Tin tức về Dụng cụ chế biến thức ăn
Dụng cụ chế biến thức ăn
Thông tin về Mẹ và bé, Đồ dùng bú sữa & ăn dặm, Dụng cụ chế biến thức ăn
Hướng dẫn lựa chọn và bảo quản dụng cụ chế biến nấu ăn
Nhà bếp - không gian quan trọng và không thể thiếu trong căn nhà, là nơi mang lại sự ấm cúng, vui vẻ cho mỗi thành viên trong bữa ăn. Bởi vậy việc mua sắm nội thất bếp hay các dụng cụ chế biến nấu ăn cực kỳ quan trọng góp phần tạo nên những giây phút đó và đặc biệt hơn cả là giúp ngôi nhà trở nên hiện đại thông minh, hỗ trợ người phụ nữ trong công tác nấu ăn. Dụng cụ chế biến nấu ăn là những món đồ thường tiếp xúc trực tiếp trong đồ ăn vì thế cần có chất lượng hợp lý, đa năng và an toàn khi nấu nướng. Để có được điều này đòi hỏi bạn cần có những kinh nghiệm cần thiết về nhà bếp, khoa học. Nếu bạn vẫn khá băn khoăn và chưa có cho mình những tiêu chí lựa chọn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có được những sản phẩm dụng cụ chế biến nấu ăn chất lượng nhất.
Lựa chọn dụng cụ chế biến nấu ăn trong nhà bếp
Các dụng cụ chế biến nấu ăn không thể thiếu trong căn bếp
Việc khiếp căn bếp trở nên đầy đủ không những giúp rất nhiều các bà nội trợ công việc nấu nướng mà còn mang đến cảm giác hứng khởi mỗi khi vào bếp. Để làm được điều này, bạn cần sắm sửa cho bếp những món đồ phục vụ quá trình nấu nướng và đặc biệt không thể bỏ qua các dụng cụ chế biến nấu ăn dưới đây
Nồi, xoong, chảo: Đây hầu hết là dụng cụ chế biến nấu ăn chủ đạo trong căn bếp với công dụng làm chín thức ăn nhanh chóng. Hiện nay, phân loại này có khá nhiều kiểu dáng, chất liệu và thương hiệu khác nhau tuy nhiên vẫn cần am hiểu về mục đích sử dụng cũng như loại bếp nhà dùng để lựa chọn phù hợp nhất. Với nồi, xoong, chảo sẽ giúp các món từ luộc cho đến xào, rán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Dao và thớt: Hai món đồ luôn đi đôi với nhau có công dụng chia nhỏ thức ăn trước hoặc sau khi nấu. Dao là món đồ được sử dụng thường xuyên và nhiều nhất, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn thế nên việc lựa chọn chất liệu cũng cần đảm bảo chất lượng tốt. Hiện nay dao và thớt được gói gọn trong bộ dụng cụ chế biến nấu ăn gia đình được nhiều bà nội trợ tin dùng, được làm bằng chất liệu inox không rỉ rất an toàn với sức khỏe.
Đũa, thìa, và các dụng cụ phục vụ việc nấu ăn: Thông thường khi nấu ăn nhiệt độ sẽ khá cao vì thế những dụng cụ như muỗng, thìa, đũa, dụng cụ đảo thức ăn nên sử dụng chất liệu gỗ. Bởi việc dễ sử dụng, an toàn cho sức khỏe cũng như không gây nóng và rát tay khi nấu ăn trong thời gian lâu. Ngoài ra bạn vẫn có thể lựa chọn các chất liệu như inox nhưng có thiết kế tay cầm cách nhiệt.
Dụng cụ chế biến nấu ăn trong nhà bếp
Cách lựa chọn và bảo quản dụng cụ chế biến nấu ăn
Thông thường khi lựa chọn các dụng dụng chế biến nấu ăn, nhiều người căn cứ phần lớn vào mục đích và nhu cầu sử dụng, phần còn lại là phục vụ trong việc decor căn bếp. Tuy nhiên yếu tố chất lượng của sản phẩm vẫn được coi trọng hàng đầu bởi chúng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc sử dụng lâu dài. Đối với các dụng cụ chế biến lớn như chảo, xoong, nồi,... bạn nên ưu tiên các chất liệu bằng gang, inox có bề mặt chống dính hoặc không chống dính phù hợp với từng cách chế biến nấu ăn. Còn ở một số sản phẩm hỗ trợ các công đoạn nấu ăn thì cũng cần lựa chọn chất lượng, công năng và an toàn với sức khỏe. Việc bảo quản cần dựa vào cách sử dụng của mỗi người tuy nhiên sau khi sử dụng cần phải làm sạch, đặt ở nơi thông thoáng. Nếu không dùng trong thời gian dài thì nên cất giữ trong tủ để tránh tình trạng vi khuẩn phát triển.
Sử dụng và bảo quản dụng cụ chế biến nấu ăn