Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Ổ cứng server là gì?

Ổ cứng máy chủ (ổ cứng server), như tên của nó, là ổ cứng (Hard Disk) được sử dụng trên máy chủ. Nếu máy chủ là lõi của dữ liệu mạng, thì ổ cứng máy chủ là kho dữ liệu cốt lõi, và tất cả phần mềm và dữ liệu người dùng đều được lưu trữ ở đây. Đối với người dùng, dữ liệu ổ cứng được lưu trữ trên máy chủ là quý giá nhất nên độ tin cậy của ổ cứng là rất quan trọng. Để ổ cứng thích nghi với môi trường làm việc với khối lượng dữ liệu lớn và thời gian làm việc dài, các máy chủ thường sử dụng ổ cứng SCSI tốc độ cao, ổn định và an toàn.

Ổ cứng hiện nay được chia thành ổ cứng IDE và ổ cứng SCSI (hiện tại có một số sản phẩm hỗ trợ giao tiếp PCMCIA, giao tiếp IEEE 1394, giao tiếp SATA, giao tiếp USB và giao tiếp kênh sợi FC-AL (FibreChannel-Arbitrated Loop). Nhưng tương đối ít nói); Ổ cứng IDE là loại ổ cứng mà chúng ta sử dụng hàng ngày Do giá rẻ và hiệu suất thấp nên chúng được sử dụng rộng rãi trên PC. Hầu hết các ổ cứng hiện đang được sử dụng trên máy tính cá nhân là loại này. Gõ ổ cứng. Một loại ổ cứng khác là ổ cứng SCSI (SCSI là Small Computer System Interface), vì tính năng hoạt động tốt nên loại ổ cứng này thường được sử dụng trong các máy chủ, nhưng đồng thời giá thành cũng không hề rẻ. SCSI hiếm khi được nhìn thấy trên PC.

Sự khác biệt giữa ổ cứng server và ổ cứng máy tính

So với ổ cứng của PC thông thường, ổ cứng được sử dụng trên máy chủ có bốn đặc điểm sau.

1. Nhanh chóng

Ổ cứng được máy chủ sử dụng quay nhanh, có thể đạt 7.200 hoặc 10.000 vòng / phút hoặc thậm chí cao hơn; nó cũng được trang bị bộ nhớ đệm ghi lại lớn hơn (thường là 2MB hoặc 4MB); thời gian truy cập trung bình tương đối ngắn; tốc độ truyền bên ngoài và bên trong Tốc độ truyền tải cao hơn, sử dụng Ultra Wide SCSI, Ultra2 Wide SCSI, Ultra160 SCSI, Ultra320 SCSI và các ổ cứng SCSI tiêu chuẩn khác, tốc độ truyền dữ liệu mỗi giây có thể đạt lần lượt là 40MB, 80MB, 160MB, 320MB.

2. Độ tin cậy cao

Bởi vì các ổ cứng của máy chủ hoạt động gần như 24 giờ một ngày, chúng phải chịu một khối lượng công việc lớn. Có thể nói nếu ổ cứng gặp sự cố thì hậu quả sẽ rất tai hại. Do đó, các ổ cứng hiện nay đều sử dụng công nghệ SMART (công nghệ tự giám sát, phân tích và báo cáo) và các nhà sản xuất ổ cứng đã áp dụng các công nghệ tiên tiến độc đáo của riêng mình để đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Để tránh những tổn thất không mong muốn, ổ cứng máy chủ thường có thể chịu được các tác động từ 300G đến 1000G.

3. Sử dụng giao diện SCSI nhiều hơn

Hầu hết các máy chủ sử dụng ổ cứng SCSI với thông lượng dữ liệu lớn và chiếm dụng CPU cực kỳ thấp. Chỉ có thể sử dụng ổ cứng SCSI thông qua giao diện SCSI. Một số bo mạch chủ máy chủ có giao diện SCSI tích hợp và một số có thẻ giao diện SCSI chuyên dụng. Một thẻ giao diện SCSI có thể kết nối 7 thiết bị SCSI, điều này không có gì sánh được với giao diện IDE.

4. Có thể hỗ trợ Hot Swap

Hot Swap là một phương pháp cài đặt ổ cứng được hỗ trợ bởi một số máy chủ. Bạn có thể rút phích cắm hoặc lắp ổ cứng mà không cần dừng máy chủ và hệ điều hành sẽ tự động nhận ra các thay đổi trên ổ cứng. Công nghệ này cho 24 giờ không bị gián đoạn. Nó rất cần thiết cho máy chủ đang chạy.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất