1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Cyber Monday

Giới thiệu nhiệt kế tự ghi

Nhiệt kế tự ghi là một trong những dụng cụ đo không thể thiếu trong các hiệu thuốc, nhà máy, phòng nghiên cứu,... nhiệt kế tự ghi có tính năng sao chép các kết quả đo được từ môi trường sang máy tính hoặc tự ghi giấy, giúp giảm được công đoạn ghi chép. Mỗi một mẫu nhiệt kế tự ghi sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau, nhưng gần như chúng đã tự động hóa được những công việc mà con người thường phải làm hàng ngày. Dựa vào những số liệu đó, chúng ta có thể làm nghiên cứu, theo dõi sự thay đổi trong môi trường làm việc, để đưa gia các giải pháp kịp thời và nhanh chóng.

 

nhiệt kế tự ghi

 

Nhiệt kế tự ghi Elitech

 

Những yếu tố giúp hạn chế được những rủi ro cho nhiệt kế tự ghi

Nhiệt kế tự ghi đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất, vận chuyển, lưu trữ hàng hóa, bởi vậy chúng luôn phải được đảm bảo vận hành một cách chính xác và ổn định. Sau đây sẽ là những yếu tố sẽ quyết định đến khả năng vận hành của các loại nhiệt kế tự ghi:

Chất lượng: Chúng ta nên sử dụng những loại nhiệt kế tự ghi có chất lượng đo ổn định và chính xác dựa trên các yếu tố như: công nghệ được áp dụng, thương hiệu sản xuất, đánh giá của những người mua hàng trước,... Bạn không nên so sánh mức giá của một chiếc nhiệt kế tự ghi là đắt hay rẻ, bởi giá trị hàng hóa của bạn mới thực sự là quan trọng.

Thời lượng pin: Khi để nhiệt kế tự ghi trong các kho đông lạnh thì bạn sẽ khó có thể kiểm tra một cách thường xuyên, nên vì vậy hãy đảm bảo pin sử dụng cho nhiệt kế tự ghi là loại mới và phù hợp với loại pin mà nhà sản xuất khuyến nghị. Ngoài ra tránh sử dụng các loại pin cũ, pin kém chất lượng vì chúng có thể hỏng và hết bất cứ lúc nào, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình theo dõi và kiểm tra.

Dung lượng bộ nhớ: Dung lượng bộ nhớ của nhiệt kế tự ghi hiện nay có dung lượng từ trung bình đến rất lớn, thậm chí nó lên đến 8000 mẫu ghi trở lên. Khi sử dụng bạn cần thiết lập một tần suất ghi ổn định, có thể là 30 phút đo một lần hay 60 phút sẽ đo một lần. Ngoài ra đối với dòng nhiệt kế tự ghi giấy thì bạn cần kiểm tra lượng giấy và mực có đủ để tiếp tục ghi kết quả hay không, cần kiểm tra và thay thế theo định kỳ.

 

nhiệt kế tự ghi

 

Nhiệt kế tự ghi giấy

 

Những dòng nhiệt kế tự ghi phổ biến trên thị trường hiện nay

Nhiệt kế tự ghi Elitech GSP-6: Nhiệt kế tự ghi Elitech GSP-6 sử dụng công nghệ đo tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay, với bộ nhớ có khả năng lưu trữ lên đến 16000 kết quả đo. Ngoài ra thì máy có khả năng ghi dữ liệu liên tục với tần suất từ 10 giây đến 24 giờ sẽ tự động ghi kết quả một lần, nhiệt kế sử dụng pin lithium 3.6V có tuổi thọ lên đến 2 năm nếu sử dụng trong nhiệt độ phòng.

Nhiệt kế tự ghi TM - 305U: Đây là một trong những dòng sản phẩm nhiệt kế tự ghi giá rẻ được sản xuất bởi thương hiệu Tenmars, máy có thiết kế nhỏ gọn và các thao tác đo được tiến hành nhanh gọn, dễ dàng. Đặc biệt máy có khả năng chuyển đổi giữa hai thang nhiệt độ là độ C và độ F, trên màn hình hiển thị của máy sẽ bao gồm các thông tin cơ bản như nhiệt độ, độ ẩm, dung lượng pin,...

Nhiệt kế tự ghi giấy SUPCO CR87B: Thay vì sử dụng khả năng ghi chép thông tin qua máy tính thì chúng ta cũng có thể sử dụng phương thức ghi bằng máy. Nhiệt kế tự ghi giấy có tần suất không linh hoạt bằng nhiệt kế tự ghi điện tử, tốc độ thông thường là 6 giờ, 24 giờ, 7 ngày, 31 ngày,...

 

 

nhiệt kế tự ghi

 

Nhiệt kế tự ghi có thiết kế nhỏ gọn

 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất