1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Sử dụng và bảo quản bếp ga âm kính đúng cách

Nếu bạn biết sử dụng và bảo quản bếp ga âm kính đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với độ an toàn và tiết kiệm chi phí khi sử dụng bếp ga.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bài viết hướng dẫn bạn sử dụng và bảo quản bếp ga âm kính nói chung và bếp ga nói riêng đúng cách đảm bảo an toàn, tiết kiệm và độ bền khi sử dụng bếp

– Điều chỉnh ngọn lửa: Phần giữa luôn có nhiệt độ nóng nhất nên khi nấu cần điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với diện tích nồi tránh lãng phí, không cần phải đun lửa quá to. Khi lửa có màu vàng nghĩa là gas không cháy hết, bạn nên kiểm tra lai cửa gas cho đến khi lửa có màu xanh.

– Nên sử dụng các loại nồi, chảo nấu tiết kiệm năng lượng như nồi áp suất, nồi nhôm. Không nên nấu một lượng thức ăn nhỏ trong một chiếc nồi to, như vậy sẽ rất lãng phí gas. Bạn có thể mua lưới tăng nhiệt sẽ tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

Trước khi sử dụng nên chuẩn bị sẵn sàng các công việc như rửa rau, vo gạo, thái xong thịt… rồi mới dùng bếp. Số lần vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều.

được thiết kế chỉ để nấu. Để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc đừng hong khăn, các loại vải sợi trên bếp. Không dùng đĩa để đậy ngọn lửa hay đặt bất cứ chất liệu dễ cháy nào như giấy, vải… gần bếp. Đặt bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi nấu).

Không sử dụng ống cao su dẫn gas mòn không còn đủ độ đàn hồi thích hợp. Ống cao su cũ thường dễ gây nên rò rỉ gas. Điều này, mỗi khi lắp đặt bình gas mới, cần phải hỏi thợ chuyên nghiệp, xem ống dẫn gas còn dùng được không.

Bảo đảm ống cao su dẫn gas không chạm vào các bộ phận của bếp gashay bị kẹt bên dưới chúng. Khi đang sử dụng bếp, không được ngủ hoặc đi ra ngoài. Sau khi sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. Trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng chúng đã được khóa. Khi đang sử dụng, nếu thấy bếp cháy không bình thường, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp.

– Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hay ngay khi vừa sử dụng xong bếp.

Nếu thấy có hiện tượng rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả các cửa sổ và gọi ngay nhân viên kỹ thuật nơi bán hàng để sửa chữa. Nhớ tắt công tắc điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất cứ chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng có thể làm gas bắt cháy. Nếu bạn lo lắng về chi phí hãy đọc bài

Nếu bếp bị hỏng, hãy báo cho nhân viên kỹ thuật của nơi bán hàng.Luôn bảo đảm rằng hoa sen (họng lửa) được lắp đặt đúng vị trí.

Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch. Khi khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt làm sạch. Hong khô hoa sen sau khi rửa chúng rồi lắp lại đúng vị trí. Đánh lửa thử lại để chắc chắn rằng nó hoạt động bình thường. Nếu bộ phận đánh lửa bị bẩn, việc đánh lửa rất khó khăn, do đó nên kiểm tra kỹ bộ phận này khi tháo kiềng bếp ra và nếu nó bị đóng dơ dùng vải khô để lau sạch.

– Nếu bếp của bạn có thiết bị an toàn khi lửa đột ngột tắt, thiết bị an toàn sẽ tự động ngắt nguồn gas không cho gas vào ống dẫn bên trong bếp, tránh các rủi ro gây ra bởi hiện tượng rò rỉ gas. Tuy nhiên thiết bị an toàn không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phải cẩn thận trong khi dùng. Tham khảo cách chọn mua và sử dụng bếp ga âm tại đây

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Các vụ nổ bình gas thường xảy ra khi nào

Các vụ nổ bình gas thường xảy ra khi nào

Mâm chia lửa bếp gas giá bao nhiêu ?

Mâm chia lửa bếp gas giá bao nhiêu ?

Bếp gas bị bùng lửa, nguyên nhân và cách khắc phục

Bếp gas bị bùng lửa, nguyên nhân và cách khắc phục

Bếp gas âm có tốn gas so với bếp gas dương không ?

Bếp gas âm có tốn gas so với bếp gas dương không ?

Bếp gas hãng nào tiết kiệm gas nhất?

Bếp gas hãng nào tiết kiệm gas nhất?

Công nghệ tiết kiệm gas tối đa của bếp gas âm Rinnai mới​

Công nghệ tiết kiệm gas tối đa của bếp gas âm Rinnai mới​

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất