Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng thông minh để tránh lâm vào tình trạng nợ xấu

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng và thường xuyên lâm vào tình trạng nợ nần chồng chất thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thẻ tín dụng là một trong những hình thức thanh toán rất tiện dụng trong cuộc sống hiện đai, đặc biệt là khi mua sắm hoặc trao đổi hàng hóa với người nước ngoài.

Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ lại lâm vào tình trạng nợ nần chồng chất khi sử dụng thẻ tín dụng. Vậy nguyên nhân do đâu và có cách nào không lâm vào tình trạng nợ nần khi sử dụng thẻ tín dụng?

Những sai lầm khi sử dụng thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng đúng cách

Dùng thẻ tín dụng đúng cách

Nhiều ngân hàng hiện nay, có điều kiện mức thu nhập để làm thẻ tín dụng khá thấp, chỉ 4,5 triệu đồng, thậm chí như ngân hàng BIDV, mức thu nhập thấp nhất có thể làm thẻ tín dụng là 2 triệu đồng.

Điều này có 2 mặt: 1 mặt là các bạn có thể làm thẻ tín dụng ngay khi mức thu nhập hàng tháng khá thấp chỉ khoảng dưới 5 triệu đồng. Tuy nhiên, mặt trái của vấn đề là khá nhiều.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam không hoặc rất ít có những kế hoạch về tài chính dài hạn hoặc thậm chí là ngắn hạn. Điều này khiến các bạn thường xuyên lâm vào tình trạng “rỗng túi” khi lương tháng chưa về. Và với việc có thể mua sắm hoặc rút tiền mặt khi trong túi không còn đồng nào, nhiều người sử dụng thẻ tín dụng như chiếc “máy rút tiền” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng để “chống cháy” những lúc hết tiền.

Nhưng thật không may, khá nhiều bạn tiêu dùng vô độ, thường xuyên shoping, đi xem phim, đi bar…mà không để ý đến số tiền mình đã tiêu bằng thẻ tín dụng là bao nhiêu. Điều này khiến cứ đến mỗi tháng nhận lương, là người dùng thẻ tín dụng này chỉ đủ để trả nợ mà không để ra chút tiết kiệm nào. Và quá trình cứ thế, cứ thế từ tháng này qua tháng khác, làm chỉ để trả nợ. thậm chí tiêu dùng nhiều hơn khiến nợ xấu tăng…và chẳng mấy chốc, bạn sẽ trở thành “con nợ” khi không biết sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng.

Làm thế nào để sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh

Đừng lúc nào cũng quẹt thẻ tín dụng bừa bãi

Đừng lúc nào cũng quẹt thẻ tín dụng bừa bãi

Chúng tôi không khuyên bạn bỏ không sử dụng thẻ tín dụng, bởi lẽ thẻ tín dụng có nhiều những ưu điểm vượt trội giúp cuộc sống của bạn thoải mái hơn, thậm chí rẻ hơn vì hầu hết các hình thức mưa sắm qua thẻ tín dụng đều có nhiều ưu đãi và giảm giá cho người thanh toán bằng thẻ tín dụng. Và cũng không ít những bạn làm trong ngân hàng phải “bắt buộc sử dụng thẻ tín dụng” theo đúng nghĩa đen.

Vậy làm gì để có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh nhất? Dưới đây, Websosanh cho bạn một số lời khuyên

Cần đặt ra kế hoạch tài chính cho riêng mình

Lập kế hoạch tài chính là điều khá quan trọng, vì bạn biết là thời trẻ khá ngắn, nếu bạn không ngay lập tức làm việc và tích góp ngay từ bây giờ thì có thể về già bạn sẽ sống trong cảnh đói kém (vì ở Việt Nam không có nhiều phúc lợi xã hội đối với người cao tuổi như Mỹ, Nhật…).

Trước hết, trong ngắn hạn bạn xác định được mức thu nhập của mình là bao nhiêu, bạn muốn bỏ vào sổ tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng, rồi tiền ăn uống, tiền thuê nhà trọ đối với các bạn đi làm ở địa phương khác..Sau khi trừ hết các chi phi thiết yếu cho cuộc sống, và số tiền tiết kiệm, bạn xác định mình còn bao nhiêu tiền. Khi đó, bạn mới có thể dùng số tiền này để shoping, đi bar…

Số tiền tiêu bằng thẻ tín dụng không quá 1/2 thu nhập hàng tháng

Đây là lời khuyên mà nhiều chuyên gia tài chính đưa ra đối với người sử dụng thẻ tín dụng. Để tránh lâm vào tình trạng nợ xấu khi sử dụng thẻ tín dụng bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm vượt quá 1/2 thu nhập hàng tháng của mình. Nếu bạn có lương 5 triệu/tháng, đừng tiêu quá 3 triệu đồng, nếu bạn có lương 10 triệu đồng/tháng đừng tiêu quá 5 triệu đồng.

Dùng thẻ tín dụng ngân hàng khi cần thiết

Đừng quẹt thẻ vô tội vạ, ở đâu cũng quẹt thẻ trong khi bạn có tiền mặt. Bởi lẽ việc quẹt thẻ bừa bãi bạn không những không kiểm soát được số tiền mình đã tiêu, còn gặp phải nguy cơ lộ tài khoản, và khá nhiều gặp phải tính trạng nợ tiền do lộ tài khoản khi dùng thẻ tín dụng ở những nơi lại. Bạn chỉ nên dùng thẻ để mua hàng được khuyến mại khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, đặt vé máy bay, hoặc mua vé xem phim online….

Đừng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Thông thường phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng trên cây ATM sẽ có mức phí 4% trên tổng số tiền rút, vì thế, nếu rút quá nhiều bạn sẽ chịu mức phí lớn khi sử dụng thẻ tín dụng.

Mong rằng với một số lời khuyên trên đây, bạn đã có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh nhất để tránh tình trạng nợ nần khi dùng thẻ tín dụng.

Xem thêm Nên sử dụng thẻ tín dụng khi nào

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất