Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Người dùng cần lưu ý gì khi lựa chọn thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng hiện đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay, chúng đa dạng về chủng loại với nhiều mẫu mã và công thức chế biến khác nhau. Vẫn có rất nhiều người nhầm tưởng giữa thuốc và thực phẩm chức năng, vậy giữa thuốc và thực phẩm chức năng khác nhau như nào thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Thực phẩm chức năng dạng viên nén

Mặt lợi của thực phẩm chức năng

Khái niệm về thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc thành phần từ thiên nhiên, trong quá trình chế biến thì có bổ sung thêm các hợp chất dinh dưỡng. Thực phẩm chức năng là nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, nên trong thực phẩm chức năng vẫn có công dụng là chữa bệnh bởi chúng có thể phục hồi được các tế bào bị hư tổn.

Lợi ích khi sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng giúp bổ sung nhanh chóng và đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà hàng ngày chúng ta không thể hấp thụ đủ trong chế độ ăn uống.

Ngoài ra khi chúng ta không có đủ thực phẩm hoặc thực phẩm không cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng thực phẩm chức năng để thay thế.

Các sản phẩm thực phẩm chức năng được sử dụng riêng biệt cho từng đối tượng sử dụng khác nhau, xong không phải bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng một cách tràn lan.

Thực phẩm chức năng như các loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày nên không cần phải có đơn kê từ bác sĩ, nhưng chúng ta cần cân nhắc về liều lượng cũng như công dụng của mỗi sản phẩm để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Khi sử dụng thực phẩm chức năng thì người dùng sẽ có ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân hơn, biết thay đổi các chế độ sinh hoạt và chế độ ăn uống sao cho hợp lý nhất có thể.

Thực phẩm chức năng giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết

Người dùng cần lưu ý gì khi lựa chọn thực phẩm chức năng?

Đối với bất kỳ các loại mặt hàng nào, khi mua thì người dùng cần lưu ý đến những tiêu chí mua hàng để tránh trường hợp mua phải hàng giả hàng nhái, hoặc những mặt hàng không đúng với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Xác định mục đích sử dụng: Bạn cần xác định một một đích rõ ràng cho bản thân rằng: bạn sử dụng thực phẩm chức năng nhằm mục đích gì, và thực phẩm chức năng đó sẽ hỗ trợ bạn trong những vấn đề sức khỏe nào, tránh trường hợp sử dụng theo số đông hoặc sử dụng không đúng mục đích.

Kiểm tra nguồn gốc mặt hàng: Bất kỳ mặt hàng tiêu dùng nào thì chúng ta cũng cần phải để ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, xem sản phẩm được sản xuất tại công ty nào và công ty đó có đáng tin cậy hay không. Hiện nay, rất nhiều công ty đang làm nhái sản phẩm rất nhiều, nên bạn có thể sẽ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, điều này sẽ gây một tổn thất không nhỏ về mặt tài chính, thậm chí còn gây nguy hại cho sức khỏe.

Kiểm tra thành phần: Khi mua bạn cần đọc thông số, thành phần các chất dinh dưỡng, xem chúng có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hay không, nên chọn các sản phẩm có chứa các vitamin, chất xơ,... để cân đối với nhu cầu sử dụng của cơ thể.

Phân biệt mặt hàng kém chất lượng: Chúng ta có thể phân biệt được các mặt hàng kém chất lượng thông qua bao bì của sản phẩm, ngoài ra thì phần mã vạch in trên bao bì sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết nhất. Ngoài ra cần kiểm tra chất lượng bên trong xem các viên nang, viên thực phẩm chức năng có bị nấm hay khong.

Thực phẩm chức năng được làm từ nhiều loại thảo mộc

Thực phẩm chức năng là sản phẩm rất cần thiết trong cuộc sống của mỗi chúng ta ngày nay, xong không phải thực phẩm chức năng nào cũng tốt và dành cho tất cả mọi người. Mỗi chúng ta cần cân nhắc về mục đích sử dụng cũng như công dụng của mỗi loại.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất