1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Tết khang trang. Giảm đến 50%

Tiêu chuẩn của nồi điện giúp nấu cơm ngon!

Trải qua một quá trình dài cải tiến, nồi cơm điện ngày nay không chỉ đơn thuần là một thiết bị tự động để chuyển gạo thành cơm mà còn là một công cụ thay thế cho những người nội trợ trong việc mang đến những bát cơm ngon lành, nóng dẻo.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp, để nấu cơm ngon, nồi cơm điện phải thỏa mãn một số tiêu chí nhất định.

1. Công suất nồi: phải đủ lớn để đảm bảo cung cấp đủ nhiệt lượng cho gạo trong một khoảng thời gian nhất định, không được kéo dài vì làm hạt gạo bị nở và giảm phẩm chất khi ở trong môi trường nước ấm quá lâu. Công suất nồi đạt từ 600W trở lên sẽ giúp đảm bảo điều kiện này.

2. Chế độ làm nóng: việc nung nóng phải đều khắp thể tích nồi hay nói cách khác là làm nóng ba chiều: bên dưới đáy, trên bề mặt và xung quanh thành nồi. Điều này giải thích tại sao có nhiều loại nồi nấu khét cơm ở phần gần đáy nhưng lại sống cơm ở phần gần nắp bởi vì chỉ gia nhiệt từ phía đáy còn xung quanh và phía trên thì không.

3. Độ dày của lòng nồi: lòng nồi cần phải có độ dày tối ưu, nếu quá mỏng thì nơi tiếp xúc gần với mâm gia nhiệt sẽ rất nóng làm cho gạo và nước khu vực này sôi mạnh trong khi những vùng thể tích ở xa mâm nhiệt phải cần một khoảng thời gian cộng thêm mới sôi. Điều này dẫn đến sự thiếu đồng nhất trong quá trình làm chín. Nồi cơm có lòng nồi dày (trên 1,7 mm) sẽ giúp mâm nhiệt phân tán nhiệt một cách đều khắp thành lòng nồi và vì vậy độ nóng sẽ phủ đều trên toàn thể tích nồi trước khi quá trình sôi đồng loạt diễn ra.

4. Mức độ tương thích với nhiều loại gạo khác nhau: nếu được nấu thủ công bởi những người nội trợ, họ sẽ hiểu đối với loại gạo nào thì để bao nhiêu nước, vặn lửa lớn hay nhỏ, thời gian sôi lâu hay mau… Nhưng điều này lại là không thể với những loại nồi điện cơ thông thường. Với công nghệ mới ngày nay, nồi điện tử đã thông minh hơn nhiều, những nhà chế tạo đã lập trình sẵn cho nồi cơm thích ứng với từng loại gạo. Chức năng này được biết đến với tên gọi là Fuzzy logic, giúp các loại nồi cơm điện tử không những biết nấu nhiều chế độ khác nhau ứng với nhiều loại gạo khác nhau mà còn biết nấu cả những loại thực phẩm khác cơm như cháo, súp, bánh, các món hấp…

Như vậy, để có một bát cơm được nấu tự động, bạn chỉ cần loại nồi cơm điện cơ thông thường. Nhưng nếu muốn có bát cơm ngon, bạn nên chọn loại nồi điện tử với nhiều cải tiến và tích hợp thông minh.

Tin tức liên quan
Đánh giá nồi cơm điện Supor có tốt không qua 9 tiêu chí

Đánh giá nồi cơm điện Supor có tốt không qua 9 tiêu chí

Nên mua nồi cơm điện tử hãng nào: Sharp, Tiger hay Cuckoo?

Nên mua nồi cơm điện tử hãng nào: Sharp, Tiger hay Cuckoo?

So sánh nồi cơm điện Sunhouse SHD8900 và nồi cơm điện Saiko RC-1807ET

So sánh nồi cơm điện Sunhouse SHD8900 và nồi cơm điện Saiko RC-1807ET

So sánh nồi cơm điện Tiger JNP1800 và nồi cơm điện Sanyo ECJM200

So sánh nồi cơm điện Tiger JNP1800 và nồi cơm điện Sanyo ECJM200

Nồi cơm điện cao tần Xiaomi thế hệ 2 có tốt không?

Nồi cơm điện cao tần Xiaomi thế hệ 2 có tốt không?

So sánh nồi cơm điện Cuckoo CR1021 và nồi cơm điện Tiger JNP1000

So sánh nồi cơm điện Cuckoo CR1021 và nồi cơm điện Tiger JNP1000

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất