Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Nên chọn kèn loại nào?

Hiện nay, có một số dòng kèn hơi phổ biến trên thị trường như: kèn Harmonica, kèn Clarinet, kèn Saxophone,... đây là những nhạc cụ không thể thiếu trong bất kỳ các nhóm nhạc, hợp sướng. Tất cả các loại kèn đều có một đặc điểm chung là sử dụng hơi để tạo ra âm thanh, tuy nhiên mỗi loại nhạc cụ sẽ có những đặc điểm riêng biệt như kết cấu, âm thanh,... Bài viết sau đây sẽ giúp những bạn mới chơi nhạc cụ có thể tìm hiểu kỹ hơn về các loại kèn hiện nay.

Kèn Harmonica

Những mẫu kèn được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay

Kèn Harmonica

Kèn Harmonica là một trong những dòng nhạc cụ bộ hơi, còn có một tên gọi khác là kèn hạc Pháp. Kèn Harmonica có thể chơi được nhiều loại âm nhạc khác nhau đặc biệt Blues, dân gian Mỹ, đồng quê,... Người chơi ngậm vào miệng sau đó thổi hơi để tạo ra âm thanh thông qua một hệ thống lỗ ở trên thân kèn.

Kèn Harmonica thường rất dễ chơi, âm vực của kèn rộng, có thể được dụng cho nhiều thể loại nhạc cụ, bản phối, bản hòa nhạc khác nhau. Hơn nữa với thiết kế nhỏ gọn của kèn Harmonica thì bạn có thể dễ dàng di chuyển và mang theo bên mình. Dòng nhạc cụ này rất dễ chơi, nên phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Kèn Saxophone

Kèn Saxophone được biết đến là một trong những nhạc cụ danh giá, mục đích sử dụng ban đầu của kèn Saxophone là sử dụng trong quân đội, dần dần thì chúng đã được sử dụng trong đời sống âm nhạc thường ngày của con người. Đặc điểm của âm thanh kèn Saxophone là thiết tha, nồng nàn, êm dịu, sâu lắng,... phù hợp với nhiều dòng nhạc như Pop, Country, Jazz,...

Kèn Saxophone

Kèn Clarinet

Xét về hình dạng của kèn Clarinet, thì chúng có hình ống rỗng, một đầu để thổi hơi vào hình mỏ chim, một đầu còn lại có hình dạng giống cái chuông. Kèn Clarinet thường được làm từ chất liệu gỗ hoặc nhựa ABS, đối với chất liệu là gỗ thì loại gỗ thường được sử dụng là gỗ mun đen, đặc điểm của loại gỗ này là âm thanh dày, vang,...

Trên thân kèn có các lỗ phím, khi đóng vào hay mở ra sẽ tạo ra những âm thanh có cao độ khác nhau. Kèn Clarinet có thiết kế nhỏ gọn, nên mọi người có thể dễ dàng di chuyển, không những vậy âm thanh của đàn réo rắt, chói chang.

Nên chọn kèn loại nào?

Kèn Harmonica

Kèn Harmonica là một trong những nhạc cụ dễ chơi, nên chúng được nhiều đối tượng là học sinh, sinh viên,... học chơi. Hiện nay, có 3 dòng kèn Harmonica chủ yếu là:

Diatonic: dòng kèn Harmonica có đặc điểm là nhỏ gọn, âm thanh ấm chắc, dễ dàng sử dụng kỹ thuật bend, overblow,... mà giá thành lại rất đa dạng.

Chromatic: Dòng kèn Harmonica Chromatic có đặc điểm phù hợp với tất cả các bản nhạc vì có thể chơi được thăng giáng, để tập kèn Harmonica Chromatic thì phải mất một thời gian dài, giá thành cũng không hề rẻ.

Tremolo: Kèn Harmonica Tremolo có đặc điểm âm thanh réo rắt, cấu tạo các nốt trên thân đàn cũng phức tạp hơn các dòng nhạc khác, giá rẻ.

Kèn Saxophone

Kèn Saxophone thường không được chơi phổ biến, đối tượng chủ yếu là học sinh theo ngành âm nhạc, người chơi chuyên nghiệp. Hiện có 3 dòng kèn Saxophone là

Alto: Dòng kèn này thường dành cho những người mới tập chơi, phù hợp với học sinh, sinh viên.

Sopranino: Đây là dòng kèn Saxophone có thiết kế nhỏ nhất, với các nút phím điều chỉnh là Eb, tạo ra âm thanh ngọt ngào.

Tenor: Đây là dòng kèn có thâm thanh du dương, trầm bổng, thường được sử dụng trong các dàn nhạc Jazz, Tenor, với chiều dài của kèn lên đến 140 cm.

Kèn Clarinet

Để chọn cho mình một dòng kèn phù hợp thì bạn không chỉ cần tạo niềm đam mê cho bản thân mà ngoài ra bạn cần tham khảo từ những người đã từng chơi đàn, để biết được đàn có những ưu điểm và nhược điểm gì, giá thành ra sao, chất lượng âm thanh thế nào.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất