Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Tại sao smartphone Android cần đến 3GB RAM trong khi iOS chỉ cần 1GB RAM ?

Glyn Williams một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đã cho chúng ta câu trả lời thông qua bài phân tích đăng tải trên trang Quora.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Chắc hẳn nhiều người vẫn còn đang thắc mắc là tại sao Apple không nâng cấp dung lượng bộ nhớ Ram lớn hơn cho hai phiên bản hàng đầu của mình hiện nay là iPhone 6/ 6 Plus và liệu việc sử dụng Ram 1 GB có đủ mạnh để hai thiết bị này chạy mượt mà ?

  iPhone 6 và Samsung Galaxy S5

  1GB bộ nhớ Ram cũng đủ để iPhone 6 chạy mượt mà.

  Thực tế cho thấy một chiếc iPhone luôn chạy tốt với dung lượng bộ nhớ RAM 1 GB trong khi đó những chiếc smartphone Android hiện nay lại cần đến 2 GB hoặc 3 GB, vậy nguyên nhân vấn đề nằm ở đâu ?

  Theo Quora, một website cung cấp các câu trả lời từ các chuyên gia cho mọi vấn đề mà người dùng internet quan tâm đã có một bài phân tích khá chi tiết của Glyn Williams giải thích về vấn đề này: bài phân tích cùng với biểu đồ đã chỉ ra rằng sự khác biệt là nằm ở việc hầu hết các ứng dụng Android đều sử dụng nền tảng Java.

  Biểu đồ phân tích

  Biểu đồ phân tích được đăng tải theo bài phân tích

  Khi sử dụng nền tảng Java trong lập trình ứng dụng thì nó sẽ sinh ra các file rác khi chạy ứng dụng dẫn đến việc đầy bộ nhớ RAM, do đó Android sẽ sử dụng bộ thu gom rác để trả lại dung lượng bộ nhớ cho thiêt bị. Một điều cần chú ý là dung lượng file rác sinh ra gấp 4 – 8 lần so với dung lượng mà bộ nhớ RAM cần để chạy ứng dụng đó. Vậy nên những chiếc smartphone Android cần rất nhiều bộ nhớ RAM để có thể thu dọn các file rác và kết quả là máy sẽ hoạt động chậm và có thể bị lag.

  Trong khi đó, hệ điều hành iOS không bị các file rác chiếm dụng bộ nhớ RAM vì vậy không cần sử dụng bộ thu gom rác như trên Android. Kết quả là thiết bị sẽ không cần đến bộ nhớ RAM lớn thể thực hiện quá trình xử lý ứng dụng. Với dung lượng RAM 1 GB cũng đủ để iPhone có thể hoạt động một cách mượt mà tương đương với 2GB hoặc 3GB RAM trên các thiết bị Android.

  Đức Tiến

  Theo Phonearena

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất