1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

Ngành nhân sự - việc làm nào đang tạo cơn sốt trong năm 2020?

Nhân sự - việc làm là một trong những chủ đề hót được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay, đa phần giới trẻ thường có xu hướng quan tâm đến những công việc mà mình yêu thích, những công việc mà bản thân họ có năng lực. Và những nhà tuyển dụng hiện nay lại đang có một thị trường lao động trẻ trung, nhiệt huyết, tràn đầy sức sáng tạo. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có được những nội dung bổ ích về nhân sự - việc làm.

 

Tuyển dụng nhân sự qua mạng

 

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất hiện nay

Để góp phần tạo nên sự thành công cho công ty, doanh nghiệp thì chúng ta cần có một hệ thống nhân sự mạnh, tài năng, nhiệt huyết,... dưới đây là những bước tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất hiện nay:

Quy trình tuyển dụng

Trước hết, bất kỳ người quản lý nhân sự nào cũng cần phải làm được đó chính là xây dựng được một quy trình tuyển dụng nhân sự chi tiết và bài bản. Xây dựng quy trình tuyển dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, biết được quy trình cụ thể diễn ra như nào.

Xây dựng kế hoạch tuyển dụng

Khi xây dựng kế hoạch tuyển dụng thì cần dựa trên nội dung của quy trình tuyển dụng. Chúng ta cần phân công chi tiết và cụ thể cho từng người, giúp họ nắm rõ được kế hoạch và giúp chất lượng tuyển dụng được nâng cao.

Phương thức tuyển dụng nhân sự

Tùy thuộc vào đặc thù cũng như điều kiện của từng doanh nghiệp, công ty mà họ sẽ có những phương thức tuyển dụng nhân sự khác nhau. Việc xác định đúng được phương thức tuyển dụng nhân sự sẽ giúp hoàn thành được kế hoạch một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sau đây là những phương thức tuyển dụng nhân sự phổ biến hiện nay:

Tuyển dụng qua nội bộ nhân sự của công ty: Phương thức tuyển dụng nhân sự này tốn ít thời gian, nhân lực, đặc biệt giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng và chất lượng. 

Tuyển dụng bằng cách đăng tin trên các ứng dụng tuyển dụng: Việc áp dụng công nghệ thông tin vào việc tuyển dụng nhân sự sẽ giúp thu hút được nhiều đối tượng lao động đăng ký tham gia tuyển dụng. 

Tuyển dụng qua trang mạng xã hội: Thời gian sử dụng mạng xã hội của người dân là rất lớn, nên đây sẽ là một trong những phương thức hiệu quả để thu hút nhiều đối tượng, tuy nhiên nhân sự sẽ cần phải qua các bài kiểm tra năng lực một cách kỹ càng trước khi nhận việc.

 

Ngành IT hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm

 

Những việc làm hot trong năm 2020

Sau đây sẽ là những việc làm mà bạn có thể tham khảo để bạn có thể chọn lựa cho mình được việc làm ổn định hiện nay:

Nhân viên kinh doanh

Lương tham khảo: 9 - 10 triệu / tháng

Nhân viên kinh doanh là công việc được nhiều nhà tuyển dụng nhân sự tại các công ty, doanh nghiệp quan tâm. Công việc này thường không đòi hỏi các tiêu chí khắt khe và kinh nghiệm nhiều năm, bạn có thể làm việc qua hai hình thức là online và trực tiếp để truyền tải nội dung sản phẩm đến người tiêu dùng.

 Công nghệ thông tin

Lương tham khảo: 13 - 15 triệu / tháng

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì những việc làm liên quan đến công nghệ thông tin và máy móc thường được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp,... đều cần bộ phận nhân sự liên quan đến IT, không nhất thiết là công ty, doanh nghiệp công nghệ mới cần tuyển dụng.

Hướng dẫn viên du lịch

Với nhu cầu du lịch ngày càng tăng của người dân, dẫn đến việc các công ty du lịch phải nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân viên và dịch vụ của mình, trong đó có hướng dẫn viên du lịch. Chỉ cần bạn là sinh viên tốt nghiệp trường ngoại ngữ, hoặc sinh viên của trường du lịch, có kỹ năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo là bạn đã bước đầu thành công trong việc trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Sau đó bạn cần tham gia các lớp đào tạo kỹ năng của công ty là đã có thể đi làm.

 

Hướng dẫn viên du lịch - đang rất phổ biến

 

Với chủ đề nhân sự - việc làm sẽ không bao giờ giảm nhiệt bởi nhu cầu tuyển dụng cũng như nhu cầu tìm việc làm luôn ở mức cao. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có được những phương thức tuyển dụng nhân sự hợp lý ngoài ra sẽ giúp các bạn trẻ có được định hướng tương lai đúng đắn.

 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất