1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Tư vấn chọn mua bếp nướng tại bàn

Mùa đông thì món nướng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn cuối tuần. Bạn có thể đi ăn bên ngoài hoặc tự làm ở nhà rất đơn giản với một chiếc bếp nướng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Có nhiều loại bếp nướng sử dụng nguyên liệu tạo nhiệt khác nhau. Mối loại sẽ cho các món ăn có hương vị đặc trưng. Như bếp nướng cồn không khói sẽ cho vị món ăn khác với bếp nướng than củi. Nếu đang cần mua một chiếc bếp nướng cho gia đình bạn hãy cân nhắc tùy theo khẩu vị của mọi người nhé.

Món nướng được ưa thích bởi vị đậm đà của thực phẩm tươi, không bị tan loãng và hương thơm toả ra gây kích thích rất mạnh cho vị giác. Hiện nay trên thị trường có một số kiểu bếp phục vụ cho món nướng tại bàn với các phương cách khác nhau.

Bếp nướng điện, gas, cồn hay than?

Bếp nướng điện tiện dụng hơn với vỉ nướng được phủ lớp chống dính đặt trực tiếp trên bếp. Loại bếp này có một số phụ kiện đi kèm như: giá đỡ, khay hứng mỡ, bộ phận giúp chắn gió bụi… Không chỉ nướng, bếp còn có công dụng xào, hâm nóng… Bếp được thiết kế có rãnh lõm chạy vòng quanh để chứa lượng dầu, mỡ thừa. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn loại bếp nướng với khay và vỉ nướng có nhiều lỗ thông hơi nước và nước chứa dưới khay giúp món nướng chín mềm hơn và không hề bị khô.

Bếp nướng điện

Bếp nướng điện có ưu điểm phải kể tới là không khói nhiều, có thể nướng ngay tại bàn mà vẫn gọn và rất sạch sẽ. Tuy nhiên, món nướng có vị giống món áp chảo và không thơm bằng trên than do làm chín thực phẩm bằng vỉ.

Nếu bạn dự định một bữa ăn ngoài trời như đi dã ngoại thì bếp nướng bằng than là thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, còn có bếp nướng bằng gas hoặc bếp nướng cồn cũng khá gọn và sạch. Sử bếp nướng bằng gas khá tiện dụng, tuy nhiên nướng thực phẩm trên ngọn lửa gas sẽ không đảm bảo sức khỏe. Và các bà nội trợ còn lo ngại việc gas khá dễ bị cháy nổ.

Bếp nướng bằng cồn khô có độ an toàn cao hơn bếp nướng gas. Nhưng để duy trì ngọn lửa thì phải thường xuyên thêm cồn. Tuy nhiên, bạn lại hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nguyên liệu cồn khô có chứa ethanol nên ngọn lửa của cồn không phát sinh khí nguy hại.

Nướng như thế nào cho ngon?

Để đảm bảo sức khỏe các bà nội trợ cần áp dụng một số phương thức trong quá trình nướng. Vì khi nướng thực phẩm dễ bịkhét, không tốt cho sức khoẻ. Các đầu bếp đã tư vấn, chỉ nên ướp ít đường vàothực phẩm để nướng, vì một tron số các nguyên nhân gây tình trạng khét cho thực phẩm chính là đường.

Ngoài ra bạn có thể giã nhuyễn gia vị như hành, tỏi lấy nước dùng để ướp thực phẩm để trành hiện tượng cháy khét. Do những mảnh nhỏ của gia vị khi ướp thực phẩm hoặc bột ngũ vị hương rất dễ gây bắt lửa và làm cháy khét lan vào thực phẩm.

Bếp nướng than

Khi nướng bằng bếp than để hạn chế tình trạng khét, có thể sử dụng một lớp cát mỏng rải lên mặt than đang cháy nóng. Như vậy, chỉ có hơi nóng làm chínmà ngọn lửa không áp trực tiếp vào thực phẩmvà món nướng sẽ thơm ngon mà không bị cháy khét.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Bếp cồn khô inox - giái pháp bếp lẩu nướng cho mùa đông

Bếp cồn khô inox - giái pháp bếp lẩu nướng cho mùa đông

Có nên mua bếp nướng cồn inox giá rẻ?

Có nên mua bếp nướng cồn inox giá rẻ?

Chế biến những món ăn hấp dẫn bằng chảo đa năng

Chế biến những món ăn hấp dẫn bằng chảo đa năng

Máy làm rau mầm Kangaroo KG-261 mang đến những bữa ăn dinh dưỡng

Máy làm rau mầm Kangaroo KG-261 mang đến những bữa ăn dinh dưỡng

Mẹo để món ăn hâm nóng lại bằng lò vi sóng không bị khô cứng

Mẹo để món ăn hâm nóng lại bằng lò vi sóng không bị khô cứng

Lò nướng cơ để bàn Sanaky VH508S : Đồ nướng ngon hơn

Lò nướng cơ để bàn Sanaky VH508S : Đồ nướng ngon hơn

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất