noise hơn 5c nhưng so với 925 thì vẫn còn thua 1, 2 bậc.

Tải toàn bộ ảnh gốc của 3 máy tại đây: http://www.fshare.vn/file/4F7ODL4GXS.

Mời các bạn cùng xem hình so sánh dưới đây:

Chụp sáng

Chụp trong nhà

Chụp tối

So độ chi tiết (zoom 100%)

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
10 ứng dụng camera tốt nhất trên Android

10 ứng dụng camera tốt nhất trên Android

Đánh giá chất lượng chụp ảnh của điện thoại Oppo Reno 10X

Đánh giá chất lượng chụp ảnh của điện thoại Oppo Reno 10X

Review điện thoại iPhone 12 Pro: cấu hình ra sao, khả năng chụp ảnh có tốt không?

Review điện thoại iPhone 12 Pro: cấu hình ra sao, khả năng chụp ảnh có tốt không?

Những smartphone chụp ảnh tốt nhất năm 2014

Những smartphone chụp ảnh tốt nhất năm 2014

Review Camera của Motorola Moto X 2014 (Phần 3: Chất lượng và Hiệu suất hình ảnh)

Review Camera của Motorola Moto X 2014 (Phần 3: Chất lượng và Hiệu suất hình ảnh)

So sánh ảnh chụp của Samsung Galaxy S6 và Asus Zenfone 2

So sánh ảnh chụp của Samsung Galaxy S6 và Asus Zenfone 2

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất