Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Thiết bị điện là gì?

Thiết bị điện là một thuật ngữ chung dùng để chỉ các thiết bị có sử dụng điện. Các thiết bị điện có thể đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau như: đóng / cắt mạch điện, trung gian kết nối các thiết bị điện khác với nguồn điện qua phích cắm, biến đổi dòng điện cho đầu ra phù hợp với điện áp định mức tiêu chuẩn hoặc yêu cầu của người dùng, đo lường, thẩm định chất lượng hoặc các thông số kỹ thuật cho sản phẩm, giúp động cơ hoạt động ổn định và bền bỉ hơn,... còn rất rất nhiều nhiệm vụ ứng dụng quan trọng khác. Thiết bị điện ngày nay được sử dụng phổ biến trong các gia đình, công ty, xí nghiệp, văn phòng, nông - lâm - ngư nghiệp,... nói chung ở đâu cũng thấy các thiết bị điện và ứng dụng của nó vào cuộc sống hàng ngày.

Hiện nay, các thiết bị điện có thể được gia công, sản xuất trực tiếp tại Việt Nam hoặc nhập khẩu linh kiện từ nước ngoài về Việt Nam lắp đặt. Có vô số các hãng sản xuất và công ty phân phối các thiết bị điện tới tay người tiêu dùng. Mỗi thiết bị điện lại có những mẫu mã thiết kế, chủng loại và các tiêu chuẩn kỹ thuật đa dạng khác nhau nên tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng thiết bị điện của bạn mà bạn sẽ lựa chọn được cho mình và gia đình những sản phẩm phù hợp.

Thiết bị điện là gì

Các thiết bị điện cơ bản trong cuộc sống

Tuy có nhiều thiết bị điện khác nhau trong cuộc sống nhưng qua bài viết này Websosanh.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu qua về 7 thiết bị điện cơ bản sau:

1. Ổn áp

Đây là thiết bị điện thông dụng trong lĩnh vực điện dân dụng và công nghiệp có nhiệm vụ duy trì ổn định các tham số điện giúp thiết bị không bị sụt áp hay quá áp khi lưới điện có sự cố bất ngờ. Ổn áp Lioa, Standa, Hansinco, Robot,... là những thương hiệu ổn áp uy tín đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.

2. Ổ cắm điện

Ổ cắm điện là thiết bị điện có nhiệm vụ kết nối các thiết bị sử dụng điện khác với nguồn điện thông qua phích cắm điện. Ổ cắm điện dân dụng thông thường sẽ có các đầu 2 chấu, 3 chấu, usb, đầu cắm mạng và các đầu cắm chuyên dụng đi âm tường dành riêng cho các thiết bị sử dụng đặc thù nội bộ trong khách sạn hay tòa nhà văn phòng. Ổ cắm điện công nghiệp thường có nhiều đầu hơn, kích thước to hơn và cũng được thiết kế tinh tế hơn có thể tách ra và ghép nối lại dễ dàng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau trong sản xuất máy móc, thiết bị công nghiệp. Ổ cắm điện công nghiệp thường có 3 loại 1 pha, 2 pha và 3 pha có thể chịu lực, chịu nhiệt ở mức độ cao hơn so với các loại ổ cắm điện dân dụng.

3. Đo dòng

Đo dòng là các thiết bị điện có nhiệm vụ đo lường và ghi lại các thông số biến đổi của dòng điện rồi hiển thị ra bên ngoài qua màn hình hiển thị để người dùng dễ dàng nhận biết có dòng điện, điện trở, nước,... hay bất cứ cái gì đi qua thiết bị được đo hay không từ đó có kế hoạch, giải pháp để khắc phục sửa chữa, bảo dưỡng. Các thiết bị đo dòng phổ biến trong cuộc sống như: bút thử điện, đồng hồ vạn năng, ampe kìm, máy đo từ trường,...

4. Công tắc

Công tắc là thiết bị điện đảm nhận nhiệm vụ đóng cắt mạch điện trong hệ thống điện. Hiện nay có nhiều loại công tắc thông minh cho phép người tiêu dùng điều khiển được qua smartphone và wifi kết nối giúp cuộc sống thêm hiện đại và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

5. Máy phay

Đây là thiết bị điện có nhiệm vụ cắt, gọt, khoan, khoét, định hình sản phẩm theo ý định gia công của người thợ. Máy phay thường được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nội thất và sản xuất cơ khí, chi tiết máy công nghiệp,... Nhờ máy phay mà các công đoạn gia công chi tiết sản phẩm đã được giảm tải cho năng suất cao hơn và tiết kiệm chi phí nhân công hơn.

6. Cầu dao

Cầu dao là thiết bị điện có nhiệm vụ đóng cắt mạch điện với lưới điện chung để đảm bảo an toàn cho toàn bộ thiết bị điện trong gia đình, xí nghiệp, công ty,... Ngoài ra cầu dao cũng thường được đi kèm với các thiết bị điện tiêu thụ lượng điện lớn như điều hòa, bình nóng lạnh,... để bảo vệ thiết bị điện khỏi bị hỏng, chập, cháy khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

7. Biến tần

Biến tần là thiết bị điện giữ nhiệm vụ biến đổi dòng điện theo nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Biến tần còn là một công nghệ tiên tiến được áp dụng nhiều trong các thiết bị điện lạnh để giúp động cơ hoạt động ổn định, bền bỉ và tiết kiệm điện năng hơn. Một số loại biến tần phổ biến được ứng dụng nhiều trong cuộc sống như biến tần 1 pha, 3 pha, biến tần AC, DC, biến tần inverter,...

So sánh giá thiết bị điện tại Websosanh.vn

Để mua thiết bị điện chất lượng phải chú ý tới nhiều yếu tố như thương hiệu, tính năng, chất liệu, mẫu mã và giá thành cũng rất quan trọng. Sử dụng cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn để khảo giá các thiết bị điện trước khi mua hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khảo giá thiết bị trên nhiều Website bán hàng, từ đó mua được thiết bị với giá tốt hơn. Do đó, bạn đừng quên so sánh giá thiết bị điện cần mua tại Websosanh.vn trước khi quyết định mua hàng nhé!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất