Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Xả  hàng công nghệ

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tại các ngân hàng

Có nên vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, điều kiện và thủ tục vay vốn tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ...

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đối với những người không làm công ăn lương hoặc mới đi làm chưa đến 3 tháng thì việc vay tín chấp theo lương tại các ngân hàng là không thể.

Tuy nhiên, đối với những người đã tham gia bảo hiểm nhân thọ thì việc vay tín chấp trở nên dễ dàng hơn, các sản phẩm vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà người vay tham gia sẽ là một giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ tốt khi vay tín chấp tại các ngân hàng.

Vậy điều kiện vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ cụ thể như thế nào và các thủ tục vay vốn ra sao, cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời chính xác khi có nhu cầu vay vốn tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Có nên vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

So với các hình thức vay thế chấp cũng như vay tín chấp theo lương khác thì việc vay tín chấp ngân hàng theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có khá nhiều những ưu điểm nổi trội như:

– Vay tiền tới 100 lần giá trị hợp đồng bảo hiểm hàng tháng

– Thời gian vay linh động từ 6 tháng đến 5 năm tùy từng điều kiện cho vay tín chấp của từng ngân hàng

– Thời gian giải ngân nhanh chóng, do đó người vay có thể nhận được khoảng vay chỉ sau từ 2-3 ngày làm việc.

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ bạn cũng không cần tài sản thế chấp, không cần chứng minh thu nhập nhưng vẫn được vay khoản tiền lớn phục vụ mục đích của mình. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ này là mức lãi suất thường rất cao cao hơn lãi suất vay thế chấp cũng như vay tín chấp bằng lương tiền mặt hoặc chuyển khoản, với mức lãi suất dao động từ trên 2%/tháng )24%/năm), do đó trước khi vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm người vay cần nắm rõ điều này và xem có thực sự cần thiết để vay hay không.

Điều kiện vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Để có thể dùng các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã tham gia để vay vốn tín chấp tại các ngân hàng thì người vay vốn cần đáp ứng những nhu cầu vay như sau:

– Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã tham gia phải có hiệu lực từ 1 năm trở lên

– Phí bảo hiểm định kỳ hàng tháng phải đảm bảo con số tối thiểu của ngân hàng đặt ra (thường ở trên mức 160,000 đồng/tháng)

– Người vay tín chấp phải là người đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã tham gia.

Khi đã đủ các tiêu chuẩn trên và chấp nhận các rủi ro mà việc vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ mang lại, bạn có thể đến các phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng cần vay vốn tín chấp để làm các thủ tục cho vay vốn tín chấp.

Chuẩn bị thủ tục giấy tờ như thế nào khi vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm

Trước khi đến làm các thủ tục xin cấp vốn vay theo bảo hiểm, thì người đi vay vốn tín chấp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– 1 Chứng minh nhân dân photo

– 1 Sổ hộ khẩu (Photo nguyên cuốn, bao gồm cả những trang chưa ghi chữ).

– 02 ảnh 3×4.

– Hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ (Photo).

– Biên lai đóng phí (Photo) từ 3-6 tháng tùy từng gói bảo hiểm khác nhau.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên đây bạn có thể đến các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng cần vay vốn tại nơi sinh sống để thực hiện các thủ tục vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ.

Trong trường hợp bạn đến các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng tại tỉnh/thành phố khác nơi trên hộ khẩu thường trú thì cần cầm theo giấy tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú tại nơi sinh sống, hóa đơn tiền điện hoặc giấy tờ chứng minh nơi ở khác.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có thể biết cách để thực hiện các thủ tục vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm Vay tín chấp ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất