Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Tìm hiểu về bộ môn thể thao cầu lông

Cầu lông là môn thể thao phổ thông xuất hiện phổ biến ở khắp nơi từ làng quê cho đến thành thị. Do môn thể thao này khá dễ chơi, nên nó phù hợp với mọi đối tượng từ già, trẻ, nam, nữ. Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà người chơi sẽ có những mức đầu tư khác nhau. Đối với những người chơi phổ thông không chuyên nghiệp chỉ chơi giải trí và rèn luyện sức khỏe thì họ chỉ cần đầu tư cho mình loại vợt cầu lông vừa phải, chọn bộ quần áo thoải mái và đôi giày thể thao phù hợp là đã có thể sẵn sàng chơi bộ môn nay. Tuy nhiên với những người chơi chuyên nghiệp họ sẽ phải đầu tư nhiều hơn, sử dụng loại vợt cầu lông có chất lượng tốt, chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cần thiết một cách đầy đủ để đảm bảo cho các buổi tập luyện và thi đấu được diễn ra tốt nhất.

Tuy vậy dù là người chơi chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp thì khi chơi môn thể thao này cũng đều mang lại rất nhiều lợi ích tích cực cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Và để chơi tốt cũng như đảm bảo được an toàn khi chơi người chân vẫn cần phải tuân thủ và chơi đúng kỹ thuật cơ bản. Bên cạnh đó cần chuẩn bị những phụ kiện cần thiết như: Giày thể thao, băng bảo vệ cổ tay, khuỷu tuy, đầu gối, mắt cá chân... để giúp bạn thoải mái tự tin hơn khi chơi.

Cầu lông là môn thể thao thích hợp cho mọi người

Cầu lông là môn thể thao thích hợp cho mọi người

Lợi ích của môn thể thao cầu lông với sức khỏe

Chơi cầu lông đem lại lợi ích gì cho sức khỏe? Cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

-  Chơi cầu lông thường xuyên sẽ rất tốt cho hệ tim mạch, do người chơi sẽ phải vận động và di chuyển thường xuyên trên sân, kết hợp nhiều động tác cho cả tay và toàn thân thân.

- Giúp cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh dó các cơ được vận động liên tục và đều khắp.

- Chơi cầu lông còn giúp tăng chiều cao ở độ tuổi đang phát triển, do khi chơi phải kết hợp nhiều động tác rướn người giúp cho hệ cơ xương được kéo dãn hết mức giúp phát triển chiều cao tối ưu nhất. Bởi vậy mà nhiều người lựa chọn môn thể thao này cho con em mình còn nhằm mục đích giúp các con phát triển chiều cao được tốt nhất.

- Giúp cho hệ xương luôn được chắc khỏe. So với những người thường xuyên chơi thể thao và vận động hàng ngày thì hệ xương sẽ luôn chắc khỏe hơn những người không chơi thể thao và ít vận động.

- Giúp cơ thể phản xạ nhanh nhạy hơn. Với đặc tính của bộ môn thể thao này, người chơi cần có sự quan sát nhanh nhạy, phản ứng nhanh, kịp thời để cứu bóng. Đây cũng là cách để người chơi rèn luyện bản thân tốt hơn khi xử lý công việc bên ngoài.

- Cũng như nhiều môn thể thao khác, người chơi luôn cảm thấy tinh thần thoải mái và sảng khoái khi chơi, giải tỏa được những căng thẳng thường ngày trong công việc hay cuộc sống.

- Một lợi ích khác mà bạn nhận thấy là người chơi sẽ có thêm những mối quan hệ lành mạnh bên ngoài, có những người bạn cùng chung đam mê, sở thích để giải tỏa căng thẳng khi cần.

Giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả

Giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả

Lưu ý khi chọn vợt cầu lông cho người mới chơi

Chọn được vợt cầu lông phù hợp sẽ giúp bạn chơi tốt và hiệu quả hơn.

- Chú ý đến trọng lượng của vợt, đối với người Châu Á thì trọng lượng vợt cầu lông phù hợp là 3U có trọng lượng 85 - 89 gr (U là ký hiệu độ năng nhẹ của vợt) bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở phần đầu của cán vợt. Đây sẽ là trọng lượng thích hợp dành cho những người mới chơi.

- Cần quan tâm đến chu vi của cán vợt cầu lông. Thông số này sẽ có ký hiệu bằng chữ G, trong đó G càng lớn thì chu vì càng nhỏ. Bạn nên chọn cán vợt có chu vi phù hợp với tay để khi chơi việc cầm nắm vợt sẽ chắc chắn và dễ chịu hơn giúp bạn có những pha bóng hiểm và những pha cứu bóng hiệu quả.

-  Chọn vợt cầu lông theo chiều dài. Tùy theo lỗi chơi để chọn loại vợt có chiều dài phù hợp. Bạn có thể quan sát ở trên thân vợt có ghi rất rõ khái niệm về loại vợt công và vợt thủ phù hợp cho từng lối đánh

- Nên chọn loại vợt dẻo và nhẹ sẽ rất dễ điều khiển

- Người mới chơi có thể chọn vợt có điểm cân bằng thấp và có trọng lượng nhẹ vừa phải, giúp người chơi kiểm soát dễ hơn.

- Khi mua vợt nên kiểm tra cân bằng động của vợt bằng cách ép chặt lên mặt phẳng hoặc lấy ngón tay ấn vào đỉnh vợt xem đinh vợt có rung thẳng và không lắc ngang là được.

- Chú ý đến độ căng của vợt cầu lông, với người mới chơi nên chọn mức căng vợt trung bình.

- Nên ưu tiên chọn mua vợt cầu lông của thương hiệu nổi tiếng và uy tín như: Forza, Yonex, Wilson, Kawasaki, Apacs, Fleet, Mizuno...

Chú ý chọn loại vợt phù hợp giúp người mới chơi hiệu quả và dễ dàng hơn

Chú ý chọn loại vợt phù hợp giúp người mới chơi hiệu quả và dễ dàng hơn

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất