Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Tìm hiểu về các loại búa có mặt trên thị trường hiện nay

Là một trong những vật dụng cầm tay phổ biến tại các gia đình, búa có nhiều tác dụng trong việc sửa chữa hoặc lắp đặt các đồ dùng trong gia đình. Đương nhiên, trong công nghiệp và nhiều nghành nghề khác nhau, búa cũng giữ khá nhiều các vai trò khác nhau.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các dòng búa có mặt trên thị trường hiện nay và cho mình hiểu hơn về sự đa dạng của loại vật dụng này.

1. Búa cầm tay các loại

Búa cầm tay là các dòng búa nhỏ nhẹ, có thể chỉ sử dụng một tay để cầm và sử dụng, loại búa này phổ biến trong các gia đình cũng như các lĩnh vực sửa chữa máy móc và xây dựng dân dụng. Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau, búa cầm tay cũng phân chia làm nhiều loại khác nhau:

1.1 Búa đầu vát

Búa đầu vát hay còn gọi là búa đầu dẹp, có cấu tạo gồm một đầu bằng và một đầu nhọn. Đây là loại búa thường gặp nhất và được sử dụng khá phổ biến.

Với đầu bằng, chức năng thông dụng nhất chính là giúp bạn đóng đinh trong các công việc sửa chữa, lắp ráp các đồ nội thất. Còn đầu nhọn hay gọi là đầu vát, đầu dẹp, phần này thì chuyên dụng hơn trong các thao tác vớt, đẽo. Trong những góc nhỏ hay phạm vi hẹp, đầu này có thể làm việc một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức.

1.2 Búa nhổ đinh

Còn được biết đến với tên gọi khác là búa sừng dê, loại búa này gần như phù hợp với mọi công việc trong tại gia.

Búa nhổ đinh được thiết kế hai đầu, một đầu tròn dùng để đóng đinh và một đầu sừng dê dùng để nhổ và tán đinh. Loại búa này có hai loại cán: cán gỗ và cán nhựa. Tùy vào chức năng sử dụng bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân.

1.3 Búa cao su

Khác hẳn với 2 loại búa kể trên, búa cao su chủ yếu được chuyên dụng trong ngành xây dựng. Búa nhựa cũng là một tên gọi khác của loại búa này.

Được thiết kế với 2 đầu như nhau, phần đầu búa hình trục tròn được làm từ chất liệu cao su chịu lực tốt. Loại búa cầm tay này được sử dụng lát nền gạch khít, chắc chắn hơn. Búa cao su còn dùng làm đồ mĩ nghệ; thao tác đóng những vật liệu dễ vỡ, trầy xước.

búa cầm tay

1.4 Búa đầu tròn

Búa đầu tròn là một sản phẩm khá lạ so với nhiều người. Đây là một vật dụng cầm tay được sử dụng nhiều trong cuộc sống và các ngành sản xuất gỗ, tiện, thợ rèn, …

Hình dáng chung của loại này là một đầu tròn và một đầu bằng. Đầu bằng dùng để đóng và đầu tròn giúp đỡ trong việc gõ vật dụng và gò kim loại. Chính nhờ thiết kế đa năng này, búa đầu tròn thực hiện trong nhiều công việc khác nhau.

1.5 Búa đầu lục giá, búa bi

Khác với các dòng búa bên trên đây, búa đầu lục giác được sử dụng phổ biến trong sửa chữa, lắp đặt máy móc, xe...loại búa này được thiết kế để phù hợp tác động lực lên các chi tiết ốc vít,...

2. Búa tạ

Là loại búa có kích thước và khối lượng đầu búa lớn, nặng, là dụng cụ chuyên dụng trong công nghiệp chế tạo, sửa chữa, lắp ráp, thân búa dài, trọng lượng tương đối, thích hợp để gõ, tán các vật dụng bằng kim loại cần lực búa mạnh.

búa tạ

Bạn có thể nhìn thấy loại búa này nhiều trong các nghành như đóng thuyền, đóng tàu xe, hoặc khi phá dỡ các công trình xây dựng...

3. Búa rìu

Là loại búa được sử dụng chuyên dùng trong việc chặt đốn cây, chặt các vật dụng bằng gỗ...loại này cũng có khá nhiều loại với kích thước khối lượng từ nhỏ tới lớn để đáp ứng nhu cầu chặt các cành nhỏ hoặc là những cây cao lớn để làm gỗ.

búa rìu

Ngoài ra, các nhà sản xuất cũng đưa ra thị trường các dòng búa công nghiệp, búa máy chuyên dụng sử dụng trong nghành chế tạo đặc thù cho các lĩnh vực mà không cần tới tác động của sức người. Tùy nhu cầu mà bạn cân nhắc để lựa chọn cho mình loại búa sao cho phù hợp nhất. Đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán búa uy tín với giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

búa máy

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất