Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Ốc vít là thành phần quan trọng trong việc kết nối các chi tiết của máy móc, linh kiện và các công trình lớn. Tùy các vật dụng, máy móc, công trình...mà các loại ốc vít sẽ có kích thước cũng như hình dạng khác nhau, khi đó, người ta cũng cần sử dụng tới các dụng cụ khác nhau trong việc tháo lắp. Trong đó, các loại đầu tuýp là thứ phổ biến và tiện lợi giúp chỉ với một chiếc máy mà người ta có thể tháo lắp nhiều loại ốc vít khác nhau.

Do đó, trong mỗi gia đình hay những người thợ làm nghề lắp đặt, sửa chữa, xây dựng...việc sở hữu một bộ tuýp sẽ giúp các công việc được trôi chảy và dễ dàng hơn.

1. Tìm hiểu về đầu tuýp là gì? Các loại đầu tuýp

Đầu khẩu hay còn gọi là đầu tuýp là phụ kiện giúp dễ dàng gắn vào cần siết, giúp thao tác trở nên tiện lợi và dễ dàng trong các công việc tháo lắp bu lông, đai ốc…Tùy vào kích thước cũng như công dụng mà bạn nên chọn cho mình những loại đầu khẩu khác nhau.

Đầu tuýp có dạng hình trụ, một đầu có lỗ hình vuông còn gọi là đầu điều khiển có đủ loại kích thước mà bạn cần: ¼”, 3/8”, ½”, ¾”, 1”, 1.1/2”, 2*1/2”, 3.1/2”. Bên trong của lỗ hình vuông là 4 khía cạnh, bên cạnh có viên bi  có nhiệm vụ gắn chặt đầu chụp và cần xiết lực.

bộ tuýp

Để đáp ứng việc nối các chi tiết khác nhau thì người ta cũng có khá nhiều các loại đầu tuýp khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, cụ thể:

- Đầu tuýp nối: là một loại đầu nối, sử dụng cho các đai ốc của phương tiện di chuyển như: xe đạp, xe máy, oto, xe tải, tàu…. và các thiết bị điện, máy móc với các kích thước khác nhau, được chia theo hệ inch như sau:

Đầu tuýp 1/4″ sử dụng cho các đai ốc cỡ nhỏ

Đầu tuýp 3/8″ sử dụng cho các đai ốc cỡ nhỏ và vừa

Đầu tuýp 1/2″ sử dụng cho các đai ốc cỡ vừa

Đầu tuýp 3/4″ sử dụng cho các đai ốc cỡ trung và lớn

Đầu khẩu 1” sử dụng cho các đai ốc cỡ lớn và rất lớn

- Đầu tuýp chụp: là một loại đầu khẩu với các kích cỡ tương ứng với từng đầu nối như sau:

Đầu nối 1/4″ tương ứng đầu chụp 4mm –> 14mm

Đầu nối 3/8″ tương ứng đầu chụp 6mm –> 24mm

Đầu nối 1/2″ tương ứng đầu chụp 8mm –> 36mm

Đầu nối 3/4″ tương ứng đầu chụp 17mm –> 70mm

Đầu nối 1″ tương ứng đầu chụp 36mm –> 80mm

2. Có những loại bộ tuýp nào?

Như đã trình bày bên trên, chắc chắn bạn đã nắm được đầu tuýp là gì, khi đó bộ tuýp sẽ là một bộ gồm các loại tuýp khác nhau, trong đó:

- Theo số tuýp trong bộ tuýp, người ta phân chia thành các loại bộ tuýp với số lượng tuýp khác nhau từ 10 chi tiết tới 15, 20 và 80 chi tiết khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng khác nhau.

- Theo loại tuýp: như bên trên, người ta chia làm bộ tuýp khẩu và bộ tuýp chụp.

bộ tuýp

Hiện nay, có khá nhiều hãng tham gia sản xuất các bộ tuýp để phục vụ nhu cầu của người sử dụng, trong đó các thương hiệu có được sự ưa chuộng nhất từ phía người sử dụng gồm: bộ tuýp Stanley, bộ tuýp Sata, bộ tuýp TOP....Với các chất liệu khác nhau cũng như độ bền không giống nhau.

Chính vì lý do này mà giá của bộ tuýp trên thị trường khá là đa dạng, từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng.Để mua được bộ tuýp chất lượng với mức giá rẻ nhất, đừng quên sử dụng Websosanh.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất