1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Ưu và nhược điểm của các loại fax trên thị trường

Các loại máy Fax hiện nay được phân biệt với nhau thông qua công nghệ in mà máy fax đó đang áp dụng. mỗi công nghệ đều có những ưu nhược điểm riêng mà người dùng cần nắm được trước khi lựa chọn mua

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy fax sử dụng giấy nhiệt

Đây là loại máy fax có kết cấu in đơn giản và hoạt động với độ ổn định cao. Máy sử dụng loại giấy in riêng dạng cuộn. khi có tác động cơ học lên giấy – giống như khi ta lấy móng tay vạch lên giấy nó sẽ tạo ra vết in trên đó. Cuộn giấy nhiệt đã được sản xuất theo một tiêu chuẩn thống nhất nên khi ta dùng máy fax của hãng Sharp , Panasonic hay một hãng máy Fax bất kỳ khi hết giấy chỉ cần mua cuộn giấy nhiệt tại các cửa hàng văn phòng phẩm lắp vào là lại dùng tốt.

Ưu điểm: Kết cấu đơn giản,dễ sử dụng, hoạt động tin cậy, giá mua máy thấp

Nhược điểm: Đó là việc lưu trữ các bản Fax . Bản in trên loại giấy này để một thời gian là sẽ mờ dần đi và mất hẳn. muốn lưu giữ lâu các bản in này họ thường phải Foto ra giấy hoặc quét lại vào máy tính.

Đánhh giá: Loại máy này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai không thành thạo về đồ công nghệ và không có nhu cầu thường xuyên phải lưu trữ lại các bản fax .

Máy fax in Film

Loại máy fax này sử dụng một cuộn Film in có kết cấu giống như một cuộn giấy than để tạo ra hình ảnh in lên loại giấy A4 thông thường. Bản in có thể lưu trữ được.

Ưu điểm: Sử dụng loại giấy thường chung với máy in dễ dùng, dễ kiếm

Nhược điểm: Chất lượng bản in phụ thuộc vào cuộn Film, với cuộn Film tiêu chuẩn chỉ dùng một thời gian ngắn là hết. Các máy fax khác nhau lại sử dụng các cuộn film khác nhau nên sẽ là khó khăn cho những người ở những vùng xa trung tâm, sử dụng fax nhiều mà không mua sẵn Film dự trữ. Để tiết kiệm người dùng thường cuộn ngược lại cuộn Film giống như cách cuốn ngược lại cuộn băng catset.

Đánh giá: Giá của máy fax in Film cao hơn máy in nhiệt một chút nhưng mức độ dễ sử dụng và độ ổn định thì không bằng.

Máy fax in phun

Sử dụng đầu in phun mực lên giấy A4 thông thường khi in

Ưu điểm: Có thể tạo ra bản fax có mầu nếu chúng ta sử dụng hộp mực màu.

Nhược điểm: Khi hộp mực lắp trên máy bị hết, bạn sẽ thấy rất căm ghét loại máy fax này. Bởi vì giá thành cho mỗi hộp mực bé tí đó cũng khá cao ( Khoảng 26$) và rất ít cửa hàng sẵn có mực cho loại máy này.

Đánh giá: Giá bán của loại máy Fax này cỡ như máy Fax in Film. Nếu ai không ngại sự tốn kém và bất tiện về mực và thích các bản Fax có màu thì nên mua loại này. Điển hình của dòng máy loại này là các máy của CanonMáy fax in Laser

Sử dụng công nghệ in Laser giống như các máy in thông dụng

Ưu điểm: Chất lượng bản in khi nhận fax tốt nhất. Lượng mực trong máy nhiều dùng rất lâu mới phải thay mực

Nhược điểm: Giá thành hơi cao

Đánh giá: Điển hình dành cho các dòng máy loại này là các máy Panasonic, Canon… song người dùng nên dùng của hãng Canon bởi vì hộp mực của loại máy này rất giống mực máy in canon hay HP, mực và các linh kiện dành cho hộp mực rất thông dụng và rẻ .

Máy in Laser đa năng tất cả trong một (All-in-one)

Loại máy này là sự kết hợp của máy Fax, máy in và máy quét ảnh. Rất thích hợp cho các văn phòng cần sự gọn gàng, tập trung 1 chỗ.

Ưu điểm: Đa năng, Gọn gàng. gía bán của loại máy này cũng chỉ cao hơn một chút so với máy Fax Laser

Nhược điểm: Khi hỏng hóc rất phiền hà. Người dùng sẽ cùng lúc không thể sử dụng cả ba chức năng nói trên nếu máy bị hỏng.Sử dụng Fax trên máy vi tính

Rất nhiều người không biết rằng trên các máy tính xách tay đã có sẵn một thiết bị có thể giúp bạn sẵn sàng cho việc gửi, nhận Fax. Đó chính là chiếc Modem 56K tích hợp sẵn trên máy mà ta vẫn hay dùng để kết nối mạng Internet bằng kết nối quay số 1269. Các bản Fax khi nhận sẽ lưu trữ trên máy tính. Có thể đọc luôn hoặc in ra nếu thấy cần.

Ưu điểm: Là chiếc máy fax có giá bán thấp nhất ( Bằng 0 VNĐ) khi bạn đang có trong tay một chiếc máy tính xách tay. và khoảng 40$ cho thiết bị dùng cho máy để bàn.Rất tiện dụng khi cần nhận Fax tại bất cứ chỗ nào có dây điện thoại.

Nhược điểm: Khi gửi văn bản sẵn có trong máy thì tuyệt, nhưng nếu cần xin thêm chữ ký và dấu thì phải có máy quét ảnh để nhập dữ liệu vào máy tính.

Đánh giá: Phức tạp với những người không thạo máy tính, dễ bị gián đoạn trong quá trình gửi fax nếu chẳng may máy tính bị trục trặc.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh máy in phun màu có scan, fax Canon MF4750 và Canon Maxify MB5070

So sánh máy in phun màu có scan, fax Canon MF4750 và Canon Maxify MB5070

So sánh máy in màu có scan, fax Canon Pixma MX892 và Brother MFC 9120cn

So sánh máy in màu có scan, fax Canon Pixma MX892 và Brother MFC 9120cn

Đánh giá máy in laser đa năng Canon MF 4750 : scan, copy, fax

Đánh giá máy in laser đa năng Canon MF 4750 : scan, copy, fax

Review máy in phun màu giá rẻ có scan, fax Canon Pixma MX328

Review máy in phun màu giá rẻ có scan, fax Canon Pixma MX328

So sánh máy in có scan, fax Canon Pixma MX892 và HP Officejet Pro X476

So sánh máy in có scan, fax Canon Pixma MX892 và HP Officejet Pro X476

So sánh máy in màu scan, fax Canon Pixma MX892 và HP Color LaserJet Pro MFP M177fw

So sánh máy in màu scan, fax Canon Pixma MX892 và HP Color LaserJet Pro MFP M177fw

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất