Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Mách bạn cách chọn đàn guitar một cách tốt nhất

Nếu bạn là người đam mê đàn guitar và muốn sở hữu ngay loại nhạc cụ này để thể hiện tài năng của mình. Dưới đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn chọn đàn được guitar tốt nhất.

Xác định loại đàn guitar muốn sở hữu

Những người mới làm quen với đàn guitar thường sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn loại đàn phù hợp và tốt nhất. Vậy nên điều đầu tiên cần làm đó là làm quen với đàn guitar phổ biến và thông dụng để có bước khởi đầu tốt nhất.

Xác định loại đàn guitar muốn sở hữu

Giữa thế giới đàn guitar như hiện nay, bạn sẽ có nhiều hơn một sự lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, dòng phổ biến và thịnh hành nhất hiện nay là đàn guitar classic và đàn guitar acoustic.

Đàn Guitar Acoustic có thế mạnh là tạo âm thanh mạnh mẽ, so với đàn guitar classic thì chất lượng âm thanh tốt và to hơn.

Loại này thường được dùng để biểu diễn các dòng nhạc như nhạc dân gian, nhạc rock hay nhạc pop.

Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc sôi động, có ý định học chơi đàn để tham gia ban nhạc thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Riêng đối với đàn Guitar classic, loại này mang đến âm thanh nhẹ nhàng hơn nên sẽ phù hợp với những dòng nhạc dịu nhẹ, giai điệu mượt mà.

Những bạn chọn sở hữu đàn này thường là người yêu thích phong cách gảy ngón và muốn chơi một mình.

Đặc điểm của đàn Guitar classic là dây nylon, nhẹ nhàng hơn.

Xác định giá bán của đàn guitar cần mua

Giá bán của đàn guitar cũng tương xứng với chất lượng âm thanh mà đàn tạo ra, đồng thời tỷ lệ thuận với chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Đó là lý do mà bạn không nên mua đàn rẻ tiền. Nhược điểm của những đàn guitar rẻ tiền đó là khó chỉnh âm thanh, dây đàn kém chất lượng, dễ gây tổn thương đến tay khi chơi…

Mua đàn cần phù hợp với điều kiện tài chính, tuy nhiên thay vì chọn mua đàn rẻ sử dụng được ngắn hạn và gây khó khăn trong quá trình tập luyện thì bạn có thể cân nhắc, tích lũy tiền bạc và tiết kiệm để đầu tư hẳn hoi một cây đàn guitar tốt, chất lượng ngay từ đầu.

Xác định giá bán của đàn guitar cần mua

Chọn đàn guitar cần lưu ý đến chất liệu

Cùng với việc xác định loại đàn, giá bán thì yếu tố chất liệu làm đàn cũng cần được cân nhắc cẩn thận khi quyết định sở hữu đàn guitar.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại đàn được làm từ các chất liệu cơ bản mà các bạn có thể chọn bao gồm:

Đàn guitar từ gỗ nguyên miếng( Guitar Solid): Đây là đàn được làm từ gỗ tự nhiên với ưu điểm cho âm thanh hay, vẻ ngoài sang trọng. Tuy nhiên, nhược điểm của chất liệu này đó là dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, so với gỗ ép gia công thì độ bền kém hơn và cũng đắt tiền hơn.

Đàn guitar làm từ gỗ ép (Guitar Laminate): Đây là loại gỗ 3 lớp, trong đó 2 lớp bên ngoài là loại lớp gỗ thịt rất mỏng. Chất lượng của gỗ này phụ thuộc vào quá trình chế tạo và xử lý. Ưu điểm của đàn làm từ chất liệu này đó là tạo âm thanh hay, tuy không bằng gỗ tự nhiên song vẫn được mọi người sử dụng phổ biến. Ngoài ra, gỗ này ít chịu ảnh hưởng của thời tiết, thuận tiện gia công và độ bền cũng cao hơn hẳn gỗ tự nhiên. Giá bán ở mức tầm trung, phù hợp với túi tiền của khách hàng. Nhược điểm của loại đàn này đó là gần như không có khả năng vỡ tiếng.

Đàn làm từ Ván ép: đây là chất liệu làm nên loại đàn rẻ tiền được giới thiệu trên thị trường hiện nay. Một cây đàn này chỉ vào khoảng vài trăm nghìn đồng.

Mua đàn cần chọn thương hiệu yêu thích

Để có thể phân biệt được các chất liệu gỗ làm đàn hiện nay, các bạn có thể quan  sát miệng lỗ chính là lỗ thoát âm của đàn guitar. Nếu thấy có đường kẻ sọc kéo dài từ vân gỗ mặt xuống thì là gỗ tự nhiên. Còn nếu không thấy những đường này mà thấy có 3 lớp gỗ thì là đàn làm từ gỗ ép.

Nếu là người không có kinh nghiệm chọn đàn thì bạn có thể dẫn theo cùng một “chuyên gia” để được tư vấn chọn loại đàn với chất liệu tốt nhất.

Mua đàn cần chọn thương hiệu yêu thích

Có thể điểm danh một số thương hiệu đàn guitar nổi tiếng như: Guitar Fender, Guitar Squier, guitar Takamine, Guitar Yamaha, Guitar Suzuki, Guitar Chateau,… Đây toàn là những cái tên nổi tiếng, có thâm niên lâu đời  và uy tín được khẳng định bởi chính chất lượng sản phẩm và đánh giá của người tiêu dùng.

Hãy chọn đàn đến từ những thương hiệu nổi tiếng thay vì mua hàng nổi trôi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Với những chia sẻ về cách chọn đàn guitar, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được một cây đàn phù hợp với bản thân, giúp bạn thỏa thích học tập và “phiêu” cùng nhịp điệu, âm thanh tạo bởi loại nhạc cụ phổ biến này.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất