Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ] Freeship max mỗi ngày

Nếu được hỏi bia nhập khẩu loại nào ngon nhất thì chắc chắn nhiều người tiêu dùng sẽ trả lời là Chimay. Đây là loại bia nổi tiếng thế giới có sản lượng cung ứng ra thị trường không ngừng tăng lên mỗi năm và được rất người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng và lựa chọn trong đó có Việt Nam. Hãy cùng Websosanh đánh giá chi tiết hơn về dòng bia ngoại nhập này ngay nhé!

Bia Chimay của nước nào sản xuất?

Chimay là một thương hiệu bia của Bỉ đã có lịch sử hơn 100 năm xây dựng và phát triển chất lượng bia Chimay. Ban đầu Chimay được làm từ các tế bào nấm do các tu sĩ trong các tu viện làm ra và để uống riêng. Sau dần khi đưa rộng rãi ra thị trường thì hương vị bia Chimay ngày càng được cải tiến - đó là sự cải tiến thiết yếu nên làm để ngày càng cho ra một hương vị bia đặc biệt đẳng cấp như Chimay ngày nay.

Bia Chimay của nước nào sản xuất?

Bia Chimay bao nhiêu độ?

Tuy được mệnh danh là loại bia Bỉ "nặng ký" nhất trong các thương hiệu bia nhập khẩu tuy nhiên bia Chimay lại khá đa dạng mức nồng độ cồn phù hợp với nhu cầu thưởng thức của nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Các mức nồng độ cồn ở bia Chimay là 4.8%, 7%, 8% và 9% là phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Có mấy loại bia Chimay trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường hiện nay, bia Chimay được biết tới với 5 loại phổ biến sau:

1. Bia Chimay xanh

Bia Chimay xanh hay còn được gọi là bia Chimay Blue Cap 9% có 4 loại dung tích là 330ml, 750ml, 1.5 lít, 3 lít nhưng trong đó lựa chọn phổ biến nhất của người tiêu dùng để thưởng thức tại nhà vẫn là bia Chimay Xanh 330ml và chai 750ml.Đây là loại bia Chimay ngon nhất trong tất cả các loại bia Chimay hiện có theo đánh giá của người tiêu dùng. Khi uống người ta sẽ cảm nhận được rõ vị "khô" và vị caramel rất sắc nét. Trên thân chai có in rõ nhãn chính và năm sản xuất. Khuyến cáo cho dòng bia Chimay Blue này là càng để lâu uống càng ngon. Ở mỗi loại Chimay xanh lại có một cái tên khác nhau ví dụ như:

- Dung tích 330ml có tên là Chimay Blue

- Dung tích 750ml có tên là Chimay Grand Reserver

- Dung tích 1.5 lít có tên là Chimay Magnum

- Và dung tích 3 lít có tên là Chimay Jeroboam.

Bia Chimay xanh

2. Bia Chimay đỏ

Nếu bạn thích hương vị của bia trái cây thì bạn nên lựa chọn bia Chimay đỏ vì vị trái cây của nó khá nhẹ nhàng nhưng cứ quấn quýt đầu lưỡi mãi không thôi. Loại bia Bỉ nhập khẩu này có nồng độ cồn là 7%.

Bia Chimay đỏ

3. Bia Chimay trắng

Còn nếu bạn muốn thưởng thức vị nguyên bản từ xa xưa của bia Chimay thì nên lựa chọn bia Chimay trắng. Đây là loại bia được làm từ nấm men kết hợp với hoa bia tươi, hạt óc chó và nho khô. Không chỉ sở hữu mùi vị rất đặc trưng của Chimay truyền thống mà điểm đặc biệt của loại bia Chimay của Bỉ này là có lớp bọt bia mịn mà dày, dễ tan khi uống kèm theo vị đắng nhẹ nơi đầu lưỡi cho cảm giác sảng khoái, khó quên.

Bia Chimay trắng

4. Bia Chimay vàng

Tại Bỉ thời xưa, bia Chimay vàng chỉ dành riêng để phục vụ cho các vị thầy tu trong tu viện nhưng khi nó được sản xuất hàng loạt và du nhập vào thị trường Việt Nam lần đầu từ năm 2013 thì đã chiếm ngay được cảm tình của những tín đồ bia rượu ở Việt Nam với hương vị thơm ngon, lôi cuốn.

Bia Chimay vàng

5. Bia Chimay chai lớn

Thông thường, bia Chimay chỉ có dạng 330ml và được đóng thùng 24 chai/ két là phổ biến nhưng với dạng bia Chimay chai lớn 750ml, 1.5 lít thậm chí là 3 lít được coi là bia Chimay quà tặng - tức là thường được sử dụng để kết hợp trong các hộp quà biếu tặng trong các dịp lễ Tết, các dịp quan trọng như mừng về nhà mới, mừng khai trương cửa hàng, doanh nghiệp,... Mặt khác tuy biết bia Chimay uống rất ngon rồi nhưng cũng không thể sử dụng bia Chimay 330ml để làm quà tặng được vì nó ít nhìn bôi bác hoặc cồng kềnh. Còn sử dụng bia Chimay chai lớn thì trông vừa lịch sự và sang trọng hơn lại vừa tôn được lên cái đẳng cấp của người tặng quà.

Giá bia Chimay bao nhiêu tiền?

Hiện giá bia Chimay trên thị trường dao động như sau:

- Giá bia Chimay trắng Triple 8% 330ml bán ra khoảng 60.000 vnđ/ chai

- Giá bia Chimay đỏ 7% 330ml bán ra khoảng 68.000 vnđ/ chai

- Giá bia Chimay xanh 330ml 9% bán ra khoảng 68.000 vnđ/ chai.

- Giá bia Chimay 750ml dao động trong khoảng từ 185.000 vnđ - 200.000 vnđ/ chai

- Giá bia Chimay 1.5 lít dao động trong khoảng từ 800.000 vnđ - 900.000 vnđ/ chai

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất