Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ]  Sale giữa  tháng

Phụ kiện đàn guitar mà người chơi không thể thiếu

Hiện nay, nhu cầu chơi đàn guitar của giới trẻ đang ngày càng nhiều, nên thị trường đàn guitar cũng bán chạy hơn bao giờ hết. Để có thể chơi đàn Guitar hiệu quả thì chúng ta không chỉ cần đàn guitar mà còn cần đến sự hỗ trợ của các phụ kiện đàn guitar. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những phụ kiện guitar mà bất kỳ người chơi nào cũng cần có.

 

 

Combo phụ kiện đàn guitar cơ bản 

Cần chọn những phụ kiện đàn guitar nào?

Bao đựng đàn 

Để có thể bảo quản được đàn guitar một cách tốt nhất thì chúng ta không thể không thiếu bao đựng đàn guitar, chúng giúp đàn guitar không bị ẩm, ướt, dễ dàng di chuyển đặc biệt là tránh tình trạng rơi vỡ. Hiện nay có 3 loại bao đựng đàn guitar phổ biến là bao vải, bao da và hộp đàn, thông thường bao vải và bao da sẽ được tặng kèm hoặc được tính trong hóa đơn mua đàn.

 

Phím gảy đàn

Phím gảy đàn là một phụ kiện đàn guitar nhỏ nhưng lại mang đến nhiều tiện ích cho người chơi đàn, nó sẽ giúp chúng có âm thanh vang hơn và sáng hơn. Ngoài ra thì phím gảy đàn còn giúp hạn chế tình trạng đau tay, gãy móng, khi chơi đàn. Có nhiều loại phím gảy đàn khác nhau có thể kể đến như: phím gảy đàn mỏng, phím gảy đàn hình chữ nhật, phím gảy đàn tam giác,... tùy thuộc vào dòng nhạc mà bạn chơi để có thể lựa chọn.

 

Capo

Capo là một dụng cụ quan trọng, được dùng để kẹp trên cần đàn, chặn dây đàn với mục đích là nâng tone lên cao so với mức bình thường. Việc sử dụng capo sẽ giúp bạn có những bản nhạc khác nhau để phù hợp với tone giọng của ca sĩ. Không nên chọn capo có cạnh sắc nhọn, bởi chúng sẽ làm hỏng cây đàn của bạn đặc biệt là bị đứt dây đàn, nên sử dụng capo có một lớp đệm bằng cao su.

 

Bộ dụng cụ vệ sinh đàn

Để đảm bảo độ bền của đàn thì chúng ta không chỉ cần đến bao đựng mà chúng ta cần chú ý đến các dụng cụ vệ sinh đàn. Bộ dụng cụ vệ sinh bao gồm một chiếc khăn mềm, dung dịch vệ sinh, dung dịch đánh bóng mặt đàn, dung dịch dưỡng ẩm.

 

 

Capo guitar loại thường

Phụ kiện đàn guitar dành cho người chơi chuyên nghiệp

Ngoài những phụ kiện đàn guitar cơ bản ở trên thì còn những phụ kiện đàn guitar dành cho những người thường xuyên chơi đàn, chơi chuyên nghiệp, sáng tác âm nhạc:

Dây đeo đàn

Đối với những người chơi đàn guitar chuyên nghiệp thì không thể thiếu dây đeo đàn, dây đeo đàn sẽ giúp bạn tránh được cái cảm giác mệt mỏi khi phải đứng chơi đàn trong một thời gian dài. Hãy chọn một chiếc dây đeo đàn có độ rộng phù hợp để tạo cho bạn sự tự tin và thoải mái nhất khi chơi đàn.

 

Metronome

Metronome có nghĩa là máy đếm nhịp, dùng để giữ nhịp một cách chính xác khi chơi nhạc. Máy đếm nhịp thường được sử dụng trong việc sáng tác của các nghệ sĩ, ngoài ra thì máy đếm nhịp đàn còn được sử dụng để tạo sự ăn ý khi phối hợp giữa nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Không những thế, máy đếm nhịp còn giúp người chơi tạo được cảm giác về giai điệu và giữ nhịp.

Thiết bị chỉnh tone

Để có được giai điệu hay, thì không chỉ là tay của một người chơi đàn chuyên nghiệp mà còn biết vận dụng các dụng cụ để âm thanh đàn được hay hơn. Thiết bị chỉnh tone sẽ giúp âm thanh bớt phô, tránh trường hợp bị lệch tone, việc điều chỉnh để đúng tone bài hát sẽ giúp màn thể hiện hay hơn và sự ăn nhập giữa các nhạc cụ và giọng hát trở nên có hồn và truyền cảm.

 

 

Phụ kiện guitar mà bạn cần có

 

Hy vọng với những thông tin bổ ích về phụ kiện đàn guitar sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về loại nhạc cụ này, khi sở hữu phụ kiện đàn guitar thì khả năng cảm thụ và trình độ chơi đàn của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất