Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Tìm hiểu về KÌM các loại trên thị trường hiện nay

Trong số các dụng cụ cầm tay thì kìm hay còn gọi là kiềm có lẽ là vật dụng phổ biến nhất, và hầu hết mọi người đều biết đến. Kìm thường có cấu tạo bằng kim loại với 2 mở và hai càng bắt chéo dùng để kẹp chặt vật dụng. Tuy nhiên, hiện nay, để đáp ứng nhu cầu khác nhau từ người sử dụng thì các nhà sản xuất cũng đưa ra nhiều loại kìm khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu về các loại kìm có mặt trên thị trường hiện nay.

1. Kìm điện

kìm điện

Kìm điện còn được gọi là kìm vạn năng. Công năng của loại kìm này đã được thể hiện từ ngay tên gọi của nó. Đây là loại kìm không thể thiếu để sửa chữa điện đơn giản trong gia đình, và càng không thể thiếu trong bộ đồ nghề của thợ điện.

Công dụng của loại kìm này rất đa dạng: cắt, tuốt, bấm…

2. Kìm cắt

kìm cắt chéo

Kìm cắt hay còn được gọi là kìm cắt chéo. Loại kìm này được dùng nhiều trong ngành điện, điện tử, viễn thông, xây dựng, làm đồ nhựa, làm đồ da thuộc, và thậm chí là làm đồ thủ công.

Kìm cắt chéo được dùng để cắt, kẹp, tuốt vỏ dây điện, dây cáp có vỏ bọc, dây cứng không vỏ bọc, cắt nhựa và cắt da thuộc.

3.Kìm mỏ nhọn

kìm mỏ nhọn

Còn được gọi là kìm mỏ nhọn, loại kìm này có thiết kế đầu nhọn, dài để phù hợp với việc xoắn, vặn ở trong không gian hẹp, nhỏ.

Kìm nhọn được dùng để kẹp, gắp các vật nhỏ, uốn cong các loại dây, kẹp các đồ trang sức, cắt dây như dây điện, dây thép, dây đồng. Ngoài ra, nó còn có công dụng lắp ráp, đưa các vật nhỏ vào vị trí hẹp, gắp các vật nhỏ.

4. Kìm cắt cộng lực

kìm cộng lực

Tên tiếng anh của loại kìm này là Bolt Cutter, là loại kìm công nghiệp dùng nguyên lý cộng lực để cắt, uốn những vật liệu có độ cứng trung bình đến kim loại siêu cứng như thiếc, sắt, thép, nhôm, đồng.

Kìm cắt cộng lực có thể cắt được cả những loại dây cứng, có đường kính lớn bằng cấu tạo 2 gọng kìm có độ bám lớn. Kìm giúp tuốt phần vỏ dây cực ngọt và dễ dàng mà không cần đến dao kéo hay đốt lửa.

5. Kìm cắt mép hay kìm cua

kìm càng cua

Loại kìm này còn được gọi là kìm càng cua, vì đầu kìm có hình dáng như chiếc càng cua. Thông thường các hộ gia đình rất ít khi trang bị loại kìm này vì chúng ít có cơ hội dùng trong sửa chữa điện gia dụng.

Tuy nhiên với thiết kế đặc biệt này giúp kìm có thể cắt các phần rìa, đầu dây dư và đầu đinh ri-vê một cách dễ dàng, kìm cắt mép vẫn có mặt trong một số hộ gia đình có nhu cầu sửa chữa điện cao hơn.

6. Kìm chết

kìm chết

Loại kìm công nghiệp này có lực kẹp rất lớn. Lực này giúp giữ vật cần cắt ổn định mà không cần dùng đến sức người giữ. Nền tảng của lực này đến từ cơ chế khóa bulong giúp giữ hàm kẹp đúng vị trí mong muốn.

Kìm chết dùng để kẹp, vặn xoắn chi tết một cách dễ dàng và thuận tiện.

7. Kìm cắt cáp điện

kìm cắt cáp điện

Đây là loại kìm chuyên dụng, dùng riêng cho việc cắt cáp điện. Lưỡi kìm thường được tinh luyện từ chất liệu cao cấp, điển hình là vật liệu thép hợp kim. Vật liệu này giúp kìm có độ rắn chắc tối ưu, chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn, biến dạng và cong vênh khi bị tác động mạnh.

8. Kìm bấm lỗ

kìm bấm lỗ

Là loại kìm chuyên sử dụng để bấm thắt lưng/dây nịt, dây đồng hồ, bấm sổ sách hoặc các áo da, quần áo jean....

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các nhà sản xuất cũng như cung cấp các loại kìm chuyên dụng khác nhau, tuy nhiên thay vì mua các sản phẩm kìm giá rẻ thì người dùng nên đầu tư mua các dòng kìm có chất lượng cao bởi các dòng kìm giá rẻ thường đồng nghĩa với chất lượng không thực sự tốt, hoặc không đáp ứng tốt nhu cầu làm việc.

Ngoài ra, kìm cũng là vật dụng có tuổi đời lâu nên việc đầu tư cho một sản phẩm chất lượng là xứng đáng. Để tìm được nơi bán kìm chất lượng tốt nhất, đừng quên sử dụng Websosanh bạn nhé.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất