Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Tủ chống ẩm máy ảnh là gì?

Hiệp hội Công nghiệp Máy ảnh Quốc tế đã chỉ ra rằng nếu nhiệt độ dưới 10 độ C hoặc độ ẩm dưới 60% RH, sự phát triển của nấm mốc sẽ ngừng lại. Và ống kính, máy ảnh hay các dụng cụ đắt tiền nếu bảo quản trong trong điều kiện lý tưởng như vậy sẽ giúp nó gia tăng tuổi thọ, độ bền. Lúc này, một phát minh ra đời, có tên tủ chống ẩm.

Tủ chống ẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản và được phát triển tại Đài Loan năm 1983. Thiết bị này không có quạt, không ẩm, không đọng sương, không chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài, có hiệu quả hút ẩm ổn định, một thiết bị bảo quản hữu hiệu đối với các thiết bị điện tử đắt tiền như ống kính, máy ảnh, máy quay phim…

Cách sử dụng tủ chống ẩm hiệu quả

1. Khi không sử dụng máy ảnh, dù đang sử dụng pin lithium hay pin AA, phải tháo pin ra khỏi máy ảnh kỹ thuật số và cất riêng, đặc biệt pin dùng một lần không được để lâu trong máy ảnh. Nếu không có hộp chống ẩm hoặc thiết bị chống ẩm, máy ảnh cần được bảo quản ở nơi tương đối thông thoáng và khô ráo.

Pin cũng sợ ẩm và hơi ẩm nên việc bảo quản pin cũng đặc biệt, không thể bảo quản pin ở mức đầy hoặc không có điện, năng lượng còn lại tốt nhất khi bảo quản pin lithium-ion là khoảng 20% ​​và nhiệt độ tốt nhất là từ 0-15 ℃ Ở giữa, bất kể là loại pin sạc nào, tốt nhất là bạn nên sạc nhiều lần nếu nó không được sử dụng trong một năm hoặc sáu tháng.

2. Đối với những người dùng có nhiều máy ảnh kỹ thuật số và các sản phẩm điện tử khác ở nhà thì việc mua hộp chống ẩm sẽ cảm thấy hơi phiền phức, không mua thì sợ tốn thêm chi phí ra tiệm sửa máy ảnh kỹ thuật số. Phương pháp chống ẩm tiết kiệm và hợp túi tiền: hộp chống ẩm điện tử, rất đơn giản, kích thước khoảng 40L, chiều cao dưới 50CM, chỉ cần cắm điện, cài đặt độ ẩm và bắt đầu hoạt động, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, tiêu thụ điện năng 2W.

3. Đối với các nhiếp ảnh gia, những chiếc máy ảnh, ống kính đắt tiền ở nhà lại không yên tâm với những cách chống ẩm trên, vì vậy hộp chống ẩm trở nên rất cần thiết. Hiện nay giá các loại hộp chống ẩm trên thị trường dao động từ vài trăm cho đến vài triệu.

Dù là máy ảnh kỹ thuật số gia đình giá rẻ hay thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp đều phải hết sức lưu ý trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, sau khi có thói quen bảo dưỡng tốt thì thiết bị của chúng ta sẽ sử dụng vui vẻ hơn. Hy vọng nội dung trên có thể giúp ích cho mọi người !

Sử dụng hộp nhựa kín thay tủ chống ẩm có được không?

Nhiều người dùng do không muốn tốn thêm chi phí cho tủ chống ẩm nên chỉ đơn giản bảo quản thiết bị máy ảnh bằng hộp nhựa kín. Biện pháp này có hữu hiệu không? Thực tế, sử dụng hộp nhựa kín cũng là một giải pháp chống ẩm hiệu quả. Tuy nhiên nó có khuyết điểm là sẽ nhanh chóng hút ẩm trong hộp xuống dưới 10%, điều này là không tốt. Độ ẩm quá thấp (thường là dưới 30%) sẽ khiến các chất hữu cơ trên máy ảnh (chẳng hạn  như cao su, da) bị trôi đi lớp dầu và sẽ nứt nẻ do quá khô. Nếu để lâu, dầu bôi trơn trong thiết bị cũng sẽ bị hút khô. Nấm mốc có thể phát triển ở độ ẩm 60% và bùng phát ở khoảng 70 – 90%. Do đó độ ẩm tối thiểu mà chúng ta cần không được thấp hơn 40%, tốt nhất nên giữ ở khoảng 40 – 50%.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất