1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Cyber Monday

Thương mại điện tử Việt Nam đang chuyển hướng kể từ NTDV 2014

Chưa từng được đánh giá cao trong lĩnh vực thương mại điện tử, tuy nhiên trong vòng 2 năm trở lại đây, TMĐT tại Việt Nam đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực, nhờ vào sự góp mặt của nhiều công cụ so sánh giá với Websosanh.vn là người đi đầu.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bất cứ ai từng tham gia hoặc tìm hiểu về thương mại điện tử đều biết rằng tại thời điểm hiện nay tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều bất cập. Điểm đầu tiên chúng ta cần nhắc tới đó là chất lượng sản phẩm và dịch vụ giao hàng. Đây được đánh giá là là hai yếu tố sống còn, có ảnh hưởng trực tiếp tới phàn hồi của người dùng.

Tiếp theo, một điểm cũng quan trọng không kém, đó là giá của sản phẩm. Người tiêu dùng Việt trong vài năm gần đây cùng với sự hội nhập cùng CNTT, luôn nằm trong cảnh bối rối trước một thị trường đầy ắp sản phẩm với giá thành lẫn lộn, và hàng ngàn đơn vị bán lẻ trên khắp đất nước.

May mắn thay, ý tưởng giúp người tiêu dùng thoát khỏi mê cung về giá sau nhiều năm ấp ủ, cũng chính thức Websosanh.vn được giới thiệu tại NTĐV 2014. Là 1 trong 9 sản phẩm lọt vào vào Chung khảo để tranh tài ở Hệ thống sản phẩm CNTT Triển vọng của cuộc thi, ít ai ngờ rằng một “mầm non” như Websosanh.vn lại đạt được nhiều thành công trong thời gian ngắn tới vậy.

Tới nay, Websosanh.vn từ một sản phẩm tiềm năng, đang từng bước trở thành dịch vụ So Sánh giá số 1 tại Việt Nam, khi vẫn với một tôn chỉ hàng đầu, đó là giúp người tiêu dùng giải quyết vấn đề tìm kiếm các sản phẩm và so sánh các website bán sản phẩm, chỉ ra thông tin giá cả, địa điểm, thông tin liên hệ bán hàng…

Cần lưu ý rằng dù chưa có nhiều điểm nổi bật, nhưng Việt Nam từ trước đến nay vẫn được đánh giá là một trong những đất nước có tốc độ phát triển CNTT nổi bật nhất trong khu vực. Và đây chính là tiền đề để Websosanh.vn có cơ hội tạo ra chỗ đứng trong thị trường TMĐT vốn rất cạnh tranh tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Websosanh.vn Vũ Quang Trung và đồng sáng lập Lê Đắc Thịnh Đồng bắt tay với Tổng Giám đốc YSM Sungwoo Choi tại buổi lễ ký kết.​

Giờ đây trong năm 2015, Websosanh.vn đã cải thiện đáng kể dữ liệu trên website, với cơ sở dữ liệu của 6 triệu sản phẩm, và hơn 12.000 website bán hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Websosanh.vn đã chính thức hợp tác với tập đoàn Yello Shopping Media Group (YSM) (một công ty thành viên trong tập đoàn Yello Mobile của Hàn Quốc), và đón nhận sự đầu tư của nhiều tên tuổi khác trên thị trường. Không chỉ vậy, Websosanh.vn thậm chí đã lọt vào top 15 công ty thương mại điện tử triển vọng nhất tại Việt Nam (theo Asia)

Các tính năng nổi bật có thể kể đến mà Websosanh.vn cung cấp cho người tiêu dùng như: tìm giá rẻ nhất, tìm nơi bán uy tín nhất, xem lịch sử biến động giá các sản phẩm, so sánh nơi bán, so sánh sản phẩm, tư vấn mua sắm các loại hàng hóa, dịch vụ,… Dữ liệu trên Websosanh.vn được cập nhật từ tất cả các website bán hàng trên Việt Nam và hoàn toàn tự động giống như phương thức của Google.

Như vậy, có thể thấy rằng với sự góp mặt của những dịch vụ so sánh giá, mà người đi đầu không ai khác chính là websosanh.vn, vấn nạn về giá đang dần được quán triệt, và tạo niềm tin cho người tiêu dùng khi mua hàng online. Đây là những bước đi tạo nền móng cho sự phát triển của thị trường thương mại điện tử, và sẽ ngày một náo nhiệt và vững chắc hơn.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Top 4 máy lạnh LG model mới 2021 giá rẻ nhất tại điện lạnh Lê Phạm

Top 4 máy lạnh LG model mới 2021 giá rẻ nhất tại điện lạnh Lê Phạm

Xu hướng tặng quà 20/11 mới: Quà điện tử “không chạm” lên ngôi

Xu hướng tặng quà 20/11 mới: Quà điện tử “không chạm” lên ngôi

"Phát cuồng" với điện thoại gì mùa khai xuân?

Loạt điện thoại giảm giá mạnh trước Tết Giáp Ngọ

Loạt điện thoại giảm giá mạnh trước Tết Giáp Ngọ

Bảng mã điện thoại các nước trên toàn thế giới

Bảng mã điện thoại các nước trên toàn thế giới

Top 10 điện thoại pin khủng bán chạy hiện nay

Top 10 điện thoại pin khủng bán chạy hiện nay

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất