Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ]  Sale giữa  tháng

Khi đầu tư chứng khoán tôi có được những lợi ích gì?

Đầu tư & chứng khoán là một trong những phương thức kiếm tiền của nhiều người hiện nay, xong không phải ai cũng thành công khi tiền kiếm đến phương thức này. Mọi số liệu chỉ ra rằng đầu tư chứng khoán là một trong những phương thức đem lại khả năng sinh lời cao, tuy nhiên thì chúng ta cũng cần biết được một số quy luật và cách chơi cơ bản để có thể tiếp cận với phương thức kiếm tiền này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về đầu tư chứng khoán, làm sao để trở thành người chơi chứng khoán thông minh.

 

 

Chứng khoán gồm hai loại chủ yếu là cổ phiếu và trái phiếu

Đầu tư chứng khoán là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách chơi chứng khoán thì những ai chưa biết về loại hình này cần tìm hiểu xem chứng khoán là gì và những loại hình chứng khoán chủ yếu:

Chứng khoán là một loại giấy chứng nhận số tiền mà bạn đã đóng góp vào một công ty hay một doanh nghiệp nào đó. Với hai loại hình chứng khoán chủ yếu là cổ phiếu và trái phiếu.

Đầu tư & chứng khoán: Đầu tư chứng khoán là khái niệm để chỉ việc bạn sẽ kiếm lợi nhuận từ việc mua bán, đầu tư cổ phiếu, trái phiếu hoặc các loại hình chứng khoán khác.

Chứng khoán nói chung là một trong những loại hàng hóa đặc biệt, được đem ra thỏa thuận giữ những người mua và người bán,... đối tượng phát hành là những doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức,... các đơn vị sẽ chứng nhận chứng khoán bằng một chứng chỉ, bút toán, dữ liệu điện tử,...

 

 

Chơi chứng khoán đem lại nhiều lợi ích 

Những lợi ích khi đầu tư chứng khoán.

Đầu tư & chứng khoán sẽ mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích khác nhau, sau đây là những lợi ích mà bạn có thể sẽ nhận được khi chơi chứng khoán:

Bắt đầu với số vốn nhỏ: Khi đầu tư chứng khoán với số vốn nhỏ sẽ giúp bạn có lợi thế về thời gian và vốn đã bỏ ra một cách tối ưu nhất, bằng cách sử dụng lãi kép lên đến 20%/năm.

Thu nhập thụ động: Bạn sẽ có được thu nhập một cách tự động bằng cách đầu tư chứng khoán vào các công ty, doanh nghiệp làm ăn tốt, sau đó các doanh nghiệp sẽ trực tiếp chia cổ tức cho mỗi cổ đông.

Giá cổ phiếu tăng lên: Khi giá cổ phiếu tăng là điều mơ ước của bao nhiêu người chơi, đây là khi lãi vốn của người chơi tăng.

Tính thanh khoản cao: Tính thanh khoản là thuật ngữ để chỉ việc mua và bán cổ phiếu nhanh chóng và tiện lợi trong các sàn giao dịch chứng khoán có tích hợp Internet. Bạn có thể thoải mái giao dịch và mua bán chứng khoán mà không lo bị tắt thanh khoản.

Tiện lợi và nhanh chóng: Khi bạn đầu tư chứng khoán sẽ không phải lo về vấn đề thời gian và công sức, vì ngay cả khi ở nhà hay đi du lịch bạn cũng có thể đầu tư chứng khoán. Một lệnh mua và bán chỉ diễn ra trong chưa đầy 1 giây, nên điều bạn cần làm là có một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc máy tính có kết nối với internet để có thể thực hiện giao dịch.

Nhiều sự lựa chọn: Trên thị trường chứng khoán hiện nay có nhiều công ty và ngành nghề có thể giúp bạn đa dạng lựa chọn, niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán như UPCOM, HNX, HOSE như: Vietcombank (VCB), Vietinbank (CTG), Ngân hàng Quân đội (MBB), Ngân hàng đầu tư BIDV (BID), Thép Hòa Phát (HPG), Thép Hoa Sen (HSG),... ngoài ra sẽ còn có rất nhiều công ty, doanh nghiệp có tên tuổi tại Việt Nam được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán.

Lợi ích về mặt pháp lý: Khi tham gia đầu tư chứng khoán bạn sẽ được đảm bảo rất nhiều lợi ích về mặt pháp lý. Những thông tin của bạn trên sàn giao dịch chứng khoán sẽ được chuyển trực tiếp đến công ty, ban Quản lý cổ đông, nơi mà bạn đang sở hữu cổ phần, nên bạn sẽ không lo bị đánh cắp thông tin cá nhân. Ngoài ra thì chứng khoán còn có thể được chuyển nhượng và chuyển giao cho những người khác.

 

 

Có thể đầu tư chứng khoán mọi lúc, mọi nơi

 

Với những thông tin bổ ích về đầu tư & chứng khoán đã giúp bạn có được một kiến thức nền tảng trước khi tham gia đầu tư chứng khoán, ngoài ra thì bạn vẫn nên tham gia các lớp về chứng khoán để có hành trang lý tưởng cho bản thân. 


 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất