1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Vay vốn ưu đãi không lãi suất cho sinh viên của Ngân hàng Chính Sách

Các bạn sinh viên có nhu cầu vay vốn để trang trải tiền học phí và sinh hoạt hàng tháng, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thể vay vốn ưu đãi từ ngân hàng Chính sách Xã hội

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Học đại học và thoát nghèo là một trong những con đường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, ngay cả khi thi đậu vào các trường đại học nhưng cũng có rất nhiều các bạn sinh viên không đủ điều kiện để theo học do hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Chính vì thế, để hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể theo đuổi giấc mơ đại học, Nhà nước Việt Nam đã tạo điều kiện để các bạn sinh viên và gia đình mình có thể vay vốn để trang trải tiền học phí và sinh hoạt trong những năm tháng học đại học.

Vậy cụ thể điều kiện vay vốn ngân hàng ưu đãi cho sinh viên như thế nào? Sinh viên có thể vay vốn tại những ngân hàng nào? Thủ tục vay vốn ưu đãi không lãi suất cho sinh viên cụ thể ra sao?…Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình những thông tin chính xác để có thể vay vốn cho sinh viên.

Vay vốn ưu đãi không lãi suất cho sinh viên của Ngân hàng Chính Sách

Vay vốn ưu đãi không lãi suất cho sinh viên của Ngân hàng Chính Sách

Có thể vay vốn ưu đãi không lãi suất cho sinh viên tại ngân hàng nào

Điều đầu tiên bạn cần nắm rõ là hiện tại chỉ có duy nhất ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam (gọi tắt là Ngân hàng Chính sách) là tổ chức tài chính của Chính Phủ hỗ trợ sinh viên vay vốn ưu đãi không lãi suất.

Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam không phải ngân hàng Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam). Chính vì thế việc vay vốn ưu đãi không lãi suất không phải được thực hiện tại điểm giao dịch của ngân hàng Agribank mà là tổ chức chính sách xã hội của địa phương nơi bạn sống.

Điều kiện vay vốn hỗ trợ sinh viên không lãi suất

Không phải tất cả các sinh viên đều có thể được vay vốn ưu đãi không lãi suất từ Ngân hàng Chính sách, theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 29/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, đối tượng được vay vốn tín dụng ưu đãi gồm:

– Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm:

– Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

– Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật; Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.

– Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Nếu đáp ứng một trong những điều kiện trên đây bạn có thẻ thực hiện các thủ tục để vay vốn ưu đãi tại ngân hàng cho sinh viên.

Thủ tục vay vốn ngân hàng Chính sách cho sinh viên

Điều đầu tiên các bạn sinh viên cần nắm rõ là người đứng tên vay vốn ưu đãi ngân hàng Chính sách chính là người chủ gia đình (theo sổ hộ khẩu), và để vay vốn các bạn cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ như sau:

– Sinh viên lên văn phòng khoa hoặc phòng hành chính tổng hợp của trường để xin giấy xác nhận để vay vốn ngân hàng

– Khi có giấy xác nhận, chủ gia đình sẽ mang giấy xác nhận đến bộ phận ngân hàng chính sách của xã/phường đang sinh sống để nộp giấy và làm các thủ tục vay vốn

Lưu ý về thời gian xin giấy xác nhận và nộp hồ sơ vay vốn ưu đãi cho sinh viên:

– Trong thời hạn 2 tuần lễ kể từ khi bắt đầu nhập học, phải xác nhận cho học sinh, sinh viên năm thứ nhất thuộc đối tượng vay vốn đã nhập học vào trường, để làm thủ tục vay vốn.

– Hàng năm, chậm nhất là 1 tháng trước khi khai giảng năm học mới, nhà trường phải xác nhận các học sinh, sinh viên đang theo học tại trường từ năm thứ hai trở đi thuộc đối tượng vay vốn không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu để làm thủ tục vay vốn.

Vay vốn ưu đãi cho sinh viên được bao nhiêu tiền?

Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 1.100.000 đồng/tháng kể từ 01/8/2013. Mức vay có thể thay đổi tùy từng điều kiện vay của sinh viên cũng như mức học phí và mức sống của người dân nơi sinh viên theo học.

Lãi suất vay ưu đãi cho sinh viên

Theo Quyết định số 872/QĐ-TTg ngày 06/6/2014 lãi xuất cho vay đối với học sinh, sinh viên là 0,6%/tháng được áp dụng cho các khoản vay kể từ khi QĐ này có hiệu lực thi hành. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.

Thời hạn vay vốn ngân hàng ưu đãi cho sinh viên?

– Thời hạn phát tiền vay là khoảng thời gian tính từ ngày sinh viên được nhận món vay đầu tiên cho đến ngày sinh viên kết thúc khoá học. (3,4,5,6 năm tùy từng chương trình học của sinh viên)

– Thời hạn trả nợ là khoảng thời gian tính từ ngày sinh viên được vay vốn trả món nợ đầu tiên đến ngày trả hết nợ (gốc và lãi). Thời hạn trả nợ được chia thành các kỳ hạn trả nợ do Ngân hàng chính sách xã hội quy định. (thường khoảng từ 2-3 năm sau khi thời hạn vay tiền chấm dứt)

– Trong thời hạn phát tiền vay sinh viên được vay vốn chưa phải trả nợ gốc và lãi; lãi tiền vay được tính kể từ ngày sinh viên được vay vốn nhận món vay đầu tiên đến ngày trả hết nợ gốc.

– Sinh viên được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên ngay sau khi sinh viên có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày sinh viên kết thúc khoá học.

Mong rằng với các thông tin trên đây, các bạn sinh viên và gia đình có nhu cầu vay vốn ưu đãi từ ngân hàng Chính sách đã có đầy đủ các thông tin cần thiết để vay vốn tại ngân hàng.

Chi tiết các hình thức vay vốn ngân hàng khác cho sinh viên

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Tin tức liên quan
Vay tín chấp cho sinh viên: sinh viên vay vốn ngân hàng không thế chấp như thế nào

Vay tín chấp cho sinh viên: sinh viên vay vốn ngân hàng không thế chấp như thế nào

Bạn được lợi gì vay tín dụng ngân hàng?

Bạn được lợi gì vay tín dụng ngân hàng?

Kinh nghiệm vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp tại ngân hàng

Kinh nghiệm vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp tại ngân hàng

Các điều kiện và thủ tục chung khi vay vốn tiêu dùng không thế chấp tại Ngân hàng

Các điều kiện và thủ tục chung khi vay vốn tiêu dùng không thế chấp tại Ngân hàng

Điều kiện vay vốn tiêu dùng ngân hàng MB

Điều kiện vay vốn tiêu dùng ngân hàng MB

10 điều cần lưu ý khi vay vốn mua nhà tại ngân hàng

10 điều cần lưu ý khi vay vốn mua nhà tại ngân hàng

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất