Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Kinh nghiệm chọn mua điều hòa tử đứng tốt nhất

1. Điều hòa tử đứng là gì?

Điều hòa tủ đứng là dòng điều hòa có thiết kế với dàn lạnh giống một chiếc tủ đứng, do đó nó còn được gọi là điều hòa tủ đứng. 

Điều hòa cây vẫn là dòng điều hòa 2 dàn độc lập (spilit air conditioner), với dàn nóng được đặt bên ngoài, và dàn lạnh (phần cây) được đặt bên trong. 

2. Ưu nhược điểm của điều hòa tủ đứng

2.1 Ưu điểm của điều hòa tủ đứng

+ Thiết kế linh hoạt

Một trong những ưu điểm hàng đầu cúa điều hòa tủ đứng là dễ lắp đặt và sử dụng linh động. Với điều hòa cây, người dùng chỉ cần mua về, đặt máy trên sàn nhà là đã có thể sử dụng mà mà không cần phải khoan hay đục tường như các dòng điều hòa treo tường. Các đường ống có thể giấu kín, để thấp dưới sàn nhà khi nối với dàn nóng đặt phía ngoài.

Với điều hòa tủ đứng, người sử dụng có thể di chuyển máy tới mọi vị trí trong nhà và chỉ cần điều chỉnh đường ống dẫn tới dàn nóng là xong.

+ Làm mát nhanh hơn

Điều hòa tủ đứng thường có cơ chế làm mát nhanh hơn loại điều hòa treo tường. Khả năng làm mát nhanh, mạnh không chỉ do công suất lớn mang lại mà còn do thiết kế quạt thổi của dàn lạnh bên trong máy lạnh tủ đứng có kích thước lớn hơn so với loại máy lạnh treo tường. Do đó, sức gió từ điều hòa tủ đứng thường đều, mạnh, rộng hơn, ổn định và ít bị hư hỏng lặt vặt.

+ Phù hợp với không gian đông người

Do thiết kế lớn, điều hòa tủ đứng có khả năng làm mát phòng có không gian lớn hơn so với máy treo tường. Hoạt động ổn định liên tục mà các dòng máy lạnh treo tường không làm được.

Chịu được tải cao, thích hợp cho những nơi đông người. Đồng thời, thổi lưu lượng gió đối lưu mạnh hơn so với các loại máy lạnh treo tường.

2.2 Nhược điểm của điều hòa tủ đứng

 Cùng với mức giá đắt đỏ thì điều hòa tủ đứng còn có nhược điểm là hoạt động khá ồn nên không phù hợp cho các không gian rộng. 

Do vậy, bạn chi nên chọn mua điều hòa tủ đứng cho các phòng có diện tích từ 30m2 trở lên. 

3. Kinh nghiệm chọn mua điều hòa tủ đứng tốt nhất

3.1 Lựa chọn điều hòa tủ đứng 1 chiều hay 2 chiều

Điều hòa cây 1 chiều chỉ có chức năng làm mát trong khi máy lạnh đứng 2 chiều có thể vừa làm ấm, vừa làm mát, sử dụng được trong cả mùa đông và mùa hè. Vì có nhiều tính năng hơn nên loại điều hòa 2 chiều thường có giá bán cao hơn loại 1 chiều. Bạn nên cân nhắc giữa nhu cầu và giá thành khi lựa chọn giữa hai sản phẩm này.

3.2 Chọn điều hòa tủ đứng có mức công suất phù hợp diện tích phòng

Tùy mức diện tích phòng mà người sử dụng cần cân nhắc để chọn được loại điều hòa cây phù hợp. 

Cụ thể:

- Phòng 20 - 30 m2: 18.000 - 24.000 BTU

- Phòng 30 - 40 m2: 24.000 - 28.000 BTU

- Phòng  40 - 45 m2: 28.000 - 30.000 BTU

- Phòng 45 - 50 m2: 30.000 - 36.000 BTU

- Phòng 50 - 55 m2: 36.000 - 42.000 BTU


3.3 Chọn thương hiệu điều hòa tủ đứng tốt

Trên thị trường hiện nay, các thương hiệu điều hòa tủ đứng chất lượng tốt được nhiều người ưa chuộng gồm: điều hòa tủ đứng Nagakawa, điều hòa tủ đúng Gree, điều hòa tủ đứng Daikin , điều hòa tủ đứng Hitachi, điều hòa tủ đứng Midea...

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất