Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Tìm hiểu về Ampe kìm

Được sử dụng phổ biến trong việc lắp đặt, sửa chữa và theo dõi dòng điện và các thiết bị điện, Ampe kìm có được sự quan tâm của khá nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là các thợ sửa chữa điện cũng như nam giới cần thiết bị để sửa chữa điện trong gia đình.

Vậy Ampe kìm là gì, có chức năng gì, và nên mua loại nào, hãy cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

ampe kìm

1. Khái niệm Ampe kìm là gì?

Ampe kìm hay còn được gọi là ampe ke, đây là thiết bị dành riêng cho các thiết bị đo lường để đo dòng điện với tầm hoạt động rộng đo từ 100mA đến 2000A. Như vậy, phổ hoạt động của ampe kìm khá là lớn, từ các dòng điện rất nhỏ, tới các dòng điện cường độ lớn trong công nghiệp nên nó có ứng dựng khá rộng trong nhiều công việc khác nhau.

Một số loại ampe kìm còn kết hợp nhiều tính năng khác như đồng hồ vạn năng đo lường: hiệu điện thế, tần số, sức đề kháng... Tên của dụng cụ đo lường xuất phát từ đơn vị đo điện áp là ampe,

2. Tác dụng của Ampe kìm là gì?

Ampe kìm được sử dụng chủ yếu trong việc đo dòng điện. Ngoài ra, một số loại còn có thêm tính năng tích hợp đo lường điện áp AC điện áp đo lường, điện trở, tần số, nhiệt độ (chọn thêm đầu đo nhiệt), kiểm tra dẫn điện…

Nhìn chung tác dụng của ampe kìm là để kiểm tra dòng điện về sự ổn định, hoặc có khả năng thích hợp của các thiết bị hay không...

3. Có những loại ampe kìm nào trên thị trường hiện nay?

Hiện nay, Ampe kìm thường được chia làm hai loại là ampe kìm màn hình hiển thị điện tử và màn hình chỉ kim. Đây là phân chia theo hình thức thể hiện chứ về nguyên lý hoạt động và các chức năng của 2 loại ampe kìm này là tương tự nhau.

4. Sử dụng ampe kìm

Ampe kìm có cách sử dụng giống như đồng hồ vạn năng. Muốn đo dòng thì kẹp vào nơi có dòng điện chạy qua.

Còn khi đo đo điện áp, đo thông mạch và những tham số khác thì cắm que và sử dụng như là bkhi dùng đồng hồ vạn năng thông thường.

Lưu ý khi sử dụng ampe kìm

- Mắc chốt (+) của ampe kìm về phía cực dương của nguồn điện.

- Không mắc trực tiếp 2 chốt của ampe kìm vào 2 cực của nguồn điện.

- Điều chỉnh kim chỉ thị đúng vạch 0

- Đặt mắt đọc đúng vị trí.

ampe kìm

5. Mua ampe kìm hãng nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, các hãng sản xuất thiết bị điện đều có sản xuất ampe kìm của mình, trong đó các thương hiệu ampe kìm được ưa chuộng sử dụng phổ biến gồm:

- Ampe kìm Hioki

- Ampe kìm Kyoritsu

- Ampe kìm Extech

- Ampe kìm Kewtech

Với giá bán giao động từ 1.5 triệu tới 8 triệu đồng hoặc đắt hơn, đây là thiết bị đa dụng được rất được lòng các thợ điện.

Ampe kìm cũng được bán rộng rãi tại các cửa hàng, siêu thị thiết bị điện trên toàn quốc. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán uy tín và với mức giá ưu đãi, đừng quên sử dụng Websosanh nhé!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất